Bạn cần hỗ trợ?

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android trong vòng “một nốt nhạc”

no-image Nguyễn Văn Lợi 02/11/2017
4 / 1 đánh giá

Bạn muốn “đổi gió” bằng cách thay thế chiếc điện thoại iPhone thành chiếc smartphone dùng hệ điều hành Android nhưng đang loay hoay không biết cách chuyển danh bạ cho nhau như thế nào. Hãy để Thành Trung Mobile hướng dẫn bạn các cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android đơn giản, hiệu quả và nhanh nhất.

3 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Cách 1: Chuyển danh bạ bằng iCloud

Phương pháp này chỉ được thực hiện khi iPhone của bạn đã sao lưu danh bạ trên iCloud mà thôi. Khi đã được đồng bộ, chúng ta chỉ cần sử dụng tài khoản đó để chuyển danh bạ từ iPhone sang bất cứ một thiết bị nào khác.

  • Bước 1: Trước hết, bạn phải tạo và đăng nhập địa chỉ Gmail trên thiết bị Android.
  • Bước 2: Mở trình duyệt và đăng nhập tài khoản ID Apple của mình qua địa chỉ iCloud bên dưới rồi nhấn chọn mục Danh bạ.

cach-chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-androi-trong-vong-mot-not-nhac-1

  • Bước 3: Vì chúng ta đã đồng bộ địa chỉ liên lạc với iCloud nên bạn sẽ nhìn thấy danh sách danh bạ đang lưu trữ trên thiết bị. Để chuyển số danh bạ này, bạn hãy nhân chọn Cài đặt (biểu tượng bánh xe) rồi nhấn chọn Select All. Sau đó, nhấn lại lần nữa vào Cài đặt và chọn Export vCard.

cach-chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-androi-trong-vong-mot-not-nhac-2

  • Bước 4: Truy cập vào địa chỉ Gmail rồi chọn mục Danh bạ (Google Contact) ở menu cột bên trái giao diện. Sau đó, tại menu phía bên trên, nhấn chọn vào nút Thêm (More) rồi chọn Nhập (Import).

cach-chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-androi-trong-vong-mot-not-nhac-3

  • Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện giao diện Import contacts. Tại đây bạn chọn mục Choose file để tải các dữ liệu vCard đã xuất từ iCloud trước đó. Rồi nhấn chọn Import để nhập các file danh bạ vào tài khoản Gmail.

Khi đã đẩy được toàn bộ danh bạ lên Gmail, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản này rồi cho phép tự động đồng bộ hóa dữ liệu là có thể sao chép danh bạ sang điện thoại Android.

cach-chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-androi-trong-vong-mot-not-nhac-4

Cách 2: Chuyển danh bạ bằng ứng dụng bên thứ 3

Hiện nay có rất nhiều những ứng dụng hỗ trợ chuyển danh bạ hay bất cứ dữ liệu nào từ iPhone sang Android mà bạn có thể sử dụng để quá trình sao chép được dễ dàng hơn.

Công cụ sao lưu My Contacts Backup

Trước hết, để sử dụng được My Contacts Backup, bạn cần phải đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản để gửi số liên lạc theo định dạng .vcf qua địa chỉ email. Rồi sau đó, bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My Contacts Backup trên thiết bị.
  • Bước 2: Khởi động ứng dụng và cho phép truy cập vào danh bạ. Tại giao diện, nhấn vào chữ Backup (sao lưu) để tiến hành sao lưu danh bạ. Sau đó, bạn nhấn vào nút Email xuất hiện trên giao diện. Như vậy, bạn đã gửi file danh bạ vCard dưới dạng file đính kèm với email. cach-chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-androi-trong-vong-mot-not-nhac-5
  • Bước 3: Trên máy tính, bạn truy cập địa chỉ email để tải file danh bạ vCard. Cũng tại giao diện này, bạn chọn Danh bạ (Google Contacts) rồi nhìn sang phía bên phải bạn nhấn nút Thêm (More) rồi chọn tiếp Nhập (Import) để tiến hành nhập danh bạ.

cach-chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-androi-trong-vong-mot-not-nhac-6 Như vậy, toàn bộ danh bạ đã được đưa lên Gmail, bạn chỉ cần đăng nhập Gmail trên thiết bị Android để thực hiện đồng bộ hóa danh bạ. Lưu ý: Ứng dụng My Contacts Backup chỉ hỗ trợ sao lưu tới 500 số liên lạc với bản miễn phí. Nếu muốn lưu nhiều số liên lạc hơn, bạn cần trả thêm phí mới tiến hành sao lưu được.

Cách 3: Sử dụng các Tools quản lý để chuyển danh bạ

1. Công cụ iTools

cach-chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-androi-trong-vong-mot-not-nhac-7 iTools là công cụ quản lý dữ liệu, các tập tin đa phương tiện, hình ảnh, âm thanh trên thiết bị iOS. Công cụ hỗ trợ đồng bộ và sao lưu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, ghi chú,… hoặc xóa những dữ liệu trong thiết bị.

2. Ứng dụng Apowersoft

cach-chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-androi-trong-vong-mot-not-nhac-8

Cũng giống với các tính năng như iTools, ứng dụng Apowesoft cũng hỗ trợ sao lưu hoặc đồng bộ hóa dữ liệu từ danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video,… từ thiết bị này sang thiết bị khác. Hơn nữa, chúng ta có thể thực hiện các thao tác trên bản trực tuyến mà không cần phải cài đặt phần mềm trên máy tính.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận