Dễ dàng sửa lỗi máy tính không nhận iPhone 6

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 21/06/2017
4 / 1 đánh giá

Bạn gặp phải lỗi máy tính không nhận iPhone 6 trong nhiều trường hợp mà không biết cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề này.

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận iPhone 6

Kết nối iPhone với máy tính là một việc chúng ta khá thường làm khi sử dụng điện thoại, tuy nhiên có những khi sẽ gặp phải vấn đề iphone không kết nối được với máy tính.

may-tinh-khong-nhan-iphone-6

Sửa lỗi máy tính không nhận iPhone 6

Nguyên nhân khiến máy tính không nhận iPhone 6

Khi chúng ta cắm điện thoại iphone vào máy tính không nhận được để thực hiện các thao tác, vấn đề này có thể đến từ phần bên ngoài hoặc phần mềm bên trong máy. Cần xem xét vấn đề thực sự đến từ nguyên nhân nào để khắc phục.

Các cách sửa lỗi hiệu quả máy tính không nhận iPhone

1. Khởi động lại điện thoại

Trong một số trường hợp, khi máy tính không nhận iPhone 6, người dùng tiến hành khởi động lại điện thoại rồi kết nối lại đã nhận được kết quả thành công.

may-tinh-khong-nhan-iphone-6

Khởi động lại điện thoại iPhone 6

2. Kiểm tra bộ phận kết nối

Dây cáp là bộ phận kết nối quan trọng, khi gặp vấn đề về kết nối bạn cần kiểm tra ngay bộ phận này. Dây cáp bị hở hay khe cắm có vấn đề sẽ dẫn tới tình trạng không kết nối được.

Nếu thực sự có vấn đề với hệ thống kết nối của điện thoại khiến cho máy tính không nhận iPhone 6 thì bạn hãy thay ngay bộ phận kết nối mới chính hãng.

may-tinh-khong-nhan-iphone-6

Kiểm tra dây cáp kết nối điện thoại

3. Cập nhật phần mềm cho cả máy tính và điện thoại

Bạn hãy thử cập nhật phiên bản mới nhất của iTunes bằng cách mở iTunes lên và vào Help, chọn Check for Updates. Đồng thời, nếu có thể, bạn cũng nên cập nhật hệ điều hành mới nhất cho máy tính.

Cập nhật xong, bạn tiến hành lại kết nối lại điện thoại iPhone 6 plus lock với máy tính và đợi kết quả xem lỗi máy tính không nhận iPhone đã hết chưa.

4. iPhone Trust Your Computer?

Trường hợp khi bạn cắm iPhone 6 vào máy tính, một cửa sổ thông báo hiện lên ở điện thoại với dòng chữ "Trust This Computer", yêu cầu bạn xác nhận có tin tưởng vào máy tính không. Lúc này bạn cần chọn "Trust".

Nếu không nhận được thông báo này, bạn tạm thời ngắt kết nôi và kết nối lại sau đó. Khi vẫn không có thông báo hiện lên thì hãy chuyển sang cách kiểm tra máy tính không nhận iPhone 6 tiếp theo.

may-tinh-khong-nhan-iphone-6

iPhone Trust Your Computer

5. Khắc phục lỗi Apple Mobile Device Support

Sau khi thực hiện các cách trên, bạn vẫn không thấy iPhone được kết nối với iTunes thì hãy tìm nguyên nhân đến từ iTunes.

Trong Windows, bạn hãy vào Control Panel -> Uninstall a Program -> Look kiểm tra xem Apple Mobile Device Support có xuất hiện hay không.

Nếu có thấy tức là nó đã được cài đặt, bạn cần chuyển sang cách tiếp theo để kiểm tra lỗi máy không nhận iPhone 6. Trường hợp nó không được cài đặt thì bạn nên gỡ bỏ cài đặt iTunes cùng các phần mềm khác của Apple.

may-tinh-khong-nhan-iphone-6

Kiểm tra Apple Mobile Device Suppor

Sau đó, bạn hãy truy cập trang chủ của Apple để tải về và cài đặt lại phiên bản iTunes mới nhất. Khi cài đặt hoàn tất thì bạn tiến hành đăng nhập iTunes, khởi động lại Apple Mobile Device Service trên Windows.

Trường hợp điện thoại của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành, hãy mang điện thoại tới các trung tâm của Apple để được hỗ trợ chữa lỗi. Nếu bạn không am hiểu nhiều về lĩnh vực này, mang tới các nhân viên bảo hành sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, tránh việc mất thời gian tự khắc phục mà không nhận được kết quả tốt.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết và chúc bạn giải quyết vấn đề máy tính không nhận iPhone 6 một cách nhanh chóng.

>>Xem thêm: Khóa tin nhắn trên iPhone 6 một cách dễ dàng

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận