2 cách để chặn số điện thoại trên Oppo - Cách bỏ chặn số điện thoại trên Oppo

Cách chặn số điện thoại trên Oppo là một tính năng hữu ích mà bạn nên biết để tránh những cuộc gọi làm phiền từ những số không mong muốn. Oppo là một thương hiệu điện thoại nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm đa dạng và chất lượng. Bạn có thể sử dụng Oppo để thực hiện các công việc như nghe gọi, nhắn tin, lướt web, chụp ảnh, chơi game,… một cách thuận tiện và dễ dàng. 

Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp phải tình huống bị quấy rối bởi những cuộc gọi từ người lạ hoặc những số mà bạn không muốn tiếp xúc. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể áp dụng cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên oppo mà Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn chặn số lạ Oppo trong bài viết này.

Chặn số điện thoại là gì, trường hợp nào nên chặn số điện thoại?

Cách chặn số điện thoại( block caller) có thể hiểu là không tiếp nhận cuộc gọi đó, khi chặn một ai đó bạn sẽ không nhận được bất kì cuộc gọi hay thông báo cuộc gọi của ai đó vào điện thoại của bạn. Tính năng chặn số điện thoại không mong muốn trên Oppo là một trong những tính năng thông minh và hữu ích giúp bạn tránh được sự làm phiền cũng như bị quấy rối số điện thoại, thông thường các trường hợp nên chặn số điện thoại là:

- Trong thời buổi hiện nay vấn nạn về lừa đảo quấy rối qua số điện thoại rất nhiều, họ liên tục gọi điện làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, trong trường hợp này chặn cuộc gọi ngoài danh bạ oppo là giải pháp thông minh. 

- Hoặc nhiều trường hợp gọi điện tư vấn marketing của những thành phần đa cấp làm bạn phiền toái thì bạn có thể chặn số điện thoại của họ.

- Bạn nên chặn số điện thoại trong trường hợp bạn vô tình bạn để lộ thông tin về số điện thoại, người lạ điện thoại vào quấy rối với mục đích chọc phá hay thậm chí là quấy rối qua điện thoại (vấn đề xảy ra thường xuyên ở hiện nay).

- Hay bạn đang không muốn gặp mặt và liên lạc với một người quen, bạn không muốn nhận được bất cứ cuộc gọi từ người ấy thì bạn có thể sử dụng tính năng chặn số điện thoại. Ngoài ra, còn trường hợp các cặp đôi giận dỗi nhau, muốn chặn số điện thoại nhau.

cách chặn số điện thoại trên oppo
chặn cuộc gọi trên điện thoại

Hướng dẫn cách chặn số điện thoại trên Oppo (chặn sđt trong danh bạ và sđt lạ ngoài danh bạ)

Điện Thoại Oppo Có Tính Năng Chặn Số Lạ Không? Cách chặn số điện thoại trên Oppo? 

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm! Hầu hết các dòng điện thoại Oppo hiện nay, điển hình như: Oppo A39, Oppo F1s,.. đều tích hợp sẵn tính năng chặn cuộc gọi từ số lạ hoặc số không mong muốn khi bạn bị làm phiền và bạn muốn chặn số đó. Đừng lo lắng nhé! Cách chặn cuộc gọi làm phiền trên Oppo tưởng không dễ nào ngờ dễ không tưởng. Sau đây là hướng dẫn cách chặn số điện thoại lạ trên Oppo:

Bước 1: Nhấn vào Cài đặt trên giao diện màn hình chính. 

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-1
Nhấn vào CÀI ĐẶT

Bước 2: Chọn chế độ cuộc gọi

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-2
Chọn chế độ cuộc gọi

Bước 3: Chọn vào chống quấy rối trong mục cuộc gọi

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-3
Chọn vào chống quấy rối trong mục cuộc gọi

Bước 4: Trong giao diện của mục chống quấy rối nhấn vào mục danh sách chặn

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-4
mục danh sách chặn

Bước 5: Trong danh sách chặn hay còn gọi là danh sách đen sẽ xuất hiện ra hàng loạt số bị chặn trước đó, chúng ta nhấn vào mục thêm ở dấu mũi tên.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-5
nhấn vào mục thêm ở dấu mũi tên

Sau khi nhấn mục thêm giao diện màn hình lúc này sẽ như hình . Đây là cách chặn số lạ trên Oppo. 

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-6
 nhấn mục thêm giao diện màn hình 

Cách chặn số lạ ngoài danh bạ điện thoại

Cách chặn số lạ không có trong danh bạ trên điện thoại Oppo, bạn nhấn vào mục nhập số sau đó nhập số điện thoại bạn muốn chặn vào. 

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-7
mục nhập số

Cách chặn số điện thoại trên Oppo trong danh bạ

Bạn chỉ cần thao tác nhấn vào mục chọn số, sau đó giao diện sẽ chuyển qua hàng loạt số điện thoại trong danh bạ, bạn nhấn vào danh sách bạn muốn chặn, sau đó nhấn vào mục thêm bên trên góc phải. 

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-8
 nhấn vào mục thêm bên trên góc phải. 

Ngoài ra chống quấy rối có mục chặn cuộc gọi spam Oppo, bạn có thể chặn cuộc gọi các số gọi nháy máy, các cuộc gọi giấu số, các cuộc gọi không xác định hoặc chặn tất cả các cuộc gọi khi bạn không muốn bất cứ ai làm phiền. 

 

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-9
mục chặn cuộc gọi
cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-10
tick các mục bạn muốn chọn trong này
 

Ngoài tính năng chặn cuộc gọi có sẵn trên điện thoại, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng chặn cuộc gọi trên Android để quản lý cuộc gọi một cách linh hoạt và hiệu quả hơn như: Ứng dụng Calls Blacklist, Ứng dụng Truecaller, ứng dụng Hiya, ….

Hướng dẫn cách bỏ chặn số điện thoại trên Oppo

Trong nhiều trường hợp bạn đã chặn một số điện thoại nào đó nhưng có nhu cầu liên lạc lại (không muốn chặn nữa hay bỏ chặn) bạn hoàn toàn có thể bỏ chặn số điện thoại đó chỉ qua 1 vài bước đơn giản:

Bước 1: Trong giao diện màn hình chính của điện thoại Oppo nhấn vào ứng dụng CÀI ĐẶT.

Bước 2: Sau khi Cài đặt mở lên nhấn vào mục Cuộc gọi có biểu tượng là hình điện thoại trắng nền xanh lá. 

Bước 3: Mục Cuộc gọi hiện lên, nhấn vào mục Chống quấy rối khi đó giao diện Chống quấy rối hiện lên.

Bước 4: Nhấn vào mục Danh sách chặn hay còn gọi là danh sách đen, hàng loạt số điện thoại đã bị chặn hiện ra, nhấn vào nút sửa ở góc trên bên phải màn hình như hình sau:

cach-bo-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-1
Nhấn vào mục danh sach chặn

Chỉ cần nhấn vào số điện thoại muốn bỏ chặn và nhắn Xóa mục dưới cùng. 

Thao tác bỏ chặn đã được hoàn tất chỉ qua các bước đơn giản. Thao tác chặn không rườm rà như trên facebook (nếu đã chặn rồi bỏ chặn thì sau 30 ngày hặc 60 ngày sau mới có thể chặn lại người đó). Việc chặn số điện thoại trên điện thoại Oppo xong rồi bỏ chặn, ta vẫn có thể chặn lại số đó bất kì lúc nào mà không bị giới hạn thời gian. 

Đừng quên theo dõi trang thủ thuật của Thành Trung Mobile để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác! Cám ơn bạn đã đọc bài viết cách chặn số điện thoại trên Oppo này của Thành Trung Mobile. 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận