Khám phá cách sửa iPhone 8, 8 Plus mất sóng nhanh chóng

hoang-lee Hoàng Taba 14/03/2023
4 / 1 đánh giá

 

Biểu hiện của iPhone 8, 8 Plus mất sóng

sua-iphone-8-plus-mat-song-1

  • Dù bạn đã găn sim trước đó và dùng bình thường trong một khoảng thời gian nhưng đột nhiên máy không nhận sim nữa và báo là chưa cài đặt sim/ không có sim.
  • iPhone 8 Plus liên tục tìm kiếm mạng di động nhưng quá trình tìm kiếm không thành công.
  • Máy có nhận sim, có hiện nhà cung cấp nhưng không có dịch vụ và không thực hiện các chức năng cơ bản là nghe - gọi được.
  • iPhone 8 Plus dùng 2G/3G vô tư cho đến khi chuyển sang 4G thì lại bị mất sóng và tự chuyển về kết nối 3G như trước.

Nguyên nhân iPhone 8, 8 Plus mất sóng

  • Khi máy không thể tìm kiếm được mạng di động bạn hãy tiến hành kiểm tra và xác định nguyên nhân theo 2 trường hợp sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

- Nếu bạn thấy 1 trong 2 mục Nhà cung cấp và ICCID không hiện thông tin thì chắc chắn linh kiện quản lý phần sóng trong mainboard như Anten, dây sóng sạc, IC thu phát sóng,... đã bị hư.

sua-iphone-8-plus-mat-song-2

- Nếu thấy mục IMEI không hiện thông tin thì có nghĩa điện thoại bạn đã bị mất IMEI và nguyên nhân khả năng cao là do cặp IC IMEI bị hư mà đây lại là linh kiện quan trọng trong máy. Đây cũng là một trường hợp hư hỏng khá nặng đối với dòng máy iPhone.

  • Xảy ra các lỗi hư hỏng linh kiện phần cứng thường bắt nguồn từ việc điện thoại chịu tác động từ những yếu tố ngoại cảnh như bị chèn ép, va đập mạnh với vật cứng, rơi rớt máy, hoặc máy bị rơi vào vào nước, ngấm chất lỏng độc hại,...
  • Đối với trường hợp máy nhận sim, có hiện nhà cung cấp nhưng vẫn không thể nghe gọi thì có thể sim bạn đang sử dụng đã bị hư. Nếu bạn test sim với máy khác mà vẫn có thể hoạt động tốt thì trong phần mainboard đã có 1 linh kiện nào đó bị hư tổn.
  • Có khả năng là do bạn bật chế độ máy bay nhưng quên chưa tắt đi.
  • Bạn cài đặt các phần mềm không tương thích dẫn đến xung đột phần mềm, ảnh hưởng đến một vài chức năng của iPhone 8.
  • Ngoài ra, cũng có thể tình trạng bắt không được sóng xuất phát từ những nguyên nhân khách quan như vị trí bạn đứng là nơi không là vùng phủ sóng tốt, bắt sóng kém hoặc vị trí đó có quá nhiều người dùng cùng một nhà mạng đang sử dụng.

Cách khắc phục trường hợp iPhone 8, 8 Plus mất sóng

Bài viết này sẽ đề cập đến bạn 04 cách sửa iPhone 8, 8 Plus mất sóng, cụ thể:

Khởi động lại iPhone 

Đây là cách làm bạn nên thực hiện đầu tiên, cách này tuy đơn giản nhưng tương đối hiệu quả với các lỗi thiết bị nhẹ trên máy ảnh hưởng đến việc bắt các loại sóng mạng, sóng 3G, sóng Wifi.

Vệ sinh khe sim, kiểm tra sim

Khi bạn théo sim ra và lắp vào máy khác để test chức năng, bạn cũng nên vệ sinh luôn khu vực khe sim vì đây vốn là khu vực ít được người dùng vệ sinh, thường cũng sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến khả năng tiếp xúc. Trong trường hợp là do sim điện thoại bị hư, bạn nên liên hệ với bên dịch vụ mạng để được hỗ trợ.

sua-iphone-8-plus-mat-song-3

Tắt chế độ máy bay

Chế độ máy bay thường dùng trong lúc đi máy bay hoặc trong những lúc bạn cần tiết kiệm pin, do đó đôi lúc bạn sẽ quên mất mình đã chuyển sang chế độ này và ngỡ là điện thoại bị hư, hãy kiểm tra kĩ xem tính năng này đã được tắt chưa nếu muốn kết nối internet hay thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin.

Reset máy, khôi phục thiết lập mạng

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt mạng để sửa lỗi trường hợp iPhone 8 Plus mất baseband - băng tần cơ sở có chức năng nhận sóng của nhà mạng.

Địa chỉ sửa chữa iPhone 8, 8 plus mất sóng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cửa hàng thành trung mobile

Đội ngũ nhân sự Thành Trung Mobile

Thành Trung Mobile với đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao, bảo đảm linh kiện chính hãng, máy móc công nghệ hiện đại, chất lượng phục vụ chu đáo quả là một địa điểm đáng nên cân nhắc.

Một vấn đề khác mà khách hàng cũng cực kỳ quan tâm đó là giá để sửa chữa, thay IC sóng iPhone 8 PLus khi bị mất sóng hết bao nhiêu tiền. Bạn hãy yên tâm vì Thành Trung Mobile có thể đảm bảo giá ở đây cực kỳ tốt, thường cạnh tranh từ 3 - 5% so với các cơ sở khác.

Còn chần chờ gì mà không đem iPhone 8, 8 Plus mất sóng đến Thành Trung Mobile để được kiểm tra và khắc phục lỗi tốt nhất.

Bài viết liên quan
Sửa iPhone X bị liệt cảm ứng

Sửa iPhone X bị liệt cảm ứng

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị
Cách nhận biết iPhone sạc đầy pin

Cách nhận biết iPhone sạc đầy pin

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị
Sửa iPhone X không active được

Sửa iPhone X không active được

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị
Sửa điện thoại iPhone mất sóng

Sửa điện thoại iPhone mất sóng

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận