Sạc pin iPhone 5 bao lâu thì đầy và những lưu ý cần biết

Sạc pin iPhone 5 bao lâu thì đầy và cách sạc thế nào cho đúng. Đây là những băn khoăn của đa số người dùng iPhone nói chung và iPhone 5 nói riêng. Hãy cùng bài viết giải đáp câu hỏi này và những lưu ý để biết cách sạc pin đúng chuẩn nhé!

Sạc pin iPhone 5 bao lâu thì đầy?

Với dung lượng pin của iPhone 5 chỉ là 1440mAh thì thời gian sạc đầy pin cũng khá nhanh. Chỉ từ 2h30 đến 3h là đầy.

Thời gian sạc đầy cho iPhone 5 có thể khác nhau tùy thuộc vào trạng thái và tuổi của pin của thiết bị. Tuy nhiên, thông thường, thời gian sạc đầy của iPhone 5 sẽ khoảng từ 2 đến 3 giờ nếu sử dụng bộ sạc 5W đi kèm với thiết bị.

Nếu bạn sử dụng bộ sạc nhanh có công suất lớn hơn, thời gian sạc đầy có thể ngắn hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng các bộ sạc không chính hãng hoặc không tương thích có thể gây ra các vấn đề về an toàn và bảo vệ thiết bị, do đó bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng và tương thích với iPhone 5 để đảm bảo an toàn và hiệu suất tốt nhất cho thiết bị của mình.

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng nguồn điện để sạc iPhone mà thời gian sạc pin đầy cũng khác nhau. Ví dụ như: khi sạc qua máy tính bằng cáp sạc nguồn điện thấp nên thời gian sạc sẽ lâu hơn. Khi sạc bằng sạc iPad nguồn điện cao hơn thời gian sạc pin sẽ được rút ngắn đi.
 
Ngoài ra, để kéo dài tuổi thọ của pin, bạn cũng nên tránh để pin sạc quá lâu, tránh sạc qua đêm hoặc sạc đầy pin rồi tiếp tục sử dụng trong thời gian dài mà không cắt nguồn điện.
Sạc pin điện thoại iPhone 5
Sạc pin điện thoại iPhone 5
 

Cách sạc điện thoại iPhone 5 đúng chuẩn

Vì pin của iPhone 5 là loại pin Li-ion, nên khi mới mua máy về ngay từ lần đầu tiên bạn nên dùng hết sạch số pin còn lại trong máy và sạc đủ 8 tiếng mới rút sạc ra. Lần sạc thứ 2 bạn cũng làm tương tự như lần đầu. Đến lần thứ 3 bạn không cần phải dùng hết sạch pin mới cắm sạc, khi máy báo pin yếu là bạn đã có thể rút sạc.

Không nên sạc liên tục trong ngày, bạn chỉ nên cắm bộ sạc khi máy báo pin yếu và không rút sạc ra khi iPhone 5 chưa báo pin đầy.

Khi đang sạc pin iPhone bạn không nên sử dụng máy sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến pin của máy và cả đến sức khỏe của người dùng. Thời gian sạc máy sẽ tăng lên đáng kể vì bạn vừa sạc vừa xả pin đó cũng là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng chai pin hỏng pin ở iPhone 5. Chưa kể bạn sử dụng pin như vậy sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy làm hỏng hóc các linh kiện bên trong máy và nguy hiểm hơn đó là có thể gây cháy nổ.

Khi sạc bằng sạc dự phòng hoặc bằng sạc iPad sẽ cho thời gian sạc ngắn hơn nhưng bạn không nên quá lạm dụng phương pháp sạc này mà chỉ dùng trong trường hợp cần thiết.

Nếu bạn muốn giảm thời gian sạc mà không ảnh hưởng gì đến pin iPhone 5 thì khi sạc hãy để chế độ máy bay hoặc tắt nguồn cách này giảm được thời gian sạc rất hiệu quả.

pin điện thoại iPhone 5 đúng chuẩn
Pin điện thoại iPhone 5 đúng chuẩn

Không nên để sạc pin qua đêm sẽ làm pin nhanh hư hỏng.

Chỉ nên sử dụng sạc iPhone 5 chính hãng, không sử dụng sạc giá rẻ trôi nổi ngoài thị trường vì hiệu suất sạc thấp không tốt cho pin

iPhone 5 bị cháy chân sạc

Theo lời khuyên của các chuyên gia Apple, mỗi tháng bạn nên xả pin 1 lần theo chu kì để hiệu suất pin làm việc được tốt hơn.

Những lưu ý trong quá trình sạc pin iPhone 5

Dưới đây là những lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi sạc pin iPhone 5:

  • Sử dụng bộ sạc chính hãng và tương thích với iPhone 5 để đảm bảo an toàn và hiệu suất tốt nhất cho thiết bị.
  • Tránh sử dụng các bộ sạc không chính hãng hoặc không tương thích để sạc pin điện thoại iPhone 5, do đó bạn nên mua bộ sạc chính hãng của Apple hoặc các sản phẩm chất lượng tương đương từ các thương hiệu uy tín.
  • Tránh để pin sạc quá lâu, tránh sạc qua đêm hoặc sạc đầy pin rồi tiếp tục sử dụng trong thời gian dài mà không cắt nguồn điện để giảm thiểu các rủi ro về an toàn và đảm bảo tuổi thọ của pin.
  • Không sử dụng iPhone 5 trong khi đang sạc để tránh tình trạng nóng máy và giảm hiệu suất của pin.
  • Thường xuyên vệ sinh các đầu cắm sạc và cổng kết nối của iPhone 5 để đảm bảo kết nối tốt và giảm nguy cơ hỏng hóc.
  • Điều chỉnh độ sáng màn hình của thiết bị xuống mức thấp để tiết kiệm năng lượng và giúp pin sạc nhanh hơn.
  • Sử dụng chế độ tiết kiệm pin để giảm thiểu sự tiêu thụ năng lượng của thiết bị khi không cần thiết.
lưu ý trong quá trình sạc pin điện thoại iPhone 5
Lưu ý trong quá trình sạc pin điện thoại iPhone 5

Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc sạc pin điện thoại iPhone 5, hãy ngừng sử dụng và liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Thành Trung Mobile hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về cách sử dụng điện thoại được bền hơn cũng như những lưu ý để sạc pin một cách an toàn và hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Sạc pin iPhone 5 bao lâu thì đầy và những lưu ý cần biết . Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận