Cách sửa iPhone 6 hao nguồn nhanh chóng, hiệu quả

iPhone 6 hao nguồn nhanh là một trong những vấn đề thường gặp khi người dùng sử dụng dòng điện thoại này. Vấn đề này có thể làm iphone sạc pin lâu đầy, giảm thời lượng pin và khiến người dùng phải sạc điện thoại thường xuyên.

Để giảm tình trạng iphone 6 hao nguồn sau, người dùng có thể tắt tính năng không cần thiết, giảm độ sáng màn hình, tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth khi không sử dụng, hoặc sử dụng chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời lượng pin của iPhone 6.

Cách nhận biết iPhone 6 bị hao nguồn

iPhone 6 Plus hao pin là hiện tượng máy tiêu thụ nhiều năng lượng hơn bình thường, dẫn đến pin giảm nhanh chóng hoặc cạn pin hoàn toàn trong thời gian ngắn. Để nhận biết iPhone 6 Plus ăn nguồn, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Trong vòng nửa tiếng, bạn hãy để ý đến mức pin của máy khi không dùng các chức năng hay hoạt động nào. Nếu pin tụt xuống nhanh hoặc hết pin luôn, có thể máy đang bị lỗi tiêu thụ pin chờ quá nhiều. 

Cảm nhận nhiệt độ của máy khi dùng hoặc để không. Nếu máy quá nóng, có thể do một số bộ phận trên mainboard bị ngắn mạch gây ra lỗi tiêu hao nguồn. 

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bị hao nguồn

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến iPhone 6 bị hao nguồn và nóng máy:

  • Sử dụng ứng dụng nhiều: Khi sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, nó sẽ tốn nhiều năng lượng và khiến iPhone 6 mau hết pin, nóng máy.
  • Màn hình sáng quá lâu: Sử dụng màn hình với độ sáng cao trong thời gian dài sẽ làm tăng nhiệt độ và gây hao nguồn cho iPhone 6.
  • Nhiều tính năng đang chạy đồng thời: Nếu nhiều tính năng trên iPhone 6 đang chạy đồng thời, nó sẽ tốn nhiều năng lượng và gây nóng máy.
  • Lỗi phần cứng: Nếu iPhone 6 bị lỗi phần cứng hoặc hư hỏng các linh kiện bên trong, cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng hao nguồn nóng máy.
  • Sạc không đúng cách: Sử dụng sạc không chính hãng hoặc sạc quá lâu cũng có thể làm tăng nhiệt độ và gây hao nguồn cho iPhone 6.
  • Nhiệt độ môi trường: Nhiệt độ môi trường cao cũng có thể làm tăng nhiệt độ và gây nóng máy cho iPhone 6.
Nguyên nhân iPhone hao nguồn
Nguyên nhân iPhone hao nguồn

Hao nguồn chờ là một tình trạng hư hỏng nặng của điện thoại, xảy ra khi linh kiện phần cứng bên trong bị tổn hại. Trường hợp hư hỏng nhẹ thì iPhone sẽ hết sạch pin sau 30 phút sử dụng còn nếu bị nặng thì chỉ cần một cuộc gọi ngắn, hoặc để yên trong 1 khoảng thời gian nhất định cũng đủ làm giảm 50% pin của bạn.

  • Pin điện thoại bị phồng, pin chai nặng, khiến cho dung lượng tối đa chỉ dưới 50%, không thể duy trì sử dụng bình thường trong thời gian chuẩn của nó
  • IC nguồn trong mainboard bị lỗi do người dùng làm rơi vỡ, va chạm mạnh, khiến cho tình trạng máy ăn nguồn chờ nặng hơn.

Cách khắc phục điện thoại iPhone 6 hao nguồn

iPhone 6 là một trong những dòng điện thoại được nhiều người yêu thích bởi thiết kế đẹp và cấu hình mạnh. Tuy nhiên, một vấn đề thường gặp phải của iPhone 6 là hao nguồn nhanh chóng, khiến cho thời gian sử dụng pin bị giảm đáng kể. Đây là một lỗi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, và cũng có nhiều cách khắc phục khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể. Dưới đây là một số cách khắc phục iPhone 6 bị hao nguồn phổ biến và hiệu quả:

Kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm: 

Các ứng dụng chạy ngầm sẽ tiêu tốn pin của iPhone 6 một cách không cần thiết. Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm bằng cách nhấn hai lần nút Home và vuốt lên để tắt các ứng dụng không sử dụng.

Làm mới ứng dụng trong nền
Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền

 

Tắt
Cuối cùng chọn tắt

 

Giảm độ sáng màn hình: 

Màn hình là một trong những bộ phận tiêu tốn pin nhiều nhất của iPhone 6. Bạn có thể giảm độ sáng màn hình bằng cách vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng và kéo thanh trượt về phía trái. Bạn cũng có thể bật chế độ Tự động điều chỉnh độ sáng để iPhone 6 tự điều chỉnh độ sáng phù hợp với ánh sáng xung quanh.

Thay pin iPhone để khắc phục hao ngồn
Thay pin iPhone để khắc phục hao mòn

Tắt các tính năng không cần thiết: 

Các tính năng như Wi-Fi, Bluetooth, GPS, Dữ liệu di động, Đồng bộ iCloud,... sẽ tiêu tốn pin của iPhone 6 khi bạn không sử dụng. Bạn có thể tắt các tính năng này bằng cách vuốt lên từ dưới cùng màn hình và nhấn vào các biểu tượng tương ứng. Bạn cũng có thể vào Cài đặt > Pin để xem các tính năng nào tiêu tốn pin nhiều nhất và tắt chúng đi.

Sử dụng chế độ Tiết kiệm pin: 

Chế độ Tiết kiệm pin là một tính năng hữu ích của iPhone 6 khi bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng pin. Khi bật chế độ này, iPhone 6 sẽ giảm hoạt động của các tính năng không quan trọng như cập nhật nền, lấy email tự động, hiệu ứng chuyển động,... Bạn có thể bật chế độ Tiết kiệm pin bằng cách vào Cài đặt > Pin và chuyển công tắc sang vị trí bật.

Thay pin mới: 

Nếu bạn đã thử các cách khắc phục trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề hao nguồn hay iphone 6 cắm sạc không lên nguồn, có thể pin của bạn đã bị chai hoặc hỏng. Bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng uy tín của chúng tôi để thay pin iPhone 6 mới. Việc thay pin mới sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của điện thoại và cải thiện hiệu suất sử dụng.

Với những cách trên, người dùng có thể giảm tình trạng hao nguồn trên iPhone 6 và kéo dài thời lượng pin của thiết bị.

Sửa chữa điện thoại iPhone 6 hao nguồn

Thành Trung Mobile cung cấp dịch vụ sửa hao nguồn iphone 6. Đây là một vấn đề phổ biến đối với các thiết bị di động, và Thành Trung Mobile có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để xử lý vấn đề này.

Khi iPhone 6 của bạn bị hao nguồn, kỹ thuật viên của Thành Trung Mobile sẽ thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đó, họ sẽ tiến hành sửa chữa bằng cách thay thế các linh kiện cần thiết hoặc sửa chữa phần mềm.

Thành Trung Mobile cam kết sử dụng các linh kiện chính hãng và đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ được sửa chữa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn đang gặp vấn đề về hao nguồn, hãy đến Thành Trung Mobile để được tư vấn và giải quyết vấn đề iPhone 6 hao nguồn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận