Hướng dẫn định vị điện thoại Android nếu lỡ may quên hoặc làm mất

avatar-co-to-quoc Tú Cao 16/03/2023
4 / 1 đánh giá

Bạn thường không nhớ mình đặt smartphone Android nằm đâu khi ở nhà, hoặc bạn bị mất điện thoại nên muốn định vị và khoá thiết bị để không bị lộ thông tin cá nhân. Với mẹo định vị điện thoại Android trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có thể bảo vệ thông tin cá nhân, tìm điện thoại cũng như khắc phục tính hay quên của mình.

Các bước định vị điện thoại Android

Đầu tiên, điều phải làm là bạn hãy kích hoạt tính năng định vị cho smartphone.

Bước 1: Vào Cài đặt > Tìm và chọn mục Bảo mật

dinh-vi-dien-thoai-android
 
dinh-vi-dien-thoai-android

Bước 2: Vào phần Quản trị viên thiết bị

dinh-vi-dien-thoai-android

Tiếp tục thực hiện các bước sau để định vị điệnt hoại Android

Bước 3: Chọn vào phần Quản trị viên thiết bị và chọn vào ô Quản lí thiết bị Android.

dinh-vi-dien-thoai-android

Để định vị điện thoại Android, bạn cần sử dụng điện thoại khác hoặc sử dụng máy tính. Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn định vị trên máy tính

Bước 1: Bạn vào đường dẫn này. Sau đó, website sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Gmail. Bạn hãy sử dụng tài khoản mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị Android và cho phép bắt đầu định vị.

dinh-vi-dien-thoai-android

Bước 2: Tại đây, sẽ có 3 lựa chọn cho bạn

  • Phát âm thanh (Ring): Sau khi tìm thấy, thiết bị sẽ đổ chuông trong 5 phút ngay cả khi ở chế độ im lặng. Vì vậy bạn có thể ngay lập tức tìm được chiếc điện thoại của mình nếu để quên đâu đó ngay tại nhà.
  • Khoá (Lock): Thiết bị Android sẽ bị khoá hoàn toàn và không thể sử dụng. Bạn có thể tuỳ chọn hiển thị tin nhắn hoặc số điện thoại để ai đó nhặt được có thể liên lại với bạn.
  • Xoá (Erase): Tính năng này sẽ xoá toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn, kể cả tài khoản bạn đang sử dụng để định vị. Vì vậy,bạn sẽ không thể định vị thiết bị nữa.
dinh-vi-dien-thoai-android

Có thể bạn chưa biết!

Thật đơn giản phải không nào. Với thủ thuật định vị điện thoại Android mà Thành Trung Mobile chia sẻ trên đây, bạn đã có thể tìm thấy điện thoại ở mọi lúc mọi nơi tại nhà cũng như bảo mật được dữ liệu của mình nếu bị mất. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận để tránh làm mất điện thoại nhé. Và cũng đừng quá lạm dụng tính năng này.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận