Giải đáp thắc mắc điện thoại iPhone 6 Plus lock là gì?

hoang-lee Hoàng Taba 27/08/2023
4 / 1 đánh giá

iPhone 6 Plus lock là gì và tại sao nhiều người ưa chuộng nó? Đây là một câu hỏi rất thú vị và có ích cho những người quan tâm đến chiếc điện thoại này. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về iPhone 6 Plus bản lock nhé.

Điện thoại iPhone 6 Plus lock là gì?

iPhone 6 Plus lock là phiên bản iPhone 6 Plus được khóa mạng, nghĩa là điện thoại này chỉ có thể sử dụng được với nhà mạng đã được kích hoạt ban đầu. Điện thoại lock thường được bán với giá rẻ hơn so với phiên bản unlock và có thể được bán tại các cửa hàng điện thoại, thị trường phiên vàng hoặc được nhập về từ nước ngoài.

Tuy nhiên, điện thoại lock có những hạn chế về việc sử dụng, ví dụ như không thể sử dụng các SIM card từ các nhà mạng khác, chỉ có thể sử dụng được các SIM card từ nhà mạng đã được kích hoạt ban đầu. Người dùng muốn sử dụng điện thoại lock với nhà mạng khác phải mua một phiên bản unlock hoặc sử dụng các dịch vụ mở khóa điện thoại.

Vì vậy, khi mua một chiếc iPhone 6 Plus, người dùng cần kiểm tra kỹ thông tin của điện thoại, xác định nó là phiên bản lock hay unlock trước khi quyết định mua, để tránh gặp phải những hạn chế không đáng có trong việc sử dụng.

Điện thoại iPhone 6 Plus lock
Điện thoại iPhone 6s plus lock

Phân biệt giữa iPhone 6 Plus bản lock và iPhone 6 Plus bản quốc tế

Giống nhau

Sự giống nhau giữa iPhone 6 Plus bản lock và iPhone 6 Plus bản quốc tế là cả hai phiên bản đều có cùng các thông số kỹ thuật, bao gồm:

 • Màn hình: 5.5 inch, độ phân giải 1080 x 1920 pixels
 • Hệ điều hành: iOS 8, có thể nâng cấp lên iOS 12.5.5
 • Bộ vi xử lý: Apple A8, Dual-core 1.4 GHz Typhoon (64-bit)
 • Bộ nhớ trong: 16/64/128 GB, không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài
 • RAM: 1 GB
 • Camera chính: 8 MP, f/2.2, 29mm (tiêu cự), có hỗ trợ quay video 1080p@60fps, 720p@240fps
 • Camera phụ: 1.2 MP, f/2.2, 31mm (tiêu cự), có hỗ trợ quay video 720p@30fps
 • Pin: 2915 mAh, có thể sử dụng liên tục khoảng 14 giờ khi lướt web trên Wi-Fi

Khác nhau iPhone 6 Plus lock và bản quốc tế

Sự khác biệt chính giữa iPhone 6 Plus bản lock và iPhone 6 Plus bản quốc tế là khóa mạng (network lock). Phiên bản lock chỉ hoạt động với một nhà mạng đã được kích hoạt ban đầu, trong khi phiên bản quốc tế (unlock) có thể hoạt động với bất kỳ nhà mạng nào trên toàn thế giới.

Ngoài ra, một số phiên bản lock có thể có những giới hạn về tính năng. Ví dụ, người dùng có thể không thể cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS hoặc không thể sử dụng các tính năng 4G/LTE của nhà mạng khác ngoài nhà mạng đã kích hoạt ban đầu.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, thông số kỹ thuật của phiên bản lock và quốc tế của iPhone 6 Plus là giống nhau. Khi mua iPhone 6 Plus, người dùng cần xác định rõ phiên bản của thiết bị trước khi quyết định mua để đảm bảo rằng thiết bị đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

Phân biệt giữa iPhone 6 Plus bản lock và iPhone 6 Plus bản quốc tế
Phân biệt giữa iPhone 6 Plus bản lock và iPhone 6 Plus bản quốc tế

 

iPhone Lock dùng có ổn định không?

iPhone 6 Plus bản Lock là một phiên bản iPhone đã lâu và không được Apple hỗ trợ nữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nó như một điện thoại cơ bản để gọi điện thoại, nhắn tin và chụp ảnh, thì nó vẫn có thể hoạt động ổn định.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng hiện đại, chơi game hoặc sử dụng các tính năng mới của hệ điều hành, iPhone 6 Plus bản Lock sẽ không đáp ứng được yêu cầu và có thể gặp lỗi hoặc chậm hơn so với các phiên bản mới hơn của iPhone.

Ngoài ra, nếu iPhone 6 Plus bản Lock của bạn là phiên bản khóa mạng, bạn cần mở khóa để có thể sử dụng với các nhà mạng khác nếu không muốn bị giới hạn trong việc sử dụng dịch vụ di động.

Nếu bạn chỉ cần một điện thoại cơ bản để liên lạc và sử dụng các tính năng cơ bản của một chiếc smartphone thì iphone 6s plus lock cũ vẫn có thể hoạt động ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn, thì nên xem xét nâng cấp lên một phiên bản iPhone mới hơn.

Việc Unlock có thể được thực hiện bằng phương pháp mua mã code hoặc sử dụng sim ghép. Hình thức mua mã code phức tạp và chi phí khá đắt đỏ nên khách hàng phần lớn chọn sử dụng sim ghép Vfsim.

Những ưu điểm khiến sim ghép được ưa chuộng:

 • Chi phí thấp
 • Tương thích với hầu hết các dòng iPhone hiện tại
 • Dùng chính khay sim của máy nên đảm bảo tính thẩm mỹ
 • Sim ghép giúp người dùng không cần phải mua một chiếc điện thoại mới khi muốn đổi sang sử dụng dịch vụ của một nhà mạng khác. Thay vì đầu tư một số tiền lớn để mua một chiếc điện thoại mới, người dùng có thể sử dụng sim ghép để tiết kiệm chi phí.
 • Sim ghép có thể được lắp đặt và sử dụng dễ dàng, không cần phải có kỹ năng hay kiến thức đặc biệt về công nghệ.
 • Với sim ghép, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các nhà mạng khác nhau chỉ trong một vài phút mà không cần phải thay đổi thiết bị.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng sim ghép có thể gây ra một số vấn đề như mất tính ổn định của kết nối mạng hoặc không hoạt động đúng cách. Ngoài ra, việc sử dụng sim ghép cũng có thể vi phạm các quy định về bảo hành của nhà sản xuất.

Với sự thần kỳ của sim ghép như hiện nay, các lỗi mà người dùng e ngại khi sử dụng 6 Plus bản lock như: lỗi *101#, lỗi facetime... được sửa hoàn toàn. iPhone lock có thể sử dụng ổn định như máy quốc tế.

Nếu không có đủ điều kiện tài chính để mua cho mình một chiếc điện thoại mới bản quốc tế thì iphone 6g lock thực sự là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Sau khi đọc những thông tin mà Thành Trung Mobile cung cấp, bạn đã hiểu hơn iPhone 6 Plus lock cũ rồi đúng không. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận