5 cách test bàn phím đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện nhất 2021

ngoc-hue-1 Ngọc Huệ 02/01/2022
5 / 1 đánh giá

Cách test bàn phím là một nhu cầu không thể thiếu của nhiều người dùng bởi bàn phím là một trong những linh kiện quan trọng nhất và được sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy, bộ phận này cũng thường gặp các lỗi như: bàn phím không gõ được, bàn phím bị loạn chữ,... gây nên những bất tiện cho người dùng.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về test bàn phím cũng như 5 cách để test bàn phím đơn giản và dễ thực hiện nhất, giúp bạn có thể test bàn phím của mình nhanh chóng, mang lại trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng bàn phím.

Mục lục
 • Mục đích của việc test bàn phím
 • 5 cách test bàn phím
  • 1. Test bàn phím máy tính theo phương pháp thủ công
  • 2. Cách test bàn phím bằng trang web KeyboardTester.com
  • 3. Cách test bàn phím máy tính bằng trang web Key-Test.ru
  • 4. Cách test bàn phím máy tính bằng Control Panel
  • 5. Cách test bàn phím máy tính bằng phần mềm KeyboardTest
 • Khi kiểm tra ra lỗi phải làm sao?

Mục đích của việc test bàn phím

 • Việc test bàn phím sẽ giúp bạn kiểm tra bàn phím khi mới mua xem có bị lỗi hay hư hỏng gì không để có thể đổi trả hoặc bảo hành sản phẩm, tránh bị mất tiền oan.
 • Ngoài ra, việc test bàn phím còn giúp bạn kiểm tra tình trạng của bàn phím đang sử dụng hoặc xác định chính xác lỗi mà bàn phím của bạn đang gặp phải sau một thời gian sử dụng, từ đó có thể được xử lý kịp thời, hạn chế các lỗi trở nên nặng hơn và làm gián đoạn công việc của bạn.
 • Đặc biệt đối với những bạn lựa chọn mua máy tính cũ, test bàn phím máy tính càng trở nên quan trọng hơn cả bởi máy tính cũ thường hay xảy ra các vấn đề về phím như trạng thái chai cứng, kém đàn hồi, liệt phím,...
 
cach-test-ban-phim-1641135550
Test bàn phím giúp bạn kiểm tra tình trạng hoạt động của bàn phím
 

5 cách test bàn phím

1. Test bàn phím máy tính theo phương pháp thủ công

 • Hiện nay đã có rất nhiều cách để bạn test bàn phím máy tính hiện đại, nhưng cũng không thể phủ nhận test bàn phím bằng phương pháp thủ công vẫn được ưa chuộng và được nhiều người sử dụng. Điểm nổi bật của phương pháp này là dễ thực hiện và nhanh chóng, chỉ với một vài thao tác, bạn có thể kiểm tra được bàn phím của mình có gặp lỗi ở đâu.
 • Điều đầu tiên bạn cần làm là mở trình soạn thảo văn bản và bắt đầu gõ tất cả các phím có trong bàn phím. Nếu tất cả các phím đều hoạt động tốt, không gặp tình trạng phím bị liệt, không gõ được chữ, cảm giác các phím như nhau thì bạn có thể yên tâm sử dụng.
image-15-1641135896
Bạn có thể test bàn phím máy tính bằng phương pháp thủ công
 
 • Mặc dù vậy, phương pháp test bàn phím thủ công chỉ là phương pháp kiểm tra bàn phím sơ bộ, chưa đánh giá được toàn bộ bàn phím và chưa chuyên sâu. Do đó, khi bạn muốn kiểm tra toàn diện và chuyên sâu cho bàn phím, bạn có thể kết hợp giữa các cách với nhau để giúp bạn test bàn phím đạt được hiệu quả tối đa.

2. Cách test bàn phím bằng trang web KeyboardTester.com

KeyboardTester.com là trang web chuyên dụng để test bàn phím máy tính nổi tiếng và được ưa chuộng nhất hiện nay bởi sự nhanh chóng, tiện dụng và kiểm tra toàn diện bàn phím. Ngoài ra, trang web này hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm test bàn phím cho chiếc máy tính của mình.

Cách để bạn test bàn phím bằng trang web rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào website
 • Bước 2: Trang web KeyboardTester.com hiện ra, bạn Nhấn chọn vào dòng chữ Launch the Tester để KeyboardTester.com bắt đầu kiểm tra bàn phím cho bạn.
image-2-1641136323
Trang web Keyboard Tester.com sẽ giúp bạn test bàn phím nhanh nhất
 
 • Bước 3: Tiếp theo, sẽ hiện ra cửa sổ mô phỏng lại bàn phím, bạn chỉ cần gõ lần lượt những phím cần test vào ô, nếu phím hoạt động bình thường thì sẽ hiện lên viền màu xanh, còn phím nào bị hỏng khi bạn gõ sẽ không hiện lên.
image-4-1641136403
 KeyboardTester.com trang web giúp bạn kiểm tra bàn phím miễn phí
 

3. Cách test bàn phím máy tính bằng trang web Key-Test.ru

Key-Test.ru cũng là một trang web test bàn phím máy tính tuyệt vời để bạn có thể test bàn phím mà không bị mất phí. Trang website cũng rất thân thiện với người dùng nên bạn có thể thực hiện các thao tác nhanh chóng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Key-Test.ru để bắt đầu test bàn phím.
 • Bước 2: Giao diện website Key-Test.ru hiện ra, bạn chỉ cần gõ các phím trên bàn phím, nếu phím hoạt động tốt sẽ được tô màu và thông báo ký tự, còn phím nào không hoạt động, phím đó sẽ không bị đổi màu nên bạn có thể dễ dàng nhận biết.
image-10-1641136720
Key-Test.ru cũng sẽ giúp bạn test bàn phím đơn giản và miễn phí
 

4. Cách test bàn phím máy tính bằng Control Panel

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể thực hiện test bàn phím ngay trên máy tính bằng công cụ Control Panel mà không cần truy cập vào phần mềm hay website nào khác. Control Panel sẽ phát hiện ra những lỗi trên bàn phím rất nhanh chóng. Cách kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Mở công cụ Control Panel bằng cách Nhấn vào Start > Sau đó tìm công cụ Control Panel.
image-1-1641137095
Mở công cụ Control Panel để bắt đầu test bàn phím
 
 • Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, bạn tiếp tục chọn mục System and Security.
image-2-1641137159
Bạn Nhấn chọn tiếp vào mục System and Security
 
 • Bước 3: Trong mục System and Security, bạn hãy Nhấn chọn vào mục System.
image-3-1641137207
Tiếp đến chọn vào mục System
 
 • Bước 4: Cửa sổ System hiện ra, bạn chọn tiếp tục vào mục Device Manager như ảnh bên dưới.
image-4-1641137239
Trong cửa sổ System, bạn chọn vào mục Device Manager
 
 • Bước 5: Tiếp đến khi cửa sổ Device Manager hiện lên, bạn tìm Keyboards và Nhấn Chuột phải chọn lệnh Scan for Hardware Changes để hệ thống kiểm tra, nếu như bàn phím có lỗi sẽ có thông báo lỗi hiện lên, bạn chỉ cần chọn Properties để biết thêm chi tiết về những lỗi này.
image-5-1641137282
Hệ thống sẽ kiểm tra bàn phím và thông báo nếu có lỗi
 

5. Cách test bàn phím máy tính bằng phần mềm KeyboardTest

KeyboardTest là phần mềm chuyên kiểm tra bàn phím máy tính được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm tra chuyên sâu về bàn phím và tìm ra những lỗi khó có thể phát hiện được. Cách để bạn có thể test bàn phím máy tính bằng phần mềm KeyboardTest như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy tìm kiếm và download phần mềm KeyboardTest về máy.
 • Bước 2: Sau khi đã tải phần mềm, bạn tiến hành cài đặt bằng cách Nhấn đúp chuột vào file phần mềm > Chọn I accept the agreement > Tiếp tục nhấn Next > Nhấn Final để kết thúc cài đặt.
image-7-1641137796
Cài đặt phần mềm Keyboard Test để test bàn phím
 
 • Bước 3: Tiếp theo chúng ta cần kích hoạt phần mềm, tại giao diện đầu tiên nếu như bạn có key kích hoạt phần mềm hãy điền vào phần Key, nếu không bạn Nhấn vào Continue để tiếp tục và dùng ứng dụng thử miễn phí trong 30 ngày.
image-8-1641137865
Nhấn chọn mục Continue để tiếp tục
 
 • Bước 4: Sau đó phần mềm sẽ hiển thị giao diện chính, bạn chỉ cần gõ các phím cần test, nếu phím hoạt động tốt sẽ được hiển thị màu xanh và ngược lại sẽ hiển thị màu đỏ.
image-9-1641137910
Bạn gõ các phím trên bàn phím và phần mềm sẽ kiểm tra
 

Lưu ý: Sau khi test bàn phím xong, bạn nên xóa phần mềm ngay vì nếu để thời gian dùng thử miễn phí quá 30 ngày thì bạn bắt buộc phải trả phí đấy nhé.

Khi kiểm tra ra lỗi phải làm sao?

Khi bạn đã test bàn phím máy tính, nếu phát hiện lỗi thì bạn nên có phương pháp giải quyết để khắc phục các vấn đề của bàn phím:

 • Nếu lỗi nằm ở phần mềm thì việc bạn cần làm là cài đặt lại hệ điều hành để xử lý các xung đột phần mềm. Tuy nhiên nếu bạn không phải là người am hiểu về máy tính thì hãy tìm đến sự hỗ trợ từ các trung tâm sửa chữa.
 • Còn nếu bàn phím bị lỗi nằm ở phần cứng thì bạn nên thay bàn phím. Tùy vào lỗi nằm ở một số phím, bạn chỉ cần thay mới các phím đó. Trong trường hợp bàn phím bị lỗi quá nhiều phím, bạn nên trang bị cho mình bộ bàn phím mới, đặc biệt nếu đó là bàn phím của laptop.

Nếu bạn không thể thực thực hiện được, hoặc nếu máy lỗi phần cứng có thể mang tới Thành Trung Mobile để được kiểm tra miễn phí, sửa chữa lỗi

Hy vọng với các thông tin đã cung cấp ở trên, các bạn đã có những kinh nghiệm cơ bản để thực hiện cách test bàn phím máy tính thật dễ dàng nhé!

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận