iPhone 6 bắt Wifi kém - Cách khắc phục đơn giản hiệu quả tại nhà

iPhone 6 bắt Wifi kém khiến bạn khó chịu trong lúc chơi game giải trí? Bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iP 6 bắt wifi yếu một cách đơn giản và hiệu quả.

Khi iPhone 6 bắt Wifi yếu sẽ có biểu hiện như thế nào

Lỗi iP 6 bắt wifi kém là một trong những lỗi thường gặp ở dòng điện thoại cao cấp của Apple. Lỗi này khiến cho trải nghiệm sử dụng máy của bạn bị giảm sút, không thể truy cập Internet một cách nhanh chóng và ổn định. Khi iPhone 6 bắt wifi yếu, bạn sẽ có những biểu hiện sau:

 • Cột sóng wifi ở mức thấp và chập chờn, chỉ 1 hay 2 vạch trong khi bạn vẫn đang ở gần modem phát wifi.
wifi yếu 1 2 vạch
Cột wifi chỉ hiện 1 đến 2 vạch
 • Bạn không vào mạng được trong khi có sóng wifi hoặc quá trình truy cập Internet của bạn bị gián đoạn.
 • Cùng một mạng wifi, những thiết bị khác bắt bình thường nhưng iPhone 6 của bạn thì kết nối kém hoặc không kết nối được.
 • Thiết bị hiển thị đã kết nối với wifi nhưng bạn không thể truy cập vào được Internet.
mạng lag
Bị gián đoạn khi xem youtube

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bắt Wifi yếu

Bắt Wifi kém trên iPhone 6 có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ phần mềm đến phần cứng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến cho iPhone 6 bắt mạng kém:

 • Sóng wifi nơi bạn đang sử dụng yếu vì có nhiều vật cản, khoảng cách xa hoặc chất lượng modem không tốt.
 • Bạn cài đặt một số ứng dụng hay phần mềm không phù hợp với hệ điều hành của máy, gây xung đột với các ứng dụng khác của Apple làm ảnh hưởng đến bộ phận wifi trên máy.
 • Bạn không cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone 6 hoặc hệ điều hành cũ không còn phù hợp với máy nữa.
 • Bạn vô ý làm rơi hay va chạm mạnh vào các vật cứng gây hư hỏng bộ phận wifi của máy, như anten, chip wifi, mainboard

Một số cách khắc phục iPhone 6 bắt Wifi kém

Để khắc phục iPhone 6 bắt wifi yếu, bạn có thể thử một số cách sau:

Khởi động lại Router

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi wifi yếu trên iPhone 6. Bạn chỉ cần tắt nguồn router, đợi khoảng 10 giây rồi bật lại. Sau đó, kiểm tra xem sóng wifi có ổn định hơn không.

reset router
Khởi động lại Router

Hard Reset iPhone 6

Đây là cách khôi phục lại thiết lập ban đầu của máy, giúp xóa bỏ các dữ liệu rác, cache và các ứng dụng gây xung đột. Bạn cần lưu ý rằng cách này sẽ xoá hết dữ liệu trên máy, nên bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện. Để hard reset iPhone 6, bạn làm theo 2 cách sau:

Cách 1 - Hard Reset: Bạn bấm và giữ cùng lúc phím Home và nút nguồn cho đến khi máy tắt và hiện lại logo Apple.

Cách 2: Bạn giữ nút nguồn cho đến khi máy hiển thị dòng chữ “Slide to Power OFF”, bạn vuốt nhẹ từ trái sang phải để tắt máy hoàn toàn. Sau đó, để bật máy, bạn bấm nút nguồn cho tới khi xuất hiện logo Apple.

Hard Reset
Hard Reset iPhone 6

Cập nhật iOS mới

Đây là cách giúp bạn cập nhật những tính năng mới nhất của hệ điều hành, sửa lỗi và tăng hiệu suất của máy. Bạn cần kết nối wifi ổn định và có đủ dung lượng pin trước khi cập nhật iOS. Để cập nhật iOS mới cho iPhone 6, bạn làm theo các bước sau:

 • Vào Settings > General > Software Update.
 • Kiểm tra xem có phiên bản iOS mới nào không. Nếu có, bấm Download and Install.
 • Đợi quá trình tải về và cài đặt hoàn tất. Máy sẽ khởi động lại.
 • Kiểm tra xem wifi có hoạt động tốt hơn không.

Khôi phục lại cài đặt mạng khi iPhone 6 bắt wifi kém

Đây là cách giúp bạn xóa bỏ các cài đặt mạng không phù hợp, như mật khẩu wifi, VPN, APN… Bạn cần lưu ý rằng cách này sẽ xóa hết các mạng wifi đã kết nối trước đó, nên bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu khi kết nối lại. Để khôi phục lại cài đặt mạng cho iPhone 6, bạn làm theo các bước sau:

 • Vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings.
 • Nhập mật khẩu của máy (nếu có) và bấm Reset Network Settings để xác nhận.
 • Đợi máy khởi động lại.
 • Kết nối lại wifi và kiểm tra xem wifi có hoạt động tốt hơn không.
Cách khôi phục lại cài đặt mạng
Khôi phục cài đặt mạng

Khôi phục các cài đặt gốc

Đây là cách giúp bạn khôi phục lại các cài đặt gốc của máy, như âm thanh, hiển thị, thông báo… Bạn cần lưu ý rằng cách này sẽ không xoá dữ liệu trên máy, nhưng sẽ thay đổi các tùy chọn của bạn về mặc định. Để khôi phục các cài đặt gốc cho iPhone 6, bạn làm theo các bước sau:

 • Vào Settings > General > Reset > Reset All Settings.
 • Nhập mật khẩu của máy (nếu có) và bấm Reset All Settings để xác nhận.
 • Đợi máy khởi động lại.
 • Kiểm tra xem wifi có hoạt động tốt hơn không.
Các bước khôi phục lại cài đặt gốc
Khôi phục cài đặt gốc

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa nếu lỗi do phần cứng như hỏng Anten, hỏng Chip Wifi, hỏng Mainboard…

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone 6 bắt wifi yếu, có thể do phần cứng của máy bị hỏng, như anten, chip wifi, mainboard… Trong trường hợp này, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để được kiểm tra và thay thế linh kiện tốt nhất. Bạn không nên tự ý mở máy hay sử dụng các phương pháp không an toàn, vì có thể làm hỏng thêm máy hoặc mất bảo hành.

Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa iphone 6s bắt wifi kém tại HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa iPhone 6s bắt wifi yếu tại HCM uy tín, chuyên nghiệp và giá cả hợp lý, bạn không thể bỏ qua Thành Trung Mobile. Thành Trung Mobile là một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tp HCM, với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Tại Thành Trung Mobile, bạn sẽ được sửa chữa iPhone 6s bắt wifi yếu một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Bạn sẽ được kiểm tra máy miễn phí, được tư vấn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi wifi yếu trên iPhone 6s. Bạn cũng sẽ được thay thế linh kiện chính hãng, bảo hành dài hạn và có hóa đơn rõ ràng.

Thành Trung Mobile luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu, không bao giờ làm bạn thất vọng. Bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh của Thành Trung Mobile tại HCM để sửa chữa iPhone 6s bắt wifi yếu hoặc liên hệ qua số điện thoại 0909 650 650 để được hỗ trợ.

Thành Trung Mobile
Địa chỉ sửa chữa iphone uy tín tại HCM

Tham khảo thêm dịch vụ tại Thành Trung:

Lỗi iPhone 6 bắt wifi yếu là một lỗi khá phổ biến và phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, vì có nhiều cách để khắc phục lỗi này một cách đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể thử các cách khắc phục lỗi wifi yếu trên iPhone 6 mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên, hoặc mang điện thoại đến Thành Trung Mobile để được sửa chữa một cách chuyên nghiệp và uy tín.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin và kiến thức về lỗi iPhone 6 bắt wifi yếu và cách khắc phục. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iPhone 6 bắt Wifi kém này nhé!

Quỳnh TTM

Kỹ thuật viên

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận