Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 8, 8 Plus bị sập nguồn

avatar-co-to-quoc Tú Cao 20/03/2023
5 / 1 đánh giá

iPhone 8, 8 Plus thuộc dòng điện thoại cao cấp của Apple mới cho rắt mặt. Nhưng tình trạng iPhone 8, 8 Plus bị sập nguồn thường xuyên xảy ra khiến cho người dùng cảm thấy rất hoang moang, lo lắng, khó chịu.

Vậy nguyên nhân nào khiến cho iPhone 8 bị sập nguồn? Cách khắc phục iPhone 8 Plus sập nguồn ra sao?

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên. Hầu hết các hướng dẫn trong bài viết này bạn đều có thể tự làm ở nhà.

iphone-8-bi-sap-nguon-dot-ngot

Nguyên nhân iPhone 8, 8 Plus sập nguồn, mất nguồn?

Tình trạng sập nguồn, mất nguồn đột ngột xảy ra trên iPhone 8, 8 Plus thường là do sự chủ quan của người dùng gây ra, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

 • Để máy đánh rơi từ trên cao xuống, khiến máy bị tác động ngoại lực quá mạnh làm cho phần cứng như pin hay ic nguồn của máy bị lỏng hoặc lỗi dẫn đến iPhone 8 Plus sập nguồn.
 • Quá mải mê sử dụng máy, chơi game mà không để ý máy báo pin yếu dẫn đến sử dụng cạn kiệt năng lượng pin làm mất nguồn, tụt nguồn khi đang sử dụng.
 • Lí do khác nữa là pin iPhone 8 của bạn đã bị chai hỏng hoặc trước đó thay phải pin iphone 8 tại địa chỉ kém chất lượng. Bạn đã biết thay pin iPhone 8 chính hãng, giá rẻ ở đâu chưa?
 • Máy chơi sử dụng phần mềm hay chơi những game quá nặng dung lượng lớn khiến ngốn rất nhiều pin của máy làm cho máy tự động tắt nguồn.
 • Nguyên nhân cuối cùng không thể không nhắc tới làm cho iPhone 8, 8 Plus bị mất nguồn đó là máy bị xung đột phần mềm, ứng dụng bị lỗi không tương thích phần mềm của bên thứ 3 khiến cho điện thoại bị sập nguồn.

>> Góc khám phá, xem thêm các bài viết về lỗi iPhone 8 và cách khắc phục:

 • Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 8, 8 Plus liệt cảm ứng, xem tại đây
 • Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi bluetooth iPhone 8 đơn giản, xem ngay
 • Khám phá cách sửa iPhone 8, 8 Plus mất sóng nhanh chóng, click ngay

Cách khắc phục iPhone 8, 8 Plus bị sập nguồn như thế nào?

 • Khi máy iPhone 8, 8 Plus bị mất nguồn, sập nguồn đột ngột thì đây không phải lỗi nhỏ bởi nó làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Để khắc phục lỗi mất nguồn cho chú dế iPhone các bạn làm theo các hướng dẫn dưới đây nhé:
 • Xác định nguyên nhân xem có phải là do hết pin, cạn kiệt năng lượng không? Chúng ta sử dụng sạc pin iPhone chính hãng, khoảng thời gian từ 15 - 20 phút xem máy có lên không. Nếu đã sạc lâu mà không lên thì hãy mang đến Thành Trung Mobile sửa là cách tốt nhất.
 • Gỡ bỏ các ứng dụng, phần mềm của bên thứ 3 đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng mất nguồn đột ngột trên iPhone 8 Plus.
 • Đưa iPhone 8, 8 Plus về trạng thái xuất xưởng (factory reset) là giải pháp cuối cùng giúp bạn cải thiện, sửa lỗi mất nguồn iPhone 8 triệt để, đơn giản ngay tại nhà.
 • Sau khi đã thử hết các cách trên mà thấy vẫn không có hiệu quả và cải thiện tình trạng. Mang máy đến ngay trung tâm sửa chữa iPhone 8 uy tín, chính hãng như Thành Trung Mobile để nhận được thay IC nguồn iPhone 8, 8 Plus.

trung-tam-sua-chua-thanh-trung-mobile-3

Nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì khi không thể khắc phục được iPhone 8, 8 Plus bị sập nguồn đến ngay địa chỉ Thành Trung Mobile hoặc liên hệ qua số hotline để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận