2 cách chặn quảng cáo trên iPhone vô cùng đơn giản

avatar-co-to-quoc Tú Cao 24/02/2023
4 / 1 đánh giá

Phải làm gì khi đang sử dụng điện thoại lại bắt gặp những quảng cáo gây khó chịu hay thậm chí là quảng cáo độc hại? Nếu bạn chưa biết cách chặn quảng cáo trên iPhone ra sao thì hãy thử tham khảo một vài cách dưới đây nhé, đảm bảo sẽ rất hữu hiệu đấy.

Có hai cách để bạn có thể chặn các quảng cáo trên iPhone: 1) dựa vào chức năng có sẵn của iPhone; 2) sử dụng phần mềm. Cùng theo dõi các bước thực hiện như sau:

1. Chặn quảng cáo trên iPhone bằng chức năng có sẵn trên iPhone

Để chặn quảng cáo bạn vào mục Cài đặt >> Bảo mật >> ấn chọn mục Quảng cáo. Ở đây có một mục duy nhất đó là nút giới hạn theo dõi quảng cáo hãy chuyển nút này sang chế độ ON để iPhone chặn các quảng cáo lại.

Gạt sáng nút On mục Limit Ad Tracking
Gạt sáng nút On mục Limit Ad Tracking

Cách thứ 2 để chặn quảng cáo trên iPhone: 

Cách làm này thủ công và mang tính nhỏ lẻ hơn, thực hiện cho từng ứng dụng bạn hay bị làm phiển bởi quảng cáo.

Trong mục Cài đặt >> bên dưới là danh sách các ứng dụng trên máy mặc định có, bấn chọn ứng dụng bạn muốn tắt quảng cáo bằng cách chuyển từ chế độ ON sáng OFF ở mục Thông báo.

Chọn từng ứng dụng trên iPhone cần tắt quảng cáo
Chọn từng ứng dụng trên iPhone cần tắt quảng cáo

2. Chặn quảng cáo trên iPhone bằng ứng dụng phần mềm

Một phần mềm từ kho ứng dụng Cydia được nhiều người tin dùng nhất đó là ứng dụng AdBlocker. 

Đây là ứng dụng cho phép người dùng có thể chặn các quảng cáo trên iPhone, tuy nhiên nó chỉ thực hiện với những chiếc iPhone đã Jailbreak (Đọc thêm về Jaibreak là gì?)

Cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo trên iPhone: 

Bạn vào kho ứng dụng Cydia, gõ tìm tên tweak sẽ có hiển thị tên ứng dụng AdBlocker, ấn chọn nhận về iPhone, chờ quá trình cài đặt hoàn thành.

Tải ứng dụng chặn quảng cáo trên iPhone từ kho Cydia
Tải ứng dụng chặn quảng cáo trên iPhone từ kho Cydia

Để cài đặt chặn quảng cáo trên các ứng dụng của iPhone, bạn vào phần Cài đặt >> Adblocker,  bạn nhìn mục trên cùng Enabled hãy gạt OFF sang ON, ngoài ra bạn nên lưu ý một vài mục sau đây:

  • Mục Rules cho phép bạn chặn quảng cái trên iPhone theo một luật riêng của mình. 
  • Phần Adblocker Lists là danh sách các quảng cáo ứng dụng bị chặn, đừng nhầm tường rằng bạn chặn ứng dụng nhé, chỉ là quảng cáo của ứng dụng thôi.
  • Select, cho phép chặn quảng cáo nhưng không phải thuộc những ứng dụng, bạn chỉ cần kích hoạt sang nút ON ở những mục bạn bị gây phiền.
Cài đặt ứng dụng AdBlocker
Cài đặt ứng dụng AdBlocker

Ngoài ra, để thuận tiện trong quá trình sử dụng bạn bắt gặp quảng cáo, bạn chỉ cần ấn giữ rồi chọn + AdBlocker Rules, danh sách chặn quảng cáo của bạn sẽ tự động được cập nhật.

Vừa rồi là những chia sẻ của mình về cách thực hiện hai cách chặn quảng cáo trên iPhone đơn giản nhất, bạn hãy thử thực hiện xem những khó chịu về quảng cáo có biến mất hay không nhé.

Nên xem: Hướng dẫn đăng nhập tài khoản iPhone: Cách đăng nhập tài khoản Gmail trên iPhone như thế nào?

Từ khóa: chặn quảng cáo iPhone

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận