Khắc phục màn hình iPhone 7 bị ám vàng

Nhiều người dùng than phiền màn hình iPhone 7 bị ám vàng và khi sử dụng iPhone 7 bạn cũng phát hiện ra rằng màn hình chiếc iPhone 7 của mình có dấu hiệu màu ngả vàng hơn so với các thiết bị khác. Đừng lo lắng vội vàng mang điện thoại ra tiệm sửa, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị vàng rất đơn giản. 

Bài viết liên quan

khac-phuc-man-hinh-iphone-7-bi-am-vang Cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 7 bị vàng

Theo một số trang công nghệ tổng hợp iPhone 7 đã nhận được không ít những lời phàn nản về việc máy phát ra âm thanh lạ, bám bẩn, bám dấu vân tay, có hiện tượng màn hình bị ám vàng. Và không lâu nữa chúng ta sẽ tiếp tục chào đón sự có của iPhone 8 chính thức ra mắt vào ngày 13/9, liệu thiết bị iPhone mới có mắc phải những lỗi iPhone 7 gặp phải.

Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin ra mắt iPhone 8 tại đây: goo.gl/K5DaUC

Hiện tượng màn hình iPhone 7 bị ám vàng tương tự như sự việc của iPhone 4 ra mắt năm 2010. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp màn hình iPhone bị vàng là bởi keo màn hình chưa kịp khô. Người dùng cần sử dụng thêm một thời gian để lớp keo này có thể bay hơi và màn hình sẽ trở lại bình thường.

khac-phuc-man-hinh-iphone-7-bi-am-vang-1-1 Dễ dàng nhận thấy màn hình iPhone bị ám vàng

Tuy nhiên bạn đã chờ đợi vài ngày nhưng tình trạng màn hình iPhone 7 vẫn không có bất cứ thay đổi nào thì đừng vội lo lắng. Hãy thử cách đơn giản dưới đây mà Thành Trung gửi tới các bạn.

Cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị ám vàng cực đơn giản

Hiện nay trên hệ điều hành iOS 10, Apple đã bổ sung thêm một tính năng có tên gọi là Display Accommodations - Thích nghi màn hình, cho phép bạn có thể tùy chỉnh màu sắc màn hình iPhone 7 của mình. Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để màn hình iPhone của bạn trở lại màu sắc bình thường. Các bước thao tác khắc phục lỗi màn hình iPhone bị vàng như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy vào Settings - Cài đặt

khac-phuc-man-hinh-iphone-7-bi-am-vang-2 Vào Settings - Cài đặt

Bước 2: Tiếp đó các bạn chọn General - Cài đặt chung > chọn Accessibility - Trợ năng

khac-phuc-man-hinh-iphone-7-bi-am-vang-3 Chọn General - Cài đặt chung > chọn Accessibility - Trợ năng

Bước 3: Tại đây các bạn sẽ thấy chức năng Display Accommodations - Thích nghi màn hình > chọn Color Filters - Bộ lọc màu

khac-phuc-man-hinh-iphone-7-bi-am-vang-4 Chọn Thích nghi màn hình > chọn Bộ lọc màu

Bước 4: Hãy bật Color Filters - Bộ lọc màu > chọn tùy chỉnh Color Tint - Sắc thái màu

khac-phuc-man-hinh-iphone-7-bi-am-vang-5 Bật Color Filters > chọn Sắc thái màu

Bước 5: Bây giờ bạn có thể điều chỉnh màu sắc thông qua 2 tùy chỉnh, khi cảm thấy phù hợp với cảm giác của bạn nhất hãy dừng lại. Như hình Thành Trung sẽ kéo thanh INTENSITY - CƯỜNG ĐỘ ở mức thấp nhất và HUE - SẮC ĐỘ sẽ để ở giữa.

Mẹo: Để chỉnh màn hình iPhone 7 nhanh chóng bạn có thể để cạnh một chiếc điện thoại có màu sắc chuẩn để điều chỉnh màu sắc được chính xác hơn. Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tự mình khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 bị ám vàng một cách nhanh chóng.

Thành Trung Mobile mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn, và đừng quên chia sẻ cho bạn bè nếu thấy hay nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Bài viết liên quan