Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone 11 có tiếng trên IOS 13

quy-bui Bùi Đình Quý 11/05/2020
4 / 1 đánh giá

Trên các thiết bị iPhone hầu như đã được tích hợp sẵn ứng dụng quay màn hình. Vậy nên chúng ta không cần phải sử dụng hay download 1 app bên thứ ba nào cả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tối ưu và tận dụng khả năng của thiết bị, nhất là những thiết bị mới với nhiều tính năng khủng như bộ ba iPhone 11.

Quay video màn hình iPhone là điều mà rất nhiều người quan tâm, nhưng đôi khi cách làm thì không hề dễ với những thiết bị chưa Jailbreak. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách quan màn hình iphone 11 nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone 11 trên IOS 13

Cách quay video màn hình iphone 11 hầu như cũng giống với các dòng iphone khác. Một số máy đã có sẵn biểu tượng quay màn hình trên trung tâm điều khiển như hình sau:

cach-quay-man-hinh-iphone-11-co-tieng-02

Một số máy chưa được tích hợp biểu tượng này nên chúng ta cần phải mở lên để sử dụng. Sau đây là các bước để mở ứng dụng quay video màn hình iphone 11.

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt của iPhone 11.
cach-quay-man-hinh-iphone-11-co-tieng-03
  • Bước 2: Nhấp vào phần trung tâm điều khiển
cach-quay-man-hinh-iphone-11-co-tieng-04
  • Bước 3: Sau đó vào Tùy chỉnh điều khiển như hình bên dưới.
cach-quay-man-hinh-iphone-11-co-tieng-05
  • Bước 4: Tại đây, chúng ta có thể thêm rất là nhiều tính năng mà máy của các bạn mặc định chưa thêm vào. 

Hãy kéo xuống dưới tìm và tích dấu cộng vào mục Ghi màn hình. Sau đó mục này sẽ có trên danh sách các ứng dụng của Trung tâm điều khiển.

* Lưu ý: Dấu trừ màu đỏ là các tính năng chưa được thêm vào, để thêm vào các bạn kéo xuống và tìm tính năng đó ở dấu cộng màu xanh. Cụ thể ở đây chúng ta thêm tính năng ghi màn hình.

cach-quay-man-hinh-iphone-11-co-tieng-06
  • Bước 5: Muốn sử dụng tính năng ghi màn hình trên iPhone 11, các bạn hãy vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở Control Center và chọn biểu tượng có chấm tròn bên trong để quá trình ghi hình bắt đầu.

Để dừng lại việc ghi hình, các bạn tích vào phần thông báo màu đỏ ở phía trên của màn hình cảm ứng và nhấn vào nút Dừng. Đoạn video lúc này sẽ tự động được lưu lại vào kho trên thiết bị. Cách quay video màn hình iPhone 11 này có ưu điểm là không cần sử dụng ứng dụng thứ 3 và không cần jailbreak.

cach-quay-man-hinh-iphone-11-co-tieng-07

Vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở Control Center và chọn biểu tượng có chấm tròn bên trong để quá trình ghi hình bắt đầu. Sau đó chấm tròn sẽ chuyển sang màu đỏ để biểu thị quá trình ghi hình đã bắt đầu, đồng thời thanh thông báo phía trên cũng biểu thị màu đỏ.

Để dừng lại việc ghi hình, hãy tích vào phần thông báo màu đỏ ở phía trên của màn hình cảm ứng và nhấn vào nút Dừng.

* Lưu ý:

  • Để biết tính năng quay màn hình có hoạt động không thì hãy để ý trên màn hình bạn sẽ hiện ra thanh thời gian.
  • Để xem lại video bạn có thể vào ứng dụng Ảnh phần video.

Vậy là chúng ta đã biết làm sao để quay video màn hình iphone 11. Hướng dẫn này có thể thực hiện cả cho iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max nữa nhé.

Xem thêm dịch vụ: Thay màn hình iPhone 11 chính hãng tại Thành Trung Mobile.

Phải làm gì nếu video quay trên iPhone 11 mà không có tiếng?

Tuy nhiên trong quá trình quay video màn hình trên iphone 11, chúng ta sẽ gặp phải trường hợp không có tiếng (âm thanh). Nguyên nhân là do tính năng ghi âm đang ở chế độ tắt. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp các bạn đang gặp phải rắc rối này và có thể tiếp tục quá trình quay video trên thiết bị mà không bị ảnh hưởng do lỗi không có tiếng này nữa:

Để mở tính năng này lên, chúng ta nhấn và giữ vô biểu tượng quay phim màn hình trong vòng 2 giây

  cach-quay-man-hinh-iphone-11-co-tieng-08 .

Tại đây, sẽ hiện ra cho chúng ta tính năng bật/tắt Micro. Bạn chỉ cần bật Micro lên là chúng ta đã có thể quay màn hình có âm thanh.

Trên đây là hướng dẫn quay màn hình iphone 11 có tiếng đơn giản và nhanh chóng nhất. Tính năng quay màn hình iphone thực sự rất hữu ích khi giúp bạn ghi lại quá trình sử dụng để lưu lại những video hay lưu lại khoảnh khắc thú vị hay tạo ra các hướng dẫn sử dụng cho bạn bè hay người thân. Bạn thậm chí có thể ghi lại thành tích chơi game hoành tráng của mình trên video để khoe với các chiến hữu của mình!

Nắm được những tuyệt chiêu sử dụng tính năng quay màn hình của iPhone nói chung và các dòng iphone 11 nói riêng, tin chắc bạn sẽ thấy được những lợi ích của iphone mà tính năng này mang lại. Đừng giấu tuyệt chiêu này cho riêng mình mã hãy chia sẻ đến với mọi người nhé. Chúc bạn có trải nghiệm thú vị cùng iPhone của mình.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận