Màn hình tối đen khi gọi - Cách khắc phục lỗi hiệu quả

Màn hình điện thoại tối đen khi gọi điều này sẽ khiến bạn gặp khó chịu khi không biết thông tin cuộc gọi đến từ ai, hoặc không thể bắt máy. Bạn đừng lo lắng, vì trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Dấu hiệu nhận biết màn hình điện thoại tối đen khi gọi đến

Một trong những lỗi thường gặp nhất trên điện thoại android là màn hình điện thoại bị đen. Lỗi này khiến bạn không thể nhìn thấy số điện thoại của người gọi, không thể trả lời hoặc từ chối cuộc gọi, không thể kết thúc cuộc gọi hay điều chỉnh âm lượng. Bạn chỉ còn cách là phải chờ cho cuộc gọi kết thúc hoặc người gọi chủ động kết thúc. Đây là một trải nghiệm rất khó chịu và phiền phức cho người dùng.

đen màn hình khi có cuộc gọi
Màn hình bị đen khi có người gọi đến

Vì sao màn hình lại bị đen khi có cuộc gọi

Điện thoại bị đen màn hình khi có cuộc gọi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, như sau:

 • Bộ nhớ điện thoại bị quá tải: Khi bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng hoặc chạy nhiều tiến trình cùng lúc, bộ nhớ điện thoại sẽ bị quá tải và không đủ dung lượng để xử lý các tác vụ khác, trong đó có cuộc gọi. Điều này sẽ làm cho màn hình bị đen hoặc treo.
 • Điện thoại bị nhiễm virus: Các phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào điện thoại của bạn qua các ứng dụng lậu, các liên kết đáng ngờ hoặc các thiết bị kết nối. Chúng có thể làm hỏng hệ thống, ăn cắp dữ liệu hoặc chiếm quyền kiểm soát điện thoại của bạn.
 • Pin điện thoại bị hết hoặc hỏng: Khi pin điện thoại của bạn bị hết hoặc hỏng, nó sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho điện thoại hoạt động. Điều này sẽ làm cho màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng khi có cuộc gọi và không thể khởi động lại được .
 • Màn hình điện thoại bị hỏng: Màn hình điện thoại là một trong những linh kiện quan trọng nhất của điện thoại. Nó giúp bạn hiển thị và tương tác với các ứng dụng và chức năng trên điện thoại. Khi màn hình bị hỏng do va chạm, rơi rớt, nước vào hoặc lão hóa, nó sẽ không thể hiển thị được hình ảnh hoặc phản ứng với các thao tác của bạn. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn chạy.
 • Cáp màn hình bị hỏng: Cáp màn hình là một dây nối giữa màn hình và Mainboard của điện thoại. Nó giúp truyền tải tín hiệu từ Main đến màn hình để hiển thị hình ảnh. Khi cáp màn hình bị hỏng do đứt gãy, cong vẹo hoặc oxy hóa, nó sẽ không thể truyền tải được tín hiệu và làm cho màn hình bị đen khi có ai gọi .
 • Lỗi phần mềm: Một số lỗi phần mềm có thể gây ra lỗi màn hình bị đen khi có ai gọi, như lỗi cài đặt, lỗi cập nhật, lỗi xung đột hoặc lỗi tương thích. Những lỗi này có thể làm cho điện thoại không hoạt động bình thường và gây ra các sự cố về màn hình .

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng

Để khắc phục lỗi điện thoại bị đen màn hình khi có ai gọi, bạn có thể thử các cách sau:

Khởi động lại máy ở chế độ Safe Mode

Chế độ Safe Mode là một chế độ khởi động an toàn cho điện thoại android. Khi bạn khởi động máy ở chế độ này, điện thoại sẽ chỉ chạy các ứng dụng và dịch vụ cơ bản của hệ thống, không cho phép các ứng dụng của bên thứ ba hoạt động. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra xem có ứng dụng nào gây ra lỗi hay không, cũng như xóa cache và thực hiện các tác vụ khác để xử lý lỗi màn hình bị đen.

Để khởi động lại máy ở chế độ Safe Mode, bạn làm theo các bước sau:

 • Bấm và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện menu tắt máy.
 • Bấm và giữ vào tùy chọn Tắt máy cho đến khi xuất hiện thông báo Khởi động lại vào chế độ an toàn.
 • Bấm OK để xác nhận.
 • Đợi cho máy khởi động lại và xuất hiện biểu tượng Safe Mode ở góc dưới bên trái màn hình.
 • Kiểm tra xem lỗi màn hình bị đen khi có ai gọi còn xảy ra hay không.
 • Nếu lỗi không còn xảy ra, bạn có thể khởi động lại máy ở chế độ bình thường và gỡ bỏ các ứng dụng nghi ngờ gây ra lỗi.
 • Nếu lỗi vẫn xảy ra, bạn có thể tiếp tục với các cách khác.
restart
Khởi động lại

Vệ sinh cảm biến

Cảm biến là một thiết bị giúp điện thoại nhận biết được ánh sáng, khoảng cách hoặc vị trí của điện thoại. Khi bạn có cuộc gọi, cảm biến sẽ giúp điện thoại tự động tắt màn hình khi bạn để điện thoại gần tai để tiết kiệm pin và tránh việc chạm nhầm vào màn hình. Khi bạn xa điện thoại khỏi tai, cảm biến sẽ giúp điện thoại tự động bật lại màn hình để bạn có thể xem số điện thoại, thời gian cuộc gọi hoặc các tùy chọn khác. Ngoài ra bạn có thể tắt cảm biến tiệm cận Android, iOS màn hình để không còn tắt đèn khi gọi.

lau điện thoại
Vệ sinh cảm biến

Tuy nhiên, nếu cảm biến bị bụi bẩn, ẩm ướt, trầy xước, ốp lưng hoặc miếng dán, nó sẽ không hoạt động chính xác và gây ra lỗi màn hình bị đen khi có ai gọi. Để khắc phục lỗi này, bạn cần vệ sinh cảm biến thường xuyên bằng cách lau sạch khu vực mắt của cảm biến bằng khăn ẩm hoặc bông tăm. 

Bên cạnh đó, kính cường lực đôi khi cũng ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng nhạy bén của cụm cảm biến. Do đó, bạn nên gỡ kính cường lực để kiểm tra thử, nếu có, hãy thay miếng dán màn hình mới để tạo khe hở cho vùng cảm biến tiệm cận. 

Màn hình điện thoại tối đen khi gọi
Kính cường lực cũng có thể che mất cảm biến

Bạn cũng nên kiểm tra lại kính cường lực, ốp lưng hoặc miếng dán của bạn có che khuất cảm biến hay không và thay thế nếu cần. Ngoài ra, bạn có thể tải về các ứng dụng kiểm tra cảm biến trên Google Play Store để kiểm tra xem cảm biến của bạn có hoạt động tốt hay không.

Tham khảo thêm>>> Xử lý Samsung J7 Prime bị đen màn hình với 3 mẹo đơn giản

Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu lỗi màn hình bị đen khi có ai gọi là do lỗi phần mềm, bạn có thể khắc phục bằng cách khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại. Việc này sẽ xóa hết dữ liệu, ứng dụng và cài đặt trên điện thoại của bạn và trả về trạng thái ban đầu như khi bạn mới mua. Bạn đừng quên sao chép những dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại nhé!

Để khôi phục lại cài đặt gốc, bạn làm theo các bước sau:

 • Vào Cài đặt > Quản lý chung > Sao lưu và khôi phục.
 • Chọn Khôi phục cài đặt gốc.
 • Đợi cho máy khởi động lại và thiết lập lại các cài đặt theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Kiểm tra xem lỗi màn hình bị đen khi có ai gọi còn xảy ra hay không.
khôi phục cài đặt
Cách khôi phục lại cài đặt gốc

Màn hình điện thoại tối đen khi gọi do lỗi cảm biến tiệm cận

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình bị đen khi có ai gọi, có thể là do điện thoại của bạn bị hỏng cảm biến tiệm cận hay còn gọi là cảm biến khoảng cách và bạn không thể tự xử lý được. Trong trường hợp này, bạn nên mang điện thoại của bạn đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa chuyên nghiệp. Bạn nên chọn các cửa hàng có uy tín, chất lượng và bảo hành tốt để đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn.

Sửa chữa điện thoại lỗi không sáng màn hình ở đâu uy tín và chuyên nghiệp

Lỗi màn hình điện thoại tối đen khi có cuộc gọi sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của bạn. Do đó nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể tìm đến Thành Trung Moblie để được tư vấn và sửa chữa.

Với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, chúng tôi cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi và thay thế những linh kiện điện thoại bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình màn hình điện thoại tối đen khi có cuộc gọi tại nhà. Nếu bạn có thêm câu hỏi gì, xin vui lòng liên hệ với Thành Trung Mobile. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết màn hình điện thoại tối đen khi gọi này nhé.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận