Cách đổi mật khẩu Wifi Tenda cực đơn giản với 5 bước

Cách thay đổi mật khẩu wifi Tenda là một vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay. Bạn có biết, việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ giúp cho mạng internet của bạn được bảo mật tốt hơn, tránh được hiện tượng dùng chùa hay hack wifi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu wifi tenda một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn sẽ biết được các bước cần làm để thay đổi mật khẩu wifi của thiết bị wifi tenda của bạn

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại modem wifi khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn, tuy nhiên cách dùng và thay đổi mật khẩu của mỗi loại sẽ có cách thực hiện khác nhau. Với bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đổi mật khẩu tenda, mời các bạn đọc bài viết.

Có nên đổi mật khẩu wifi tenda thường xuyên không

Câu trả lời là "" vì những lý do sau:

cach-thay-doi-mat-khau-wifi-tenda
tenda đổi mật khẩu

1. Mạng wifi bị chậm

Trường hợp này có thể kể đến các nguyên nhân như lỗi từ nhà cung cấp, lỗi đứt cáp quang, lỗi của thiết bị modem wifi hay chính lỗi do nhiều người biết mật khẩu wifi của bạn khiến cho đường truyền bị lag và không đáp ứng đủ nhu cầu.

2.Nhiều người biết đến mật khẩu Wifi của bạn

Thông thường một thiết bị wifi Tenda sẽ chỉ sử dụng được ổn định nếu có số lượng người truy cập nhất định. Do đó việc quá nhiều người truy cập sẽ khiến cho mạng bị chập chờn và không sử dụng được.

3.Phòng tránh việc bị hack Wifi

Đổi pass wifi tenda thường xuyên cũng là cách để bạn bảo mật cho thiết bị wifi của nhà mình khỏi việc bị hack wifi.

Cách thay đổi mật khẩu Wifi Tenda w311r w316r w308 w303r w268r w302r

Hiện nay, trên thị trường modem Tenda được phân chia ra nhiều loại như: n301, fh456, a9, w311ma, w311r, w316r, w308, w303r, w268r, w302r, nhưng hầu như cấu hình của chúng đều tương tự nhau chỉ khác một chút nhỏ ở phần giao diện. Thế nhưng về cơ bản, cách đổi mk wifi tenda vô cùng đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được dù dùng dòng router nào đi chăng nữa.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Máy tính, laptop - Một sơi dây mạng có bấm 2 đầu.

Cách đổi mật khẩu Wifi Tenda

Bước 1: Ban hãy xác định địa chỉ IP Default Gateway của bạn đang sử dụng là địa chỉ nào. Với hầu hết các thiết bị wifi sẽ đều có địa chỉ mặc định là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1. Do đó nếu bạn chưa rõ có thể nhập 2 địa chỉ này lần lượt để biết chính xác. 

Bước 2: Sau khi đã nhập địa chỉ IP xong, bạn điền "admin" để đăng nhập vào trình cài đặt.

cach-thay-doi-mat-khau-wifi-tenda1
Đăng nhập "admin" để vào được mục quản trị

Chú ý: Trường hợp bạn đăng nhập không thành công, hãy nhìn phía sau modem Tenda có nút màu đen to, giữ khoảng 10s để tiến hành reset lại Modem. Cách reset vô cùng đơn giản, sau khi reset hãy tiến hành nhập lại tên và mật khẩu như trên.

Bước 3: Tiếp theo đó, bạn bấm vào "advanced".

cach-thay-doi-mat-khau-wifi-tenda2
Bạn bấm vào "advanced"

Bước 4: Cách đổi tên wifi, bạn truy cập theo "Wireless" ===> "Wireless Basic Settings" ===> sau đó, bạn sẽ điền tên wifi tại mục "SSID(Netword Name)".

cach-thay-doi-mat-khau-wifi-tenda3
Thay đổi tên, pass wifi tại Wireless Basic Settings

Bước 5: Tiếp theo, để đổi được pass wifi tenda bạn vào mục "Wireless Security" và thiết lập những thông số như sau: Tại mục "Security Mode" bạn chọn "Mixed WPA/WPA2 - PSK". Tại "WPA Algorithms" bạn chọn vào "TKIP&AES". Bạn tiến hành cài mật khẩu của mình tại mục "Security Key".

cach-thay-doi-mat-khau-wifi-tenda4
Bạn đổi lại mật khẩu của mình tại mục "Security Key"

Sau khi đổi mật khẩu hoàn tất, bạn bấm "OK" để hoàn thành quá trình đổi mật khẩu wifi. 

Lưu ý:

  • Bạn nên lưu lại mật khẩu mới để tránh quên mật khẩu. Bạn có thể ghi lại mật khẩu mới trên một tờ giấy hoặc sử dụng một ứng dụng quản lý mật khẩu như LastPass hoặc 1Password
  • Bạn nên thông báo cho các thiết bị đã kết nối với mạng wifi về việc thay đổi mật khẩu wifi mới để chúng có thể tiếp tục kết nối. Bạn có thể gửi tin nhắn hoặc email cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè về mật khẩu wifi mới.
  • Bạn nên kiểm tra xem thiết bị wifi tenda của bạn có phiên bản phần mềm mới nhất hay không. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập vào trang quản lý của thiết bị wifi tenda và kiểm tra phiên bản firmware. Nếu có phiên bản mới hơn, bạn nên cập nhật để tăng cường bảo mật và hiệu suất cho thiết bị wifi tenda.

Sau khi bạn thay đổi mk Wifi Tenda hãy nhớ xóa mật khẩu ở những thiết bị từng kết nối với wifi cũ và nhập mật khẩu mới thì mới có thể kết nối mạng bình thường được. Với cách làm đơn giản bạn sẽ dễ dàng bảo vệ và kiểm soát được mạng wifi của gia đình mình. Trên đây là cách đổi mật khẩu wifi Tenda cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận