Cách sửa iPhone 6 hao nguồn nhanh chóng, hiệu quả

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 02/07/2021
4 / 1 đánh giá

Nguyên nhân iPhone 6 hao nguồn

Hao nguồn nóng máy

Hao nguồn nóng máy thường bắt nguồn từ những thói quen dùng điện thoại không đúng cách trong thời gian dài dẫn đến việc máy thường xuyên bị nóng và tụt pin nhanh hơn nhiều so với trước đây, thời gian sử dụng pin ít hơn và bạn phải sạc nhiều lần trong ngày. Việc này chủ yếu xuất phát từ các nguyên nhân:

 • Người dùng sử dụng iPhone 6 liên tục với cường độ cao trong nhiều giờ đồng hồ, thường là để chơi game, xem phim, lướt web,...
 • iPhone 6 bị quá tải dữ liệu, bạn lưu quá nhiều hình ảnh cũng như dữ liệu trong máy, bạn cũng không thường xuyên tắt các ứng dụng ngầm.
 • Phụ kiện của Apple bị làm nhái rất nhiều và cũng có nhiều thương hiệu sản xuất phụ kiện có thể sạc cho iPhone nhưng trên thực tế, sẽ không có sản phẩm nào có độ tương thích cao bằng phụ kiện chính hãng do Apple sản xuất, nếu bạn dùng sạc kém chất lượng, sạc không tương thích, dòng điện vào máy sẽ không ổn định khiến máy dễ bị nóng và mau chai pin.
 • Pin iPhone 6 sau một thời gian sử dụng đã bị chai pin, chất lượng giảm nghiêm trọng hoặc cũng có thể là do trước đây iPhone 6 của bạn đã từng được thay pin nhưng hàng thay lại không phải là hàng chính hãng dẫn đến việc điện thoại lại phát sinh lỗi sau một thời gian ngắn sử dụng.
sua-iphone-6-hao-nguon-1

Hao nguồn chờ

Hao nguồn chờ là một tình trạng hư hỏng nặng của máy, thường chỉ xảy ra khi linh kiện phần cứng bên trong bị tổn hại. Nếu nhẹ thì điện thoại của bạn sẽ hết sạch pin sau 30 phút sử dụng hoặc để qua đêm, nếu nặng thì chỉ cần một cuộc gọi ngắn cũng đủ làm giảm 50% pin của bạn.

 • Pin điện thoại bị chai nặng, dung lượng tối đa chỉ dưới 50%, không thể duy trì các hỗ trợ trước đây cho thiết bị.
 • Bạn bất cẩn làm rơi iPhone 6 khiến cho IC nguồn trong mainboard bị lỗi, tình trạng máy ăn nguồn chờ nặng hơn.

Cách khắc phục iPhone 6 hao nguồn

 • Hạn chế việc sử dụng điện thoại với cường độ cao trong suốt nhiều tiếng, hạn chế mở các ứng dụng nặng, có đồ họa cao,...
 • Giải phóng bộ nhớ cho iPhone 6 bằng việc xóa bớt các ứng dụng và hình ảnh không cần thiết, không quan trọng.
 • Luôn sử dụng các phụ kiện sạc chính hãng để duy trì tuổi thọ cho pin.
 • Nếu máy gặp các lỗi liên quan đến phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc để đưa máy về trạng thái ban đầu, trước đó bạn cũng cần sao lưu dữ liệu nếu không muốn tất cả dữ liệu quan trọng đều bị xóa mất.
 • Cuối cùng, nếu kiểm tra và thấy máy hao nguồn nặng, đi kèm các dấu hiệu như mất vân tay, dung lượng pin giảm dưới 70% hoặc nghi ngờ máy bị hư hỏng phần cứng sau va chạm ngoại cảnh thì bạn nên đem máy đi sửa chữa và thay thế linh kiện ngay để lỗi sớm được khắc phục, không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình trải nghiệm sản phẩm của bạn.
sua-iphone-6-hao-nguon-2

Dịch vụ sửa chữa iPhone 6 hao nguồn tại Thành Trung Mobile

Nhân viên kĩ thuật sẽ test máy để xác định nguyên nhân gây lỗi hao nguồn, nếu chỉ là do pin chai thì kĩ thuật viên sẽ tiến hành thay pin, đảm bảo linh kiện thay là hàng chính hãng và zin 100%. Trường hợp tệ hơn là khi điện thoại gặp lỗi hư hỏng linh kiện phần cứng thì kĩ thuật viên phải tháo máy ra để kiểm tra mới xác định được lỗi và có cách khắc phục tốt nhất, ví dụ như:

sua-iphone-6-hao-nguon-3

 • Khi kĩ thuật viên cấp điện cho điện thoại, kim Ampe đã nhích lên dù chưa bấm nút khởi động nguồn, độ nhích tỉ lệ thuận với mức độ hao nặng hay nhẹ thì có nghĩa iPhone 6 hao nguồn trước (hao sơ cấp). Lỗi này thường bị gây ra bởi những linh kiện phần cứng nối với nguồn Vbat trực tiếp chẳng hạn như Wifi, Audio, Amply, Tụ lọc mass, Trở Lọc mass, Công suất, Ic nguồn.
 • Khi kĩ thuật viên bấm nút và khởi động nguồn thì kim Ampe bỗng nhảy vọt lên cao thì có nghĩa iPhone 6 hao nguồn sau, hao nguồn chờ (hao nguồn thứ cấp). Lỗi này thường bị gây ra bởi những linh kiện như: IC cảm ứng, la bàn, ổ cứng, ram, con quay hồi chuyển, baseband, trung tần và các tụ lọc liên quan đến chúng.
Cửa hàng thành trung mobile
Đội ngũ nhân sự Thành Trung Mobile

Do đó, muốn xác định chính xác nguyên nhân để tìm ra cách khắc phục, bạn cần sớm đem máy đến Thành Trung Mobile để được hỗ trợ khắc phục tốt nhất ngay khi bạn bạn thấy iPhone 6 hao nguồn.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận