Các cách khắc phục lỗi iPhone 6 lock bắt wifi kém hiệu quả

avatar-co-to-quoc Tú Cao 23/02/2023
5 / 1 đánh giá

Có nhiều người dùng phần nàn rằng điện thoại iPhone 6 lock bắt wifi kém. Có cách nào để cải thiện được tình trạng này không? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để áp dụng những phương pháp hiệu quả cho điện thoại của mình nhé.

Các biểu hiện iPhone 6 lock bắt wifi kém

Bạn hãy kiểm tra tình trạng bắt wifi trên điện thoại của mình thông qua các biểu hiện sau đây:

Đầu tiên, nếu thấy vào mạng quá khó, chập chờn không ổn định, bạn hãy quan sát xem cột thu sóng wifi hiển thị được bao nhiêu vạch, nếu chỉ 1-2 vạch mà trong khi sóng tại địa điểm hiện tại đó cực khỏe thì có khả năng iPhone 6 lock Nhật có vấn đề về bắt wifi cần sửa chữa ngay.

iphone-6-lock-bat-wifi-kem-2

 

 

Biểu hiện tiếp theo là ngay tại thời điểm đó, tại địa chỉ đó nếu chiếc dế yêu của bạn bắt sóng wifi yếu, nhưng, thiết bị khác lại bắt được khá tốt, chất lượng mạng ổn định thì vấn đề chính là ở chiếc iPhone 6 của bạn.

Còn một trường hợp cuối cùng đó chính là cột thu sóng wifi của thiết bị hiển thị rất khỏe, nhưng bạn lại vẫn không thể truy cập internet được.

Những nguyên nhân khiến điện thoại iPhone 6 lock bắt wifi kém

Đầu tiên hãy kiểm tra bộ phát wifi và mạng nhà bạn xem có vấn đề gì không. Vì nếu nguồn mạng không ổn định thì việc điện thoại không thể bắt được sóng wifi tốt là điều đương nhiên.

iphone-6-lock-bat-wifi-kem-6

 

 

Tiếp theo là do phần mềm, bạn đã tải và cài đặt những ứng dụng, phần mềm không thuộc nhà cung cấp chính thức của Apple nên độ an toàn không cao, khả năng gây xung đột với các ứng dụng khác của hãng khiến cho iPhone 6 lock bắt wifi kém, gây cản trở các hoạt động.

Một nguyên nhân khác nữa là do bạn đã nâng cấp hệ điều hành mà không chú ý tới cấu hình của máy có tương thích hay không gây nên sự cố này.

Nếu bạn vô tình đánh rơi hay gây va đập mạnh khiến cho bộ phận wifi của máy bị ảnh hưởng nên việc bắt wifi sẽ trở nên yếu đi hoặc không ổn định như thường nữa.

Các cách khắc phục vấn đề bắt Wifi kém cho điện thoại iPhone 6 lock

Dưới đây là các cách sửa chữa iPhone 6 bắt Wifi kém để bạn tham khảo:

Cách 1

Kiểm tra lại bộ phát wifi nhà bạn, hoặc nơi bạn cảm thấy thiết bị của mình bắt wifi không tốt. Nên check với cùng một chiếc smartphone khác để có kết quả chính xác nhất.

Nếu điện thoại khác cũng bắt wifi kém thì nguyên nhân là do đường truyền không ổn định. Còn nếu đường truyền ổn định, vấn đề là do iPhone 6 lock của bạn bắt wifi kém, hãy thực hiện tiếp cách 2.

Cách 2

Thực hiện reset lại thiết lập mạng cho điện thoại bằng cách vào Setting – General – Nhấn chọn Reset network settings. Sau đó bạn thoát ra, khởi động lại máy rồi kết nối lại wifi xem đã khắc phục được chưa. Nếu chưa bạn thực hiện tiếp cách 3.

Cách 3

iphone-6-lock-bat-wifi-kem-3

 

 

Nếu chiếc điện thoại iPhone 6 lock bắt wifi kém do phần mềm, bạn hãy reset lại toàn bộ các cài đặt bằng cách vào Setting > chọn Reset > Nhấn Reset all setting. Tiếp đó khởi động lại máy và kết nối wifi lại xem đã ổn chưa. Nếu chưa lại tiếp tục làm theo hướng dẫn cách thứ 4.

Cách 4

Nếu như thiết bị của bạn bắt sóng wifi tốt, nhưng trở trêu lại không thể truy cập mạng được, hãy thực hiện Cài đặt – vào Wifi > Chọn mục http proxy và chuyển từ Off sang Auto.

Bài viết trên đây đã nêu khá cụ thể những biểu hiện, nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone 6 lock bắt wifi kém. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận