Mi Cloud là gì?

Mi Cloud là một dịch vụ điện toán đám mây được cài trên các thiết bị do Xiaomi sản xuất. Nó giúp lưu trữ dữ liệu bao gồm: danh bạ, tin nhắn, tệp tin đa phương tiện của bạn trên một sever riêng và đồng bộ với điện thoại của bạn. Đặc biệt nếu chiếc điện thoại Xiaomi mà bạn đã liên kết với tài khoản Mi Cloud bị mất thì tính năng Tìm Thiết Bị sẽ giúp bạn định vị chiếc điện thoại của bạn đang ở đâu và giúp dữ liệu của bạn được an toàn.

Nếu bạn đã từng nghe nói tới iCloud của Apple, Samsung Cloud hay Oppo Cloud thì Mi Cloud cũng tương tự. Hiện nay hầu hết các hãng điện thoại đều phát triển dịch vụ Cloud để phục vụ riêng cho sản phẩm của mình.

Dịch vụ Cloud một hãng sẽ chỉ sử dụng được trên những thiết bị do hãng đó sản xuất. Điều đó có nghĩa bạn sẽ không thể cài Mi Cloud trên iPhone hoặc trên những chiếc Samsung Galaxy.

Vậy Mi Cloud có thể làm gì cho bạn

Hôm nay tôi muốn chia sẻ những lợi ích mà bạn nhận được nếu sở hữu một tài khoản Mi Cloud.

Trên phương diện là một dịch vụ lưu trữ Mi Cloud khá giống với Google Drive. Nó cho phép bạn truy cập vào hình ảnh, danh bạ, tin nhăn, nhật ký cuộc gọi và nhiều thứ khác ở bất cứ nơi đâu.

Mỗi tài khoản Mi Cloud sẽ có 5GB lưu trữ miễn phí và nhiều tính năng mạnh mẽ, Mi Cloud liên tục đồng bộ tất cả nội dung trên Mi Phone, Mi Pad, Mi TV, Mi Band vào cùng một chỗ.

Đây là địa chỉ để bạn truy cập vào Mi Cloud: https://i.mi.com

Những tính năng chính của Mi Cloud:

1. Danh bạ

2. Tin nhắn

3. Thư viện

4. Ghi chú

5. Ghi âm

6. Tìm Thiết Bị

Các đăng ký tài khoản Mi Cloud

Bản chất Mi Cloud là một dịch vụ của Xiaomi do đó nếu bạn đã có một tài khoản Xiaomi thì bạn có thể truy cập ngay vào Mi Cloud bằng đường link bên trên.

Còn nếu bạn chưa có hãy làm theo các bước sau đây để đăng ký cho mình một tài khoản:

Bước 1: Truy cập vào https://account.xiaomi.com/pass/register trên trình duyệt. Bạn chọn Quốc gia và nhập email của mình. Bạn có thể chọn đăng ký bằng số điện thoại nếu muốn

buoc-1-dang-ky-mi-cloud

Bước 2: Tiếp theo bạn cần nhập mật khẩu và nhập đoạn mã. Nhấn vào Submit và sang bước 3

buoc-2-dang-ky-mi-cloud

Bước 3: Khi thông báo trả về trên màn hình của bạn như hình bên dưới thì có nghĩa bạn đã đăng ký thành công. Tiếp theo bạn vào email của mình để xác minh thông tin. Chuyển sang bước 4 đê xác minh email đăng ký

buoc-3-dang-ky-mi-cloud

Bước 4: Bạn truy cập vào email của mình. Và tìm một email có tiêu đề "Active your MI Account today". Bấm vào email bạn sẽ thấy nội dung như bước 5

buoc-4-dang-ky-mi-cloud

Bước 5: Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào nút "Active Account". Sau bước này là bạn đã có một tài khoản Xiaomi cho mình

buoc-5-dang-ky-mi-cloud

Bước 6: Khi nhận được thông báo như này tức là bạn đã đăng ký thành công. Bấm vào "Sign in" để đăng nhập vào Xiaomi Account

buoc-6-dang-ky-mi-cloud

Bước 7: Đây là trình quản lý Mi Account của bạn. Bạn có thể thiết lập thêm thông tin cá nhân, bảo mật,.... tại đây. Sau bước này là bạn có thể truy cập vào Mi Cloud

buoc-7-dang-ky-mi-cloud

Bước 8: Từ trình duyệt truy cập vào Mi Cloud theo liên kết sau: https://i.mi.com. Bấm vào "Đăng nhập vào Tài khoản Mi"

buoc-8-dang-ky-mi-cloud

Bước 9: Đây chính là giao diện chính của Mi Cloud. Ở tài khoản này tôi chưa đăng nhập Mi Cloud trên bất kỳ thiết bị Xiaomi nào nên các tính năng đang bị khóa. Bạn đăng nhập tài khoản trên điện thoại Xiaomi của mình thì các tính năng này tự động được kích hoạt.

buoc-9-dang-ky-mi-cloud

Kết luận

Thông qua bài biết này tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn Mi Cloud là gì, và nó có những tính năng nào. Phần hướng dẫn đăng ký tài khoản Mi Cloud tôi đã làm chi tiết và đó là cách đăng ký mới nhất của năm 2018.

Nếu có bất kỳ thắc mắc trong về Mi Cloud cũng như  khó khăn trong quá trình đăng ký. Vui lòng comment xuống bên dưới để được giải đáp. Chia sẽ bài viết nếu thấy hữu ích nhé.

Tags:   Mi Cloud   xiaomi   điện thoại Xiaomi