Hướng dẫn cách sao chép văn bản trên điện thoại Android nhanh nhất

avatar-co-to-quoc Tú Cao 13/03/2023
4 / 2 đánh giá

Bạn đang tìm cách sao chép văn bản trên điện thoại Android nhanh nhất? Bởi vì đôi lúc, bạn muốn copy một vài dòng chữ, đoạn văn bản nhưng tính năng copy mặc định của điện thoại lại không thể đáp ứng được. Không sao cả, với ứng dụng mà Thành Trung Mobile chia sẻ dưới đây, bạn sẽ làm được điều này.

Ứng dụng Universal Copy và cách sao chép văn bản trên điện thoại

Universal Copy là một ứng dụng sao chép văn bản trên điện thoại di động. Ứng dụng này cho phép người dùng sao chép bất kỳ văn bản nào trên màn hình điện thoại bằng cách chỉ cần chạm vào nó một lần. Universal Copy hoạt động trên bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại, từ trình duyệt web đến các ứng dụng chat và thư điện tử.

Universal Copy có nhiều tính năng hữu ích như tùy chỉnh phím tắt, bảo vệ danh sách ứng dụng để tránh sao chép nhầm văn bản không mong muốn và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau để giúp người dùng sao chép văn bản đa ngôn ngữ một cách chính xác.

Với Universal Copy, người dùng không cần phải bấm giữ và chọn văn bản cần sao chép như trước đây, điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác. Ứng dụng này không yêu cầu quyền root cho điện thoại của bạn, cho phép người dùng cài đặt và sử dụng nó một cách dễ dàng và an toàn.

Ngoài ra, Universal Copy còn có phiên bản Pro, cung cấp các tính năng bổ sung như sao chép nhiều dòng văn bản cùng một lúc, hỗ trợ các công cụ tìm kiếm và xóa lịch sử sao chép.

Universal Copy là một ứng dụng sao chép văn bản tiện lợi và hữu ích cho người dùng điện thoại di động, giúp họ sao chép văn bản một cách nhanh chóng và chính xác từ bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của mình.

Tham khảo thêm: 

Cách sao chép văn bản trên điện thoại Android

Ứng dụng được đề cập ở trên là Universal Copy. Ứng dụng cho phép sao chép nhanh bất kì văn bản nào trên điện thoại ở các ứng dụng khác như Zalo, Mp3, Facebook, Messenger,…

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải về theo đường dẫn này.

Bước 2: Mở ứng dụng Universal và kích hoạt tính năng Sao chép phổ biến 

Bước 3: Bảng thông báo sẽ hiện ra > Mở cài đặt.

Ứng dụng cho phép sao chép  Universal Copy
Ứng dụng cho phép sao chép  Universal Copy

Bước 4: Chọn phần Sao chép phổ biến > Kích hoạt tính năng này.

Kích hoạt tính năng sao chép phổ biến
Kích hoạt tính năng sao chép phổ biến

Bước 5: Tại đây, Universal Copy sẽ yêu cầu quyền truy cập để có thể hoạt động, chọn OK để xác nhận. Vậy là xong.

Cấp quyền truy cập cho ứng dụng Universal Copy
Cấp quyền truy cập cho ứng dụng Universal Copy

Thiết lập tính năng bằng cách sao chép văn bản trên điện thoại Android này

Ở đây, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn thiết lập một vài điểm để thuận tiện hơn.

Bước 1: Bạn sẽ thấy khó chịu nếu như thông báo cứ liên tục xuất hiện ở màn hình để thoại. Để tắt thông báo, bạn vào giao diện chính của ứng dụng, tìm phần Thông báotắt nó đi.

Tắt thông báo cho ứng dụng Universal Copy
Tắt thông báo cho ứng dụng Universal Copy

Bước 2: Thiết lập phím tắt để sao chép được nhanh hơn. Tại giao diện chính, chọn phần Ấn giữ lâu vào nút > Chọn phím tắt cần gán (Quay lại). Bạn có thể tuỳ chọn phím khác mà bạn cảm thấy là thuận tiện nhất.

Thiết lập phím tắt để sao chép được nhanh hơn
Thiết lập phím tắt để sao chép được nhanh hơn

Trải nghiệm tính năng copy nhanh văn bản trên Android

Trải nghiệm đầu tiên là trên ứng dụng tin nhắn của điện thoại. Mở tin nhắn lên, bấm nút Back của smartphone để kích hoạt tính năng > Nhấn vào màn hình để tiến hành sao chép > Chọn đoạn văn bản cần sao chép > Nhấn vào biểu tượng sao chép là bạn có thể copy được nội dung mà mình cần. Thật đơn giản phải không nào.

Trải nghiệm tính năng copy nhanh văn bản trên Android
Trải nghiệm tính năng copy nhanh văn bản trên Android

Vậy là bạn đã biết cách sao chép văn bản trên điện thoại Android nhanh nhất. Nếu có gì thắc mắc hay liên hệ với Thành Trung Mobile để được giải đáp bạn nhé. Hi vọng cách này sẽ phần nào giúp ích được bạn trong công việc.

Những ưu điểm của cách sao chép văn bản bằng ứng dụng Universal Copy trên điện thoại

Ứng dụng sao chép văn bản Universal Copy là một công cụ hữu ích cho người dùng điện thoại. Sau đây là những ưu điểm của ứng dụng này:

  • Sao chép văn bản dễ dàng: Universal Copy cho phép người dùng sao chép bất kỳ văn bản nào trên màn hình điện thoại chỉ bằng một cú chạm. Bạn không cần phải bấm giữ và chọn văn bản cần sao chép như trước đây, điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác.
  • Hoạt động trên bất kỳ ứng dụng nào: Universal Copy hoạt động trên bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của bạn, từ trình duyệt web đến ứng dụng chat và thư điện tử. Điều này giúp người dùng có thể sao chép bất kỳ nội dung nào trên điện thoại của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Universal Copy hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, cho phép người dùng sao chép văn bản từ các ứng dụng đa ngôn ngữ một cách chính xác. Ứng dụng này cung cấp hơn 60 ngôn ngữ khác nhau để người dùng lựa chọn.
  • Tùy chỉnh: Universal Copy cung cấp các tính năng tùy chỉnh cho người dùng, cho phép họ thiết lập các phím tắt hoặc thêm các ứng dụng vào danh sách bảo vệ để tránh sao chép nhầm văn bản không mong muốn.
  • Không cần quyền root: Universal Copy không yêu cầu quyền root cho điện thoại của bạn. Điều này giúp người dùng không phải lo lắng về việc thiết bị của họ có bị hỏng hay không an toàn khi cài đặt ứng dụng.

Tóm lại, Universal Copy là một ứng dụng hữu ích cho người dùng điện thoại, giúp họ biết được cách sao chép văn bản trên điện thoại cách dễ dàng và nhanh chóng từ bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của mình.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận