Các giải pháp khắc phục điện thoại Oppo A7 treo logo hiệu quả

Oppo A7 treo logo là một sự cố thường xảy ra trên điện thoại thông minh Oppo A7. Tình trạng này khiến người dùng không thể truy cập vào hệ điều hành Android trên điện thoại, vô cùng bất tiện và khó chịu. Nguyên nhân có thể đến từ lỗi phần mềm, cập nhật phần mềm Oppo A7 không thành công, nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại, hoặc cả lỗi phần cứng như IC sạc bị lỗi, pin chai. May mắn thay, đây là tình huống hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các bước đơn giản mà Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn trong bài viết tổng quan này.

Điện thoại Oppo A7 gặp lỗi treo logo, màn hình hiển thị logo và không thể truy cập hệ điều hành.
Điện thoại Oppo A7 gặp lỗi treo logo, màn hình hiển thị logo và không thể truy cập hệ điều hành

Lỗi điện thoại Oppo A7 bị treo logo là gì?

Lỗi điện thoại Oppo A7 bị treo logo là tình trạng điện thoại đang sử dụng đột nhiên màn hình đen và hiển thị logo Oppo trên màn hình trong thời gian dài, không thể khởi động hoặc tiếp tục hoạt động bình thường. Lỗi này có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm vấn đề về phần mềm và phần cứng.

Nguyên nhân khiến Oppo A7 bị treo logo là gì?

Có một số nguyên nhân chính khiến Oppo A7 bị treo logo như sau:

 • Oppo A7 bị treo logo do virus, phần mềm độc hại lây nhiễm vào máy là một trong những tác nhân chính khiến điện thoại gặp trở ngại, bao gồm cả lỗi treo logo.
 • Lỗi firmware, xung đột ứng dụng hay file hệ thống bị hỏng cũng có khả năng dẫn đến sự cố Oppo A7 treo logo khởi động.
 • Việc cài Rom cho Oppo A7 không đúng quy trình, không phù hợp với thiết bị của mình sẽ rất dễ gây lỗi, làm hỏng phần mềm gốc và không thể khởi động được.
 • Lỗi Android cũng thường xảy ra sau một lần cập nhật hệ điều hành không thành công, khiến điện thoại trở nên đơ máy, không khởi động lại được, kẹt ở màn hình khởi động lại liên tục hoặc treo logo Oppo.
 • Các linh kiện, phần cứng bên trong điện thoại Oppo như pin bị chai, IC sạc lỗi, Mainboard bị lỗi nên xảy ra hiện tượng Oppo A7 không thoát khỏi màn hình logo.

Các giải pháp khắc phục Oppo A7 treo logo

Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra máy còn chế độ Recovery không. Cách kiểm tra đơn giản như sau: giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng của điện thoại. Trong trường hợp điện thoại Oppo A7 không truy cập được vào Recovery chứng tỏ máy đang bị lỗi nghiêm trọng. Lúc này bạn cần mang máy tới trung tâm sửa điện thoại Oppo để được các chuyên viên xử lý kịp thời.

Cách khắc phục Oppo A7 treo logo khi truy cập được chế độ Recovery

Nếu may mắn truy cập được chế độ Recovery, đây là giải pháp đầu tiên bạn nên thử để khắc phục lỗi treo logo trên Oppo A7 bằng cách ColorOS bugs. Quá trình sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động vào Recovery Mode

 • Tắt nguồn điện thoại Oppo A7 hoàn toàn
 • Giữ đồng thời phím Nguồn và Giảm Âm Lượng trong khoảng 10-15 giây
Chế độ recovery mode
Chế độ Recovery Mode
 • Khi xuất hiện giao diện Recovery, bạn đã thành công bước này

 

Bước 2: Xóa dữ liệu/Khôi phục cài đặt gốc

 • Dùng phím Âm Lượng để di chuyển tới mục "Wipe data/factory reset"
 • Nhấn phím Nguồn để chọn mục này
 • Đồng ý xóa dữ liệu bằng cách chọn "Yes" khi được hỏi
Xóa dữ liệu/Khôi phục cài đặt gốc
Xóa dữ liệu/ Khôi phục cài đặt gốc

Sau khi hoàn tất quá trình xóa dữ liệu, hệ thống sẽ tự khởi động lại thiết bị. Lúc này, nếu vấn đề treo logo đã được khắc phục, bạn có thể sử dụng máy bình thường.

Nếu việc xóa dữ liệu không giải quyết được vấn đề treo logo trên Oppo A7, bạn có thể cân nhắc việc cài đặt lại hệ điều hành bằng cách tải ROM mới và tiến hành cài đặt thông qua chế độ Recovery. Tuy nhiên, quá trình này yêu cầu người dùng phải có kiến thức và kỹ năng nhất định để tránh gặp phải sự cố trong quá trình cài đặt. Trong trường hợp này, việc đưa máy đến dịch vụ sửa chữa Oppo chính hãng để nhận sự hỗ trợ chuyên nghiệp là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất cho điện thoại của bạn.

Cách sửa lỗi Oppo A7 bị treo logo khi không truy cập được chế độ Recovery

Đối với trường hợp điện thoại Oppo A7 của bạn không thể truy cập vào chế độ Recovery chứng tỏ điện thoại của bạn bị hỏng khá nặng và không thể tự sửa điện thoại tại nhà được. Khi gặp phải, bạn cần mang điện thoại thông minh đến các trung sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tư vấn và khắc phục lỗi phù hợp.

Nếu pin Oppo A7 bị chai, yếu đi nhiều so với ban đầu, có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng treo, đơ máy. Bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa Oppo để kiểm tra và thay pin Oppo A7 mới.
Trường hợp không phải do pin, các linh kiện khác như IC sạc, ổ cứng, mainboard... cũng có thể là nguyên nhân khiến Oppo A7 bị treo logo. Nếu bị hỏng, điện thoại sẽ không khởi động được. Do đó, bạn cần mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa của Oppo để kỹ thuật viên kiểm tra, thay thế linh kiện hỏng. Chỉ có cách này mới đảm bảo điện thoại hoạt động tốt, không bị treo logo nữa. Tự ý thay thế linh kiện nếu không có kiến thức chuyên môn rất dễ gây ra sự cố khác.

Lỗi treo logo có thể do phần mềm, cập nhật hệ điều hành hoặc virus, phần mềm độc hại.
Lỗi treo logo có thể do phần mềm, cập nhật hệ điều hành hoặc virus, phần mềm độc hại

Oppo A7 treo logo có mất dữ liệu?

Tình trạng Oppo A7 bị treo logo không đồng nghĩa với việc dữ liệu bị mất ngay lập tức. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi thiết bị này, người dùng có thể phải thực hiện phương pháp phức tạp như khôi phục cài đặt gốc Oppo, khiến dữ liệu trên máy bị xóa sạch nếu không được sao lưu.

Oppo A7 bị treo logo là một trong những sự cố khá phổ biến và gây phiền toái cho người dùng. Với những thông tin trên, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách sửa lỗi điện thoại Oppo A7 treo logo. Nếu vẫn gặp vấn đề hoặc không tự khắc phục được lỗi Oppo A7 treo logo, hãy liên hệ ngay Thành Trung Mobile để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời, chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng.

Quỳnh TTM

Kỹ thuật viên

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận