Làm sao để khắc phục nhanh Oppo F1s bị lỗi bàn phím

quy-bui Bùi Đình Quý 29/03/2021
4 / 1 đánh giá

Với kiểu dáng được thiết kế đẹp, khả nặng chụp ảnh selfie tốt, Oppo F1s đã chinh phục được một phần lớn tín đồ công nghệ trẻ tuổi. Tuy nhiên, một số người dùng đã gặp phải một lỗi khá hiếm gặp đó là tình trạng Oppo F1s bị lỗi bàn phím. Vậy có những nguyên nhân nào và cách khắc phục tình trạng đó ra sao? Bạn hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn muốn gửi tin nhắn nhưng bàn phím của bạn không hiện lên hay hiện lên mà không có kí tự nào cả mà có khi chỉ hiện lên nhập giọng nói của Google. Đó là dấu hiệu Oppo F1s bị lỗi bàn phím. Nếu bạn đang hỏi nguyên nhân tại sao lại như vậy thì bạn hãy ngay lập tức tham khảo các nguyên nhân dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Oppo F1s bị lỗi bàn phím

  • Có thể bạn vô tình đã tắt bàn phím đi mà không nhớ
  • Chiếc Oppo F1s của bạn đã bị lỗi hệ điều hành.
  • Bạn đã cài thêm bộ gõ bàn phím mới và xung đột với bộ gõ cũ.
  • RAM của chiếc Oppo của bạn đã tràn đầy
  • Phần lớn lỗi này xuất phát từ việc tắt bộ gõ và sử dụng ứng dụng bàn phím không tương thích.
top-thu-thuat-khac-phuc-nhanh-oppo-f1s-bi-loi-ban-phim-1

Một số biện pháp khắc phục Oppo F1s bị lỗi bàn phím

–  Kiểm tra lại chế độ bàn phím của mình đang sử dụng.

+ Hãy vào phần cài đặt => chọn Ngôn ngữ và phương thức nhập => chọn mặc định. Nếu điện thoại Oppo F1s đang chọn bàn phím thứ 3 thì bạn hãy chọn ứng dụng mặc định để sử dụng.

oppo-f1-bi-loi-ban-phim-1

–  Khởi động lại máy để giúp máy chạy ổn định lại. Hãy gỡ xóa bớt một số ứng dụng, phần mềm không sử dụng hoặc ít sử dụng để giải phóng dung lượng cho máy và giảm tải cho máy.

–  Khôi phục lại cài đặt gốc máy để fix Oppo F1s bị lỗi bàn phím nhanh chóng. Đây cũng là cách hiệu quả nhiều người đã áp dụng.

top-thu-thuat-khac-phuc-nhanh-oppo-f1s-bi-loi-ban-phim-3

Trên đây là một số cách khắc phục khi Oppo F1s bị lỗi bàn phím mà Thành Trung Mobile chia sẻ để giúp các bạn tự giải quyết khi gặp lỗi mất bàn phím trên Oppo F1s. Còn trong trường hợp đã áp dụng các cách trên mà vẫn chưa giải quyết được thì tốt nhất mang máy trực tiếp đến trung tâm sửa điện thoai của chúng tôi - Thành Trung Mobile để kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục nhanh hơn.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận