Tổng hợp mẹo hay giúp bạn xử lý ngay camera iPhone 6s Plus bị mờ

quy-bui Bùi Đình Quý 28/06/2018
4 / 1 đánh giá

Dù đã được ra mắt trên thị trường khá lâu nhưng iPhone 6S Plus vẫn là lựa chọn hàng đầu với những người yêu thích iPhone. Sản phẩm này không chỉ nổi trội lên với rất nhiều tính năng nổi bật, mà nó còn sở hữu một chiếc camera vô cùng đặc biệt, cực chất lượng cho hình ảnh cực tốt được gia tăng chất lượng đến từng điểm ảnh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng lại gặp phải tình trạng camera iPhone 6S Plus bị mờ vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi camera iPhone 6S Plus là do đâu? Làm sao để khắc phục được tình trạng này? Bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé.

Ngoài lý do từ nhà sản xuất, chúng ta cũng nên tìm hiểu nguyên do dẫn đến việc camera của iphone 6s plus bị mờ để tìm cách khắc phục nhé.

Những nguyên nhân khiến cho Camera iPhone 6S Plus bị mờ

Khi nhận thấy ảnh chụp camera bị mờ, không thể lấy nét được thì bạn cần kiểm tra lại camera trên điện thoại, nguyên nhân gây lỗi camera có thể là do:

– Có thể do máy và ống kính bị bám bụi bẩn.

– Kính của camera bị mờ do bụi bám vào hoặc bị ẩm nên hơi nước bám vào kính làm ảnh chụp bị mờ.

– Do ốp lưng bảo vệ làm vướng ống kính hoặc Ống kính trên camera đã bị miếng dán màn hình che lại.

– Môi trường chụp ảnh có độ sáng lớn khiến cho chế độ HDR chưa thích ứng được.

–  Điện thoại iPhone 6S Plus của bạn đã bị tráo đổi linh kiện hoặc bị thay phải camera hàng kém chất lượng.

– Trong quá trình thay vỏ đã làm cho vỏ mới bị lệch và không khớp cũng khiến camera bị lệch và làm cho góc ảnh chụp đã không được chuẩn và bị mờ.

– iPhone 6S Plus của bạn đã bị rơi vỡ hoặc va đập mạnh dẫn đến việc camera bị ảnh hưởng.

tong-hop-meo-hay-giup-ban-xu-ly-ngay-camera-iphone-6s-plus-bi-mo-1

Khắc phục lỗi Camera iPhone 6S Plus bị mờ như thế nào?

Nếu gặp phải vấn đề do những nguyên nhân ở trên bạn hãy thử làm theo hướng dẫn như sau:

– Dùng một chiếc khăn sạch để vệ sinh ống kính camera.

– Tắt hoặc chuyển chế độ HDR sang tự động khi chụp ảnh trong môi trường có độ sáng lớn.

– Thử chọn một điểm để lấy nét trên giao diện màn hình.

– Tắt các ứng dụng chạy ngầm đi và khởi động lại máy

– Nếu camera bị lỗi khi quay video ở chế độ 60 fps thì bạn nên chuyển về chế độ mặc định 30 fps.

– Kiểm tra lại xem camera có bị dính bụi bẩn hay vật cản gì trên máy không. Nếu có hãy đem máy đến cửa hàng sửa chữa để nhân viên tháo ra và lau sạch mới có thể loại sạch bụi bẩn bám bên trong.

– Tháo bỏ ốp lưng bảo vệ ra vì có thể ốp lưng làm vướng ống kính cũng là một cách sửa lỗi camera của iphone 6s plus bị nhòe khi chụp.

– Lỗi camera cũng có thể là do phần mềm, hãy kiểm tra cập nhật phần mềm và chắc chắn mình đang sử dụng phần mềm mới nhất chưa và cập nhật phần mềm mới cho máy.

– Restore máy là cách cuối cùng bạn nên thực hiện để khôi phục cài đặt gốc cho máy. Với cách này sẽ đưa máy về chế độ mặc định như mới xuất xưởng. Như vậy sẽ khắc phục triệt để được lỗi do phần mềm gây ra.

tong-hop-meo-hay-giup-ban-xu-ly-ngay-camera-iphone-6s-plus-bi-mo-2

Trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi có lúc bạn vô ý làm rơi điện thoại. Những va chạm mạnh có thể sẽ ảnh hưởng đến bộ phận này hay bộ phận khác khiến camera của iphone 6s plus bị mờ, thậm chí là bị hỏng phần cứng.

Cách khắc phục tối ưu nhất là bạn nên đem máy đến trung tâm Thành Trung Mobile để , bạn không nên tự thay hay sửa chữa tại nhà vì nếu thiếu kinh nghiệm sẽ khiến tình trạng máy trở nên tồi tệ hơn.

Chúng tôi vừa chia sẻ những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn những nguyên nhân cũng như cách xử lí khi camera bị hỏng hóc. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận