Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone

Sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo là một việc làm quan trọng mà bạn nên biết. Bằng cách này, bạn sẽ không lo mất những cuộc trò chuyện cũ khi bạn đổi điện thoại mới. Bạn cũng có thể bảo vệ những nội dung quan trọng và ý nghĩa của mình trên Zalo bằng cách đặt mật khẩu cho bản sao lưu. Thành Trung sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sao lưu và khôi phục zalo trên iPhone một cách chi tiết và dễ hiểu.

Có thể khôi phục và sao lưu tin nhắn zalo không?

Hiện Zalo là một trong những mạng xã hội được đông đảo người dùng ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam với các tính năng nhắn tin, gọi điện, truyền file miễn phí, hỗ trợ đắc lực trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh các tính năng chính trên, ứng dụng Zalo không hỗ trợ tính năng khôi phục tin nhắn đã xóa trực tiếp sau 1 thời gian dài. Tuy nhiên người dùng có thể khôi phục ngay lập tức tin nhắn vừa xóa trong vòng 5 giây. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện phục hồi gián tiếp các nội dung tin nhắn thông qua tính năng sao lưu và đồng bộ tin nhắn. 

Với tính năng sao lưu, đồng độ tin nhắn, người dùng có thể dễ dàng truy cập và xem lại tin nhắn trên các thiết bị khác nhau nếu thiết bị đó đăng nhập cùng một tài khoản Zalo của họ. Tính năng này cho phép ứng dụng Zalo vẫn giữ lại những tin nhắn gần nhất được sao lưu sau khi xóa trong vòng 1 ngày, sau đó nó sẽ tự động bị xóa đi nếu người dùng không khôi phục lại.

Sao lưu và khôi phục tin nhắn zalo iPhone

Cách sao lưu tin nhắn trên Zalo

Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập vào mục cài đặt trên Zalo

Sau khi truy cập Cài đặt -> chọn Sao lưu và đồng bộ tin nhắn

sao-luu-va-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-iphone-1
 truy cập Cài đặt -> chọn Sao lưu và đồng bộ tin nhắn

 

Bước 2: Bật chế độ sao lưu & đồng bộ

Bạn gạt nút Sao lưu & đồng bộ cho nó hiện màu xanh là ok.

sao-luu-va-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-iphone-2
gạt nút Sao lưu & đồng bộ cho nó hiện màu xanh là ok.

Lúc này sẽ có hội thoại hỏi bạn có sao lưu & đồng bộ ảnh lên Google Driver không:

Nếu có bạn chọn Thêm Google Driver

Nếu không bạn chọn bỏ qua.

Bạn có thể thêm lại đồng bộ lên Google Driver sau cũng được.

Như vậy bạn đã tiến hành sao lưu tất cả tin nhắn Zalo với bản sao lưu gần đây nhất hiển thị như dưới đây. Để tiếp tục cập nhật nội dung mới nhất thì bạn nhấn Sao lưu & đồng bộ ngay. Zalo sẽ tự động sao lưu mỗi ngày khi có WiFi theo mặc định thiết lập.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone

Tương tự như trên máy tính, để khôi phục nội dung tin nhắn Zalo trên điện thoại, người dùng cũng cần đảm bảo đã tiến hành sao lưu dữ liệu từ trước đó.

Chi tiết các bước phục hồi lại nội dung tin nhắn đã xóa trên Zalo điện thoại như sau:
Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và nhấn chọn Thêm.
Bước 2: Chọn tiếp biểu tượng bánh răng Cài đặt và chọn Sao lưu và đồng bộ tin nhắn.
Bước 3: Chọn mục Sao lưu & đồng bộ ngay >> chọn Khôi phục. Ngay sau đó tin nhắn vừa xóa sẽ được khôi phục nhanh chóng.

khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại
khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại

Lưu ý khi sao lưu và khôi phục tin nhắn zalo

Khi sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Bạn nên sao lưu tin nhắn Zalo thường xuyên để đảm bảo không bị mất dữ liệu khi có sự cố xảy ra với điện thoại hoặc tài khoản Zalo của bạn.
  • Nên đặt mật khẩu cho bản sao lưu tin nhắn Zalo để bảo vệ sự riêng tư và an toàn của mình. Bạn cũng nên ghi nhớ mật khẩu đó để có thể khôi phục tin nhắn khi cần.
  • Chỉ có thể khôi phục tin nhắn Zalo từ bản sao lưu gần nhất. Nếu bạn đã sao lưu nhiều lần, bạn sẽ không thể khôi phục từ các bản sao lưu trước đó.
  • Chỉ có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên cùng một thiết bị và cùng một tài khoản Zalo. Nếu bạn đổi thiết bị hoặc tài khoản, bạn sẽ không thể khôi phục tin nhắn từ bản sao lưu cũ.
  • Không thể khôi phục được các tin nhắn đã xóa hoặc thu hồi trên Zalo. Bạn cũng không thể khôi phục được các tin nhắn của những người đã chặn bạn hoặc đã rời khỏi nhóm.

Đó là cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone. Bạn có thể áp dụng cách này để bảo toàn những nội dung quan trọng và ý nghĩa của mình trên Zalo. Bạn cũng có thể chia sẻ cách này với bạn bè và người thân để họ cũng có thể sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo một cách dễ dàng.

 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận