Cách nạp tiền vào ID Apple bằng MoMo, Visa, Master Card

hoang-lee Hoàng Taba 20/04/2021
5 / 1 đánh giá

Bạn đang muốn dùng tài khoản ID Apple của mình để mua App, mua nhạc hay nạp gem vào trong các game online. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ cách nạp tiền vào ID Apple qua MoMo, Visa và Master Card.

Cách nạp tiền vào ID Apple bằng Visa, Master Card

Bạn có thể làm được các thẻ Master Card ảo qua các App nhưng thường phương thức thanh toán này sẽ bị Apple từ chối. Hoặc nếu có chấp nhận thì sẽ cần phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ đối với các đơn hàng lớn. Vì vậy mình sẽ chỉ hướng dẫn đối với thẻ Visa, Master Card của tài khoản ngân hàng.

Làm thẻ Visa, Master Card như thế nào?

Gần như tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều mở dịch vụ đăng ký thẻ Visa, Master Card. Để đăng ký được thẻ, bạn cần ra ngân hàng và mang theo chứng minh nhân dân. Khi đăng ký thẻ, bạn nhớ đăng ký kèm thêm internet banking, sms banking để quản lý các giao dịch trong tài khoản của mình nhé.

Tùy theo ngân hàng mà bạn sẽ lấy được thẻ ngay hoặc đợi 1 tuần. Lời khuyên của mình là bạn nên đăng ký thẻ tại các ngân hàng như: Vietcombank, ACB,... đều được trừ Agribank vì hay trừ phí linh tinh và thanh toán ra nước ngoài hay gặp lỗi.

Sau khi nhận thẻ về, những thông tin nào trên thẻ bạn cần quan tâm và tránh để lộ?

 • Ở mặt trước thẻ sẽ có Card Number gồm 16 chữ số (bạn hãy nhìn chữ số đầu tiên để phân biệt loại thẻ nhé. Thẻ visa bắt đầu là chữ số 4, master card bắt đầu là chữ số 5), EXP Date là ngày hết hạn thẻ (mỗi thẻ có thời hạn sử dụng 4 năm. Sau khi hết thời hạn bạn phải thay thẻ mới), họ và tên chủ thẻ.
 • Ở mặt sau thẻ, bạn chỉ cần quan tâm đến 3 chữ số cuối của dãy số. Đây là số dùng để nhập vào phương thức thanh toán của bạn.

Bạn chỉ cần có tiền trong thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ngân hàng thông thường) đã liên kết với thẻ Visa hoặc Master Card là có thể sử dụng được.

Thiết lập thanh toán ID Apple với thẻ Visa và Master Card

 • Bước 1: Các bạn tiến hành vào Cài đặt -> App Store & iTunes Store -> Nhấn vào ID Apple của bạn -> Xem Apple ID -> Thông tin thanh toán.
cach-nap-tien-vao-id-apple-bang-the-visa-mastercard-1
 • Bước 2: Các bạn hãy chọn loại thẻ và điền đầy đủ các thông tin như trong hình dưới đây bằng các thông tin ghi trên thẻ Visa, Master Card.
cach-nap-tien-vao-id-apple-bang-the-visa-mastercard-2

Lưu ý ở dòng thông tin hết hạn (ngày thẻ Visa hoặc Master card của bạn hết hạn) các bạn cần tiền tháng và đầy đủ năm hết hạn nhé. Vì trên thẻ Visa của bạn chỉ ghi 2 chữ số cuối của năm hết hạn thẻ. Còn CVV là 3 chữ số cuối trong dãy số ở mặt sau thẻ, số là 16 chữ số ở mặt trước của thẻ Visa hoặc master card của bạn.

Sau đó các bạn nhấn vào nút Xong. Apple sẽ kiểm tra tài khoản của bạn có thanh toán được không bằng cách trừ 1$. Số tiền này sẽ được Apple hoàn trả lại sau khoảng từ 2 - 3 tuần. Đã xong, nếu bạn thực hiện thanh toán nào đó thì Apple sẽ trừ tiền vào tài khoản Visa, Master card. Tất nhiên là ngân hàng cũng sẽ thu phí giao dịch.

Cách thay đổi thông tin thanh toán và gỡ bỏ thẻ thanh toán

Để thay đổi thông tin thanh toán, các bạn cũng vào phần Thông tin thanh toán trong Cài đặt. Tiếp theo chọn Không để gỡ bỏ hình thức thanh toán hiện tại ra khỏi ID Apple của bạn. Tiếp theo, bạn hãy điền lại các thông tin như ở phần trên.

Bạn sẽ cần thay đổi thông tin thanh toán trong trường hợp mất thẻ hoặc thẻ hết hạn và bạn đã đăng ký lại thẻ mới. Nếu như muốn gỡ bỏ thẻ thanh toán thì không cần điền lại các thông tin mới. Bạn sẽ cần gỡ bỏ thẻ Visa hoặc Master Card trong trường hợp không cần sử dụng nữa hoặc gỡ để tránh con nghịch, mua hàng linh tinh trong các ứng dụng.

Để kiểm tra lại lịch sử giao dịch, bạn cần tới máy tính để đăng nhập vào iTunes -> iTunes Store -> View My Account -> Purchase History -> See all. Sau đó chọn vào các mũi tên nhỏ bên trai để kiểm tra chi tiết hơn. 

cach-nap-tien-vao-id-apple-bang-the-visa-mastercard-3

Các lỗi liên quan đến thanh toán và tài khoản Visa, Master Card

1. Thẻ tín dụng Visa, Master Card không thêm được

 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã thêm đúng thẻ Visa, Master Card và điền đúng thông tin thẻ. 
 • Kiểm tra xem thẻ đã được kích hoạt chưa. Bạn hãy đổi mã pin sau khi làm thẻ thành công vì 1 số ngân hàng chỉ kích hoạt thẻ khi bạn đã đổi mã pin.
 • Kiểm tra tính năng thanh toán quốc tế của thẻ. Bạn hãy thử liên hệ với ngân hàng và kiểm tra xem họ đã bật tính năng này cho thẻ của bạn chưa.
 • Nếu bạn đang sử dụng thẻ Agribank và không thêm được vào hình thức thanh toán, hãy đổi sang thẻ của ngân hàng khác.
 • Thử đăng xuất và đăng nhập lại ID Apple của bạn.

 2. Cần phải liên hệ Support khi thanh toán

Đây là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải, nguyên nhân là do:

 • Tài khoản Apple của bạn là tài khoản mới, số tiền giao dịch quá lớn hoặc bị nghi ngờ gian lận.
 • Sử dụng Giftcard lậu khiến tài khoản của bạn bị đưa vào danh sách đen của Apple. Khi đó sẽ bị hạn chế thanh toán hoặc thậm chí là khóa luôn tài khoản.
 • Kiểm tra lại lịch sử giao dịch xem có đơn hàng nào cần trả nhưng bị nợ thanh toán không. Điều này thường xảy ra khi tài khoản Visa, Master Card hết tiền nhưng lại đến hạn thanh toán (thường là khi bạn mua app trả phí hàng tháng).
cach-nap-tien-vao-id-apple-bang-the-visa-mastercard-4

Để trả nợ cho các đơn hàng này, các bạn cần vào iTunes trên máy tính. Sau đó chọn phần Billing và điền đúng thông tin của thẻ Visa, Master Card của bạn. 

cach-nap-tien-vao-id-apple-bang-the-visa-mastercard-3

Vậy còn trong trường hợp tài khoản bị trừ tiền rồi nhưng không nhận được sản phẩm đã mua thì sao? Bạn hãy truy cập vào link http://reportaproblem.apple.com/ sau đó chọn vấn đề màn mình gặp phải và mô tả thật chi tiết bằng tiếng anh nhé.

Còn một vấn đề nữa mà rất nhiều người dùng thắc mắc đó là: Nạp tiền vào ID Apple bằng thẻ điện thoại có được không? Đến thời điểm hiện tại, mình mới biết được 4 cách nạp tiền vào ID Apple: Đó là qua visa, master card, momo và cách thứ 4 là qua master card ảo (cách này mình không giới thiệu ở bài viết này).

Mình cũng đã tìm thông tin trên mạng và cũng không thấy Apple nói gì về việc nạp tiền vào ID Apple bằng thẻ điện thoại.

Hướng dẫn nạp tiền vào ID Apple bằng MOMO

Ngoài 2 cách nap tiền vào ID Apple trên, bạn có thể sử dụng ví điện tử MoMo. Hiện nay, MoMo là đối tác của 11 ngân hàng tại Việt Nam: Vietcombank, Vietinbank, VPBank, OCB, Eximbank, TPBank, ACB, BIDV, VIB, Sinhan Bank và Sacombank (thẻ ghi nợ nội địa).

Hãy chắc chắn rằng tài khoản MoMo của bạn đăng ký có trùng số điện thoại với số đăng ký sms banking của 1 trong 11 ngân hàng trên và đã được liên kết với ngân hàng đó.

 •  Bước 1: Các bạn tiến hành vào Cài đặt -> iTunes & App Store -> Xem ID Apple -> Phương thức thanh toán -> Thêm phương thức thanh toán.
cach-nap-tien-vao-id-apple-bang-momo-1

Sau đó chọn MoMo E - Wallet.

cach-nap-tien-vao-id-apple-bang-momo-2
 • Bước 2: Đăng nhập vào MoMo E - Wallet (click vào dòng màu xanh ngay bên dưới phương thức thanh toán MoMo).
cach-nap-tien-vao-id-apple-bang-momo-3

Chọn tiếp tục với ứng dụng MoMo -> Mở -> Xác nhận.

cach-nap-tien-vao-id-apple-bang-momo-4

Sau đó các bạn chờ đợi khoảng 20 giây và đợi thông báo xác nhận liên kết thành công như hình dưới đây nhé.

cach-nap-tien-vao-id-apple-bang-momo-5

Vậy là đã thành công rồi, bây giờ các bạn có thể thoải mái mua các App, Game, mua nhạc có trả phí trong App Store qua ví MoMo rồi nhé. Để nạp tiền vào Momo các bạn có thể nạp bằng tài khoản ngân hàng đã liên kết. Hoặc vào mục tìm điểm nạp/ Rút tiền trong memu chính của ứng dụng để lấy danh sách 4000 điểm nạp/ rút tiền trên toàn quốc.

Trên đây là 3 cách nạp tiền vào ID Apple mà Thành Trung Mobile muốn giới thiệu. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận