Đánh giá camera Note 5 - Có những điểm gì nổi bật?

hoang-lee Hoàng Lee 17/03/2023
4 / 1 đánh giá

Galaxy Note 5 không chỉ nổi bật ở thiết kế bắt mắt, cấu hình mạnh mà khả năng chụp hình ở thiết bị này khi đánh giá camera Note 5 cũng được khen ngợi. Cùng Thành Trung Mobile đánh giá chi tiết camera của chiếc điện thoại này qua bài viết dưới đây nhé.

Đánh giá camera Note 5 tổng quan

Khi nhắc đến điện thoại Samsung Note 5, người dùng thường nghĩ ngay đến kiểu dáng đẹp và bút S Pen độc đáo. Tuy nhiên, so với các thế hệ Galaxy Note trước, phiên bản mới này còn có thêm một ưu điểm lớn khác đó chính là camera.

danh-gia-camera-note-5

Đánh giá camera Note 5

Đánh giá camera Note 5 về các thông số kỹ thuật

Samsung Galaxy Note 5 được trang bị camera sau độ phân giải 16 megapixel, khẩu độ f/1.9, có chống rung quang học OIS, hỗ trợ đèn LED flash, quay video 4K, sử dụng cảm biến Sony IMX240.

Camera trước của máy có độ phân giải 5 meagpixel cùng khẩu độ f/1.9, quay video chuẩn Full HD 1080p.

danh-gia-camera-note-5

Camera trước và sau của Galaxy Note 5

Chế độ chống rung khoa học thông minh là một điểm vô cùng đặc biệt. Tính năng này giúp Note 5 chống rung rất tốt ngay cả khi bạn vừa đi vừa quay video. Máy sẽ tập trung vào xác định chủ thể được quay và từ đó làm tăng khả năng ổn định, tránh làm nhòe hình.

Những tính năng độc đáo của camera Note 5

Một điểm đổi mới quan trọng của camera Note 5 việc trang bị thêm tính năng chỉnh tay. Tốc độ màn trập có thể thay đổi từ 1/24.000 giây đến 10 giây.

Đây là mức rất ấn tượng ngay cả khi so sánh với cả các smartphone chụp ảnh chuyên dụng như dòng Lumia cao cấp, Panasonic Lumix CM1 hay Vibe Shot của Lenovo.

Samsung Galaxy Note 5 hoàn toàn có thể thực hiện các bức ảnh phơi sáng, lightpainting dễ dàng.

Khi đánh giá camera của Note 5, có thể thấy trên giao diện chụp hình của thiết bị này cho phép điều chỉnh bù trừ sáng bằng cách vuốt tay lên xuống ngay sau khi lấy nét.

danh-gia-camera-note-5

Các chế độ chỉnh tay camera trên Note 5

Ngoài ra, khả năng thao tác mở camera nhanh chóng của Note 5 cũng được đánh giá tiện lợi nhất hiện nay. Dù bạn đang ở bất kỳ màn hình nào hoặc ngay cả khi máy đang khóa, chỉ cần nhấn đúp 2 lần vào nút Home là ứng dụng chụp ảnh mở.

Tốc độ chạy phần mềm camera của Note 5 cũng rất nhanh sau khi thao tác. Ngoài ra, nếu trong vài phút không sử dụng, ứng dụng camera cũng tự động tắt đi, thay vì việc đi vào trạng thái nghỉ hoặc tiếp tục chạy gây nóng máy như nhiều smartphone khác.

>> Xem thêm:

Chất lượng ảnh chụp

Nếu đánh giá camera Note 5 về chất lượng ảnh chụp ban ngày, có thể thấy ảnh đậm màu hơn chút ít so với thực tế chứ không còn rực rỡ quá khác lạ như các thế hệ trước.

danh-gia-camera-note-5

Ảnh chụp ban ngày của Note 5

Các chi tiết sắc nét và góc cạnh, độ sâu trường ảnh tốt nhờ khẩu độ mở tối đa f/1.9.

Ở khả năng chụp tối, camera của Galaxy Note 5 cung cấp nhiều lựa chọn để bức ảnh đặc biệt hơn: chụp ảnh sắc nét hơn, chống rung, nhòe, chụp phơi sáng.

danh-gia-camera-note-5

Ảnh chụp tối bằng Galaxy Note 5

Camera trước của Note 5 với độ phân giải 5 megapixel được trang bị tính năng Beauty, làm mịn da và sáng mặt tương tự như ứng dụng Camera 360.

Ảnh chụp bởi camera trước của Samsung Galaxy Note 5 khi để chế độ mặc định hiển thị da người thật hơn các thế hệ trước, không bị làm mịn quá đà. Góc ống kính rộng hỗ trợ việc chụp hình sefie nhóm dễ dàng.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể đánh giá camera Note 5 cũng là một điểm sáng trên chiếc điện thoại này.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận