Apple Pay chính thức sử dụng được ở Việt Nam

Apple Pay là gì? Apple Pay hay Ví Wallet là dịch vụ thanh toán không dây và ví điện tử của Apple. Bạn có thể thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp bằng iPhone hoặc Apple Watch, chỉ cần thêm thẻ ngân hàng vào ứng dụng Apple Wallet và xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu.

Apple Pay đã có mặt tại Việt Nam từ 08/8/2023, hợp tác với nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, ACB, VPBank và Sacombank. Bạn có thể thanh toán tại các cửa hàng có biểu tượng Apple Pay hoặc NFC.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về Apple Pay là gì, những ưu điểm khi sử dụng ví Apple, Apple Pay sử dụng được trên những thiết bị nào, hướng dẫn cách thiết lập và sử dụng Apple Pay, cách thêm thẻ ngân hàng Việt Nam vào ví Apple Pay và những câu hỏi liên quan đến Apple Pay.

Giao diện ví Apple
Giao diện ví Apple

 

Apple Pay là gì? Những ưu điểm khi sử dụng Ví Apple

Apple Pay là gì?

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán không dây và là ví điện tử của thương hiệu Apple. Bạn có thể sử dụng Apple Pay để thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp tại các cửa hàng hỗ trợ bằng cách chạm iPhone hoặc Apple Watch vào máy POS. 

Để sử dụng Apple Pay, bạn cần thêm thẻ ngân hàng vào ứng dụng Wallet trên thiết bị của bạn.Apple Pay sẽ lưu trữ thông tin thẻ một cách an toàn và bảo mật, không chia sẻ với bất kỳ bên nào. Bạn cũng cần xác thực giao dịch bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu để đảm bảo an toàn cho bạn.

Apple Pay được ra mắt lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 2014 và đã phát triển rộng rãi tại nhiều quốc gia khác nhau. Tại Việt Nam, Apple Pay đã chính thức ra mắt từ ngày 08/8/2023, hợp tác với nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, ACB, VPBank và Sacombank.

Nếu bạn đã có Ứng dụng VNeID, bạn có thể tận dụng nhiều tiện ích của nó khi thanh toán bằng Apple Pay. Bạn chỉ cần liên kết thẻ ngân hàng của mình với ví điện tử Apple trên app VNeID, sau đó bạn có thể sử dụng điện thoại để quét mã QR hoặc chạm vào thiết bị NFC tại các cửa hàng, quán ăn, siêu thị có hỗ trợ ví điện tử Apple . Bạn cũng có thể thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng và an toàn trên các trang web hoặc ứng dụng có tích hợp Visa Pay, mà không cần nhập thông tin thẻ ngân hàng. App VNeID sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu, lưu trữ hóa đơn và xác minh danh tính của bạn một cách hiệu quả.
 

Apple Pay trên Apple Watch
Apple Pay trên Apple Watch

Những ưu điểm khi sử dụng Ví Apple

Một số ưu điểm khi sử dụng Apple Pay là:
Tiện lợi: Bạn không cần mang theo nhiều thẻ ngân hàng, chỉ cần có thiết bị Apple của bạn là có thể thanh toán mọi nơi.
Nhanh chóng: Bạn chỉ cần chạm thiết bị vào máy POS và xác thực giao dịch, không cần nhập mã PIN hay ký tên.
An toàn: Apple Pay sử dụng công nghệ mã hóa và xác thực cao cấp, không lưu lại thông tin giao dịch hay chia sẻ thông tin thẻ với bên thứ ba. Bạn cũng có thể khóa thiết bị từ xa nếu bị mất hoặc đánh cắp.
Tương thích: Apple Pay hỗ trợ nhiều loại thẻ ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như Visa, Mastercard, American Express, PayPal, v.v.

Apple Pay sử dụng được trên những thiết bị nào

Apple Pay sử dụng được trên những thiết bị sau đây của Apple:

 • iPhone 6 trở lên chạy iOS 12.5.2 trở lên ( iphone Pay)
 • Apple Watch Series 4 trở lên sử dụng watchOS 9 trở lên (Apple Watch Pay)
 • iPad Air 2, iPad mini 3, iPad Pro và các thế hệ sau chạy iPadOS 14.5 trở lên
 • MacBook Pro, MacBook Air và iMac có Touch ID hoặc Face ID

Bạn cần thêm thẻ ngân hàng vào ứng dụng Wallet trên thiết bị của bạn để sử dụng Apple Pay. Bạn cũng cần xác thực giao dịch bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu . Hiện tại, Apple Pay mới chỉ hỗ trợ một số ngân hàng tại Việt Nam như MB Bank, Techcombank, ACB, Vietcombank, VPBank và Sacombank.

Hướng dẫn cách thiết lập và sử dụng Apple Pay

Các điều kiện cần để thêm thẻ vào Ví

Để có thể thêm thẻ ngân hàng Việt Nam vào ví Apple Pay, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:
Sở hữu một thiết bị Apple hỗ trợ Apple Pay (iPhone, iPad, Apple Watch hoặc Mac).

Sở hữu một tài khoản iCloud đã đăng nhập trên thiết bị của bạn.

Sở hữu một số điện thoại di động đã xác minh với ngân hàng của bạn. Bạn cần có thể nhận được mã OTP qua tin nhắn hoặc ứng dụng của ngân hàng để kích hoạt thẻ trên Apple Pay.

Sở hữu một thẻ ngân hàng Việt Nam hỗ trợ Apple Pay. Hiện tại, Apple Pay mới chỉ hỗ trợ một số ngân hàng tại Việt Nam như MB Bank, Techcombank, ACB, Vietcombank, VPBank và Sacombank.

Cách thiết lập Apple Pay trên điện thoại iPhone

 1. Để thiết lập Apple Pay trên điện thoại iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:
 2. Mở ứng dụng Wallet trên iPhone của bạn.
 3. Nhấn vào biểu tượng + ở góc trên bên phải màn hình.
 4. Chọn Tiếp tục và sau đó chọn Thẻ tín dụng hoặc ghi nợ.
 5. Chụp ảnh mặt trước của thẻ ngân hàng của bạn hoặc nhập thông tin thẻ bằng tay.
 6. Nhập thông tin cá nhân và địa chỉ của bạn (nếu cần).
 7. Chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Apple Pay và ngân hàng của bạn.
 8. Xác minh thẻ bằng cách nhập mã OTP nhận được qua tin nhắn hoặc ứng dụng của ngân hàng.
 9. Nhấn vào Hoàn tất để kết thúc quá trình thiết lập.

Sau khi thiết lập xong, bạn sẽ thấy thẻ ngân hàng của bạn xuất hiện trong ứng dụng Wallet. Bạn có thể thêm nhiều thẻ khác nhau vào ví Apple Pay, nhưng chỉ có một thẻ được đặt làm mặc định. Bạn có thể thay đổi thẻ mặc định bằng cách vào Cài đặt > Wallet & Apple Pay > Thẻ mặc định.

Những ngân hàng nào đã hỗ trợ ví Apple Pay

Sau đây là danh sách chi tiết các ngân hàng hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam:

Vietcombank: Hỗ trợ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa. Bạn có thể kích hoạt Apple Pay từ ứng dụng Vietcombank Mobile Banking hoặc từ ứng dụng Wallet.
Techcombank: Hỗ trợ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa. Bạn có thể kích hoạt Apple Pay từ ứng dụng Techcombank Mobile hoặc từ ứng dụng Wallet.
ACB: Hỗ trợ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa. Bạn có thể kích hoạt Apple Pay từ ứng dụng ACB Mobile Banking hoặc từ ứng dụng Wallet.
VPBank: Hỗ trợ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa và Mastercard. Bạn có thể kích hoạt Apple Pay từ ứng dụng VPBank Online hoặc từ ứng dụng Wallet.
Sacombank: Hỗ trợ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa. Bạn có thể kích hoạt Apple Pay từ ứng dụng Sacombank mBanking hoặc từ ứng dụng Wallet.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán khác như PayPal, Binance, v.v. để liên kết với Apple Pay.

Những ngân hàng tại Việt Nam đã tích hợp Apple Pay
Những ngân hàng tại Việt Nam đã tích hợp Apple Pay

 

Kích hoạt Apple Pay từ các ứng dụng của Ngân Hàng

Nếu bạn muốn kích hoạt Apple Pay từ các ứng dụng của ngân hàng hỗ trợ, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng của ngân hàng mà bạn đang sử dụng trên iPhone của bạn. Hiện tại, Apple Pay hỗ trợ các ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, ACB, VPBank, Sacombank và TPBank.
 • Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn và tìm kiếm tính năng Apple Pay trong ứng dụng. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cho từng ngân hàng tại các trang web sau:
  - Vietcombank Apple Pay
  - Techcombank Apple Pay
  - ACB Apple Pay
  - VPBank Apple Pay
  - Sacombank Apple Pay
  - TPBank Apple Pay 
 • Chọn Thêm vào Wallet và sau đó chọn Thẻ tín dụng hoặc ghi nợ mà bạn muốn kích hoạt Apple Pay.
 • Nhập thông tin cá nhân và địa chỉ của bạn (nếu cần) và chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Apple Pay và ngân hàng của bạn.
 • Xác minh thẻ bằng cách nhập mã OTP nhận được qua tin nhắn hoặc ứng dụng của ngân hàng.
 • Nhấn vào Hoàn tất để kết thúc quá trình kích hoạt.
Thẻ đã được thêm vào Ví
Thẻ đã được thêm vào Ví

Trên là hình ảnh tôi đã thêm các thẻ Credit và Debit của các ngân hàng vào Ví Wallet của tôi, các bước thực hiện rất đơn giản và mọi người ai cũng có thể làm được.

Sau khi kích hoạt xong, bạn sẽ thấy thẻ ngân hàng của bạn xuất hiện trong ứng dụng Wallet. Bạn có thể sử dụng Apple Pay để thanh toán tại các cửa hàng hỗ trợ bằng cách chạm iPhone vào máy POS và xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu.

Những câu hỏi liên quan đến Apple Pay

Apple Pay dùng có an toàn không?

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán an toàn và bảo mật. Apple Pay sử dụng công nghệ mã hóa và xác thực cao cấp, không lưu lại thông tin giao dịch hay chia sẻ thông tin thẻ với bên thứ ba. Bạn cũng có thể khóa thiết bị từ xa nếu bị mất hoặc đánh cắp. Ngoài ra, bạn cũng cần xác thực giao dịch bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu để đảm bảo an toàn cho bạn.

Bảo mật an toàn
Bảo mật an toàn

 

Những cửa hàng nào chấp nhận hình thức thanh toán là Apple Pay?

Bạn có thể sử dụng Apple Pay để thanh toán tại các cửa hàng có biểu tượng Apple Pay hoặc NFC. Bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng hỗ trợ Apple Pay tại [đây]. Bạn cũng có thể sử dụng Apple Pay để thanh toán trực tuyến trên các trang web hoặc ứng dụng hỗ trợ. Bạn chỉ cần chọn Apple Pay khi thanh toán và xác thực giao dịch bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu.

 

Những shop đã hỗ trợ ví Apple
Những shop đã hỗ trợ ví Apple

Một số gợi ý tìm kiếm liên quan:

 • wallet iphone là gì ?
 • apple wallet là gì ?
 • apple cash là gì ?

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán không dây và là ví điện tử của thương hiệu Apple. Bạn có thể sử dụng Apple Pay để thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp tại các cửa hàng hỗ trợ bằng cách chạm iPhone hoặc Apple Watch vào máy POS.

Để sử dụng Apple Pay, bạn cần thêm thẻ ngân hàng vào ứng dụng Wallet trên thiết bị của bạn. Apple Pay sẽ lưu trữ thông tin thẻ một cách an toàn và bảo mật, không chia sẻ với bất kỳ bên nào. Bạn cũng cần xác thực giao dịch bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu để đảm bảo an toàn cho bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về Apple Pay là gì, những ưu điểm khi sử dụng ví Apple, Apple Pay sử dụng được trên những thiết bị nào, hướng dẫn cách thiết lập và sử dụng Apple Pay.
Bài viết Apple Pay là gì đã cung cấp đủ thông tin để giúp bạn có trải nghiệm ứng dụng tốt hơn.

Trung Tử Tế là kỹ thuật viên sửa chữa Smartphone,Tablet,Macbook với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Tốt nghiệp ngành Điện Tử Viễn Thông tại Đại Học FPT Aptech

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận