Apple chuẩn bị phát hành iOS 17.1.1: Chỉ có bản sửa lỗi và không có tính năng mới

Apple vừa cho phát hành phiên bản iOS 17.1.1 cho các thiết bị iPhone. Phiên bản lần này sẽ tập trung fix một số lỗi mà người dùng gặp phải khi cập nhật iOS 17.1. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các lỗi sẽ được khắc phục trong phiên bản iOS lần này, cũng như cách cập nhật 17.1.1 cho thiết bị của bạn.

Một số lỗi sẽ được khắc phục trong phiên bản iOS 17.1.1

iOS  17.1.1 vừa được phát hành chính thức gần như không có phát triển các tính năng mới mà bản cập nhật này chỉ bao gồm một số lỗi mà nhà Táo khuyết đã triển khai trong bản iOS 17.2 Beta trước đó.

iOS 17.2 Beta 1
iOS 17.2 Beta 1 

Sửa lỗi iPhone tự động tắt qua đêm

Một số người dùng đã báo cáo rằng iPhone của họ tự động tắt qua đêm, dù pin còn đầy hoặc đang sạc. Điều này đã gây ra rất nhiều phiền toái, vì người dùng có thể bỏ lỡ báo thức, cuộc gọi hoặc tin nhắn quan trọng. Theo Apple, đây là một lỗi phần mềm, và họ đã sửa lỗi này trong phiên bản iOS  17.1.1. Sau khi cập nhật thì iPhone của bạn sẽ không còn tự động tắt qua đêm nữa.

iPhone thỉnh thoảng tự động tắt qua đêm
iPhone thỉnh thoảng tự động tắt qua đêm 

Sửa lỗi sạc pin trên xe BMW

Một lỗi bất tiện khác là iPhone không thể sạc pin khi kết nối với xe BMW qua cổng USB. Người dùng cũng gặp rắc rối với vấn đề này, vì họ không thể sử dụng iPhone trong khi lái xe, hoặc phải mang theo sạc không dây. Hãng Apple đã sửa lỗi này trong bản cập nhật iOS  17.1.1. iPhone của bạn sẽ có thể sạc pin bình thường khi kết nối với xe BMW sau khi cập nhật phiên bản này. 

Sửa lỗi kết nối Wi-Fi

Nhiều người dùng iPhone đã than phiền về kết nối Wi-Fi kém hiệu quả. iPhone của họ không kết nối được với mạng Wi-Fi, hoặc kết nối chập chờn và chậm. Điều này khiến họ không lướt web được, hoặc phải dùng dữ liệu di động. Apple đã xác nhận lỗi này, và đã khắc phục nó trong bản cập nhật mới này. Bạn chỉ cần cập nhật iOS  17.1.1, và iPhone của bạn sẽ kết nối Wi-Fi ổn định và nhanh hơn.

Sửa lỗi thanh toán Apple Pay trong phiên bản iOS 17.1.1

Có một số người dùng đã không thể sử dụng Apple Pay để thanh toán hóa đơn khi sử dụng iPhone. Họ không thể thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào ứng dụng Wallet, hoặc không thể xác nhận thanh toán bằng Face ID hoặc Touch ID. Đây là một vấn đề lớn vì người dùng không thể tận hưởng tính năng thanh toán an toàn và tiện lợi của nhà Apple. 

Thiết bị nào sẽ tương thích với phiên bản mới này

Phiên bản iOS  17.1.1 sẽ tương thích với tất cả các thiết bị iPhone chạy iOS 17.1. Bạn có thể kiểm tra phiên bản iOS của thiết bị của bạn bằng cách vào Cài đặt > Chung > Thông tin. Dưới đây là các dòng máy iPhone tương thích với phiên bản mới này:

  • iPhone 15 - 15 Plus - 15 Pro - 15 Pro Max
  • iPhone 14 - 14 Plus - 14 Pro - 14 Pro Max
  • iPhone 13 - 13 mini - 13 Pro - 13 Pro Max
  • iPhone 12 - 12 mini - 12 Pro - 12 Pro Max
  • iPhone 11 - 11 Pro - 11 Pro Max
  • iPhone XS - XS Max - XR
  • iPhone SE (thế hệ 2 trở lên)
Tương thích với tất cả dòng iPhone chạy iOS 17.1
Tương thích với tất cả dòng iPhone chạy iOS 17.1

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS 17.1, bạn sẽ nhận được thông báo về bản cập nhật 17.1.1. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách cập nhật iOS và kiểm tra bản cập nhật này bằng cách vào mục Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Cách cập nhật phiên bản 17.1.1
Cách cập nhật phiên bản 17.1.1

Để cập nhật iOS  17.1.1 cho thiết bị của bạn, bạn cần kết nối với mạng Wi-Fi, và điện thoại còn pin. Bạn cũng nên sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn trước khi cập nhật, để tránh mất dữ liệu trong trường hợp có sự cố không mong muốn xãy ra. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào Tải về và cài đặt, và chờ đợi cho quá trình cập nhật hoàn tất. Bạn cũng có thể cập nhật iOS  17.1.1 qua iTunes, bằng cách kết nối iPhone của bạn với máy tính, và nhấn vào Kiểm tra cập nhật.

Đây là một bản cập nhật nhỏ, chỉ có bản sửa lỗi và không có tính năng mới. Tuy nhiên, nó có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, bằng cách khắc phục một số lỗi phiền toái mà người dùng gặp phải với phiên bản iOS 17.1 chính thức trước đó. Còn iOS 17.2 vẫn đang trong quá trình thử nghiệm beta và dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 12, vì vậy mà iOS  17.1.1 sẽ là bản cập nhật tạm thời. Bạn có thể lựa chọn cập nhật iOS 17.1.1 cho thiết bị iPhone của bạn, để tận hưởng một hệ điều hành ổn định và an toàn hơn, mượt mà hơn.

Quỳnh TTM

Kỹ thuật viên

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận