Khắc phục triệt để lỗi iPhone 6S bị mất tiếng

hoang-lee Hoàng Taba 17/03/2023
4 / 1 đánh giá

Điện thoại iPhone 6S bị mất tiếng, bạn đang lo lắng không biết nguyên nhân tại sao và phải xử lý như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng. Cùng chú ý dõi theo để tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi và biện pháp giải quyết nhé.

Để có biện pháp giải quyết và hiệu quả nhất chúng ta nên tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi để thời gian sửa chữa được nhanh chóng.

1. Nguyên nhân khiến iPhone 6S bị mất tiếng

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6S bị mất tiếng, bao gồm:

  • Lỗi phần mềm: Một số ứng dụng hoặc hệ thống iOS có thể gây ra lỗi âm thanh trên iPhone 6S. Đôi khi, việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS có thể giúp khắc phục lỗi này.
  • Vấn đề phần cứng: Nếu iPhone 6S của bạn đã bị rơi hoặc bị va chạm mạnh, có thể gây ra hỏng hóc cho phần cứng, dẫn đến mất tiếng. Bạn nên mang điện thoại đến cửa hàng Apple hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.
  • Khóa âm thanh: Nếu chế độ "Khóa âm thanh" được bật trên iPhone 6S, bạn sẽ không thể nghe được tiếng chuông, thông báo hoặc nhạc khi điện thoại đang trong trạng thái khóa. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần bật chế độ âm thanh trở lại.
  • Tai nghe hoặc loa ngoài bị hỏng: Nếu tai nghe hoặc loa ngoài trên iPhone 6S của bạn bị hỏng, bạn sẽ không thể nghe được tiếng chuông hoặc âm thanh từ loa ngoài. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử sử dụng tai nghe khác hoặc kết nối điện thoại với loa ngoài. Nếu vấn đề vẫn còn, bạn nên đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.
  • Vấn đề về cấu hình âm thanh: Nếu cấu hình âm thanh trên iPhone 6S của bạn bị thay đổi hoặc bị lỗi, điện thoại sẽ không phát ra được âm thanh. Bạn có thể kiểm tra lại cấu hình âm thanh bằng cách vào mục Cài đặt -> Âm thanh và haptic trên điện thoại của mình.

>>> Xem thêm: Cách phát hiện iPhone bị theo dõi

2. Biện pháp xử lý iPhone 6S bị mất tiếng

Bạn có thể tiến hành thử một vài cách dưới đây để cải thiện tình hình nhé

- Khởi động lại thiết bị: Đây là việc làm bạn nên nghĩ tới đầu tiên khi iPhone xảy ra lỗi mất tiếng. Bạn ấn đồng thời hai phím Home và nút nguồn trong khoảng 10s đợi thiết bị khởi động lại rồi bạn kiểm tra xem đã hết lỗi hay chưa.

- Kiểm tra lại chế độ âm thanh: Kiểm tra nút gạt âm thanh, để chắc chắn rằng bạn đang không để ở chế độ im lặng, khiến có điện thoại của bạn mất tiếng không có chuông.

iphone-6-bi-mat-tieng-3.jpg

 

Nút gạt âm thanh ở bên thân máy, iPhone 6S đã được để ở chế độ chuông

- Vệ sinh iPhone 6S: Bạn dùng một chiếc bàn chải mềm quét nhẹ nhàng vào loa ngoài, khe cắm headphone và dock của điện thoại. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng máy sấy tóc thổi gió nhẹ nhàng ở khe cắm tai nghe, lao ngoài và dock để điện thoại. 

Nếu những cách trên vẫn chưa giải quyết được việc iPhone 6S bị mất tiếng bạn hãy thử cách này nhé.

- Chạm vài lần vào góc cuối bên phải màn hình chính iPhone 6S: Tại sao lại làm như vậy, là bởi phía góc cuối bên phải điện thoại là nơi chứa các đầu mối phát ra âm thanh cho chiếc iPhone 6S. Vì vậy việc chạm nhiều lần vào vị trí này có thể giúp bạn chấm dứt được lỗi mất tiếng của iPhone 6S.

iphone-6-bi-mat-tieng-4.jpg

Chạm nhiều lần vào góc cuối bên tay phải của màn hình chính

- Restore lại iPhone: restore iPhone bạn cần, kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt iTunes bằng bộ dây kết nối. Đưa điện thoại về chế độ DFU bằng cách ấn và giữ đồng thời phím home và nút nguồn trong 10s, sau đó thả nút nguồn giữ phím home cho tới khi thiết bị báo đã tìm thấy iPhone. 

Sau đó bạn tiến hành restore iPhone như bình thường, chi tiết cách restore iPhone 6, 6s.

iphone-6-bi-mat-tieng-1.jpg

Restore iPhone 6, 6S

Hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành restore để tránh bị mất dữ liệu quan trọng.

- Bảo hành iPhone 6S: Giải pháp cuối cùng khi tất cả các biện pháp ở trên đều không thành công, đó là bạn hãy mang thiết bị tới trung tâm điện thoại uy tín để bảo hành. 

Còn nếu điện thoại hết bảo hành thì có thể mang đến Thành Trung mobile - trung tâm sửa iPhone 6S chất lượng, giá tốt chính hãng tại TP HCM để cửa hàng hỗ trợ bạn nhé!

Mời bạn khám phá thêm cách tải nhạc chuông, nhạc chờ Iphone:

Chúc các bạn sớm khắc phục được lỗi iPhone 6S bị mất tiếng, cảm ơn bạn đọc đã dõi theo.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận