Kiểm Tra Số Lần Sạc Pin Trên Các Máy Samsung

quy-bui Bùi Đình Quý 29/03/2021
4 / 1 đánh giá

Kiểm tra số lần sạc pin Samsung sẽ giúp bạn chuẩn đoán được pin đã sử dụng được bao lâu và khả năng còn dùng tốt hay không, nếu kết hợp thêm các thông số khác như ngày sản xuất và độ chai pin. Các bạn muốn biết pin điện thoại mình sử dụng đã sạc được bao nhiêu lần, hãy cùng Thành Trung Mobile kiểm tra số lần sạc pin điện thoại Samsung nha.

Thiết bị Android rất hay xuất hiện tình trạng pin ảo. Đặc biệt là khi pin đang có vấn đề hay độ chai quá cao, sắp không dùng được nữa. Bạn nên kiểm tra pin thường xuyên, riêng các dòng Samsung bạn có thể thực hiện kiểm tra dễ dàng và nhanh chóng.

Tướng ứng mỗi lần bạn cắm sạc đến khi pin được sạc đầy máy sẽ tính là một chu kì sạc pin, mỗi viên pin sẽ có định mức nhất định sạc đến bao nhiêu lần thì pin bắt đầu chai dần. Như vậy khi đạt ngưỡng số lần sạc ước chừng của nhà sản xuất thì pin sẽ chai dần.

kiem-tra-so-lan-sac-pin-samsung-1

Bạn cần kiểm tra số lần sạc Samsung sau thời gian dài sử dụng

Sạc pin Samsung không đúng cách sẽ dẫn đến tình trang chai pin diễn ra nhanh hơn, tránh tình trạng sạc qua đêm hay vừa dùng vừa sạc do pin phải nạp-xả cùng lúc. Một lưu ý quan trọng nữa là bạn hãy kiểm tra số làn sạc hiện tại khi mua máy bất kể máy bạn mua là chính hãng mới 100% hay hàng xách tay, qua sử dụng, v.v…. theo cách sau.

Cách kiểm tra số lần sạc pin của Samsung

Trước tiên, bạn tải ứng dụng Phone INFO Samsung về cài đặt vào máy.

  • Bước 1: Bạn bật CH Play (cửa hàng Google Play) để tìm và tải Phone INFO Samsung
kiem-tra-so-lan-sac-pin-samsung-2
  • Bước 2: Tùy thuộc tốc độ mạng mà ứng dụng sẽ tải về nhanh hay chậm, bạn khởi chạy PHONE INFO từ ngoài màn hình chính hoặc mục danh sách ứng dụng (Drawer).
kiem-tra-so-lan-sac-pin-samsung-3
  • Bước 3: Khi bật Phone Info bạn sẽ thấy màn hình mục TỔNG QUAN, bao gồm các thông tin chính như: tên thiết bị, tên mã model, ngày sản xuất, nơi sản xuất, bộ nhớ máy, v.v…
kiem-tra-so-lan-sac-pin-samsung
  • Bước 4: Vuốt sang trái, tìm đến mục CÁ NHÂN, bạn sẽ thấy các thông tin về: số lần cắm tai nghe, số lần cắm sạc, số chu trinh xả pin, tình trạng pin. Lưu ý bạn lấy 100% trừ đi số % ở tình trạng pin sẽ ra độ chai của pin.
kiem-tra-so-lan-sac-pin-samsung-4

Cách kiểm tra số lần sạc pin Samsung trên vừa đơn giản và chính xác, tiết kiệm được nhiều thời gian cho bạn và áp dụng được cho các dòng máy Samsung. Bạn mua hàng xách tay, hàng đã qua sử dụng thì nên kiểm tra pin thật kỹ vì thuông thường qua một số lần sạc nhất định. Nhất là khi đạt ngưỡng quy định củ nhà sản xuất thì máy bị chai pin là điều dễ hiểu.

Đồng thời kết hợp với các yếu tố như ngày sản xuất, số lần cắm sạc bạn cũng dự đoán được người đó có gìn giữ máy khi sử dụng và tần suất làm việc của máy trước đây ra sao. Bạn lưu ý một khi pin đã chai và sắp hỏng thì việc phục hồi gần như là không thể ngoài việc thay thế.

Chúc các bạn thành công với cách kiểm tra số lần sạc pin của Samsung trên đây!

Từ khóa tìm kiếm:

  • Xem số lần sạc Samsung
  • Kiểm tra số lần sạc pin Samsung
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận