2 cách để chặn số điện thoại trên Oppo - Cách bỏ chặn số điện thoại trên Oppo

quy-bui Bùi Đình Quý 29/04/2021
5 / 1 đánh giá

Oppo đang là thương hiệu điện thoại không còn quá xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Dòng điện thoại này được trang bị nhiều tính năng từ cơ bản đến phức tạp như nghe gọi, nhắn tin hay lướt web,... Trong đó có cả tính năng chặn số điện thoại giúp bạn không còn cảm giác quá phiền khi nhận được các cuộc gọi quấy rối từ người lạ và những số mình không muốn nghe máy. Tuy nhiên, bạn không biết nên chặn số điện thoại như thế nào? Hãy cùng tham khảo cách chặn số điện thoại trên Oppo nhé!

Chặn số điện thoại trên Oppo

Chặn số điện thoại là gì, trường hợp nào nên chặn số điện thoại

Chặn số điện thoại của ai đó( block caller) có thể hiệu là không tiếp nhận cuộc gọi đó,  khi chặn một ai đó bạn sẽ không nhận được bất kì cuộc gọi hay thông báo cuộc gọi của ai đó vào điện thoại của bạn. Tính năng chặn số điện thoại là một trong những tính năng thông minh và hữu ích giúp bạn tránh được sự làm phiền cũng như bị quấy rối số điện thoại, thông thường các trường hợp nên chặn số điện thoại là:

- Trong thời buổi hiện nay vấn nạn về lừa đảo quấy rối qua số điện thoại rất nhiều, họ liên tục gọi điện làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, trong trường hợp này chặn số điện thoại là giải pháp thông minh. 

- Hoặc nhiều trường hợp gọi điện tư vấn marketing của những thành phần đa cấp làm bạn phiền toái thì bạn có thể chặn số điện thoại của họ.

- Bạn nên chặn số điện thoại trong trường hợp bạn vô tình bạn để lộ thông tin về số điện thoại,  người lạ điện thoại vào quấy rối với mục đích chọc phá hay thậm chí là quấy rối qua điện thoại (vấn đề xảy ra thường xuyên ở hiện nay).

- Hay bạn đang không muốn gặp mặt và liên lạc với một người quen, bạn không muốn nhận được bất cứ cuộc gọi từ người ấy thì bạn có thể sử dụng tính năng chặn số điện thoại. Ngoài ra, còn trường hợp các cặp đôi giận dỗi nhau, muốn chặn số điện thoại nhau.

Hướng dẫn cách chặn số điện thoại Oppo (chặn sđt trong danh bạ và sđt lạ ngoài danh bạ)

Khi bạn bị làm phiền bởi một số điện thoại bạn và bạn muốn chặn số đó. Đừng lo lắng nhé! Việc chặn số điện thoại trên điện thoại Oppo tưởng không dễ nào ngờ dễ không tưởng. Sau đây là hướng dẫn chặn số điện thoại trên điện thoại Oppo:

Bước 1: Nhấn vào CÀI ĐẶT trên giao diện màn hình chính. 

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-1

Bước 2: Chọn chế độ CUỘC GỌI

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-2

Bước 3: Chọn vào CHỐNG QUẤY RỐI trong mục CUỘC GỌI

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-3

Bước 4: Trong giao diện của mục CHỐNG QUẤY RỐI nhấn vào mục DANH SÁCH CHẶN

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-4

Bước 5: Trong DANH SÁCH CHẶN hay còn gọi là danh sách đen sẽ xuất hiện ra hàng loạt số bị chặn trước đó, chúng ta nhấn vào mục THÊM ở dấu mũi tên.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-5

Sau khi nhấn mục THÊM giao diện màn hình lúc này sẽ như hình dưới

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-6

Cách chăn số điện thoại lạ ngoài danh bạ điện thoại Oppo

Bạn nhấn vào mục NHẬP SỐ sau đó nhập số điện thoại bạn muốn chặn vào. 

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-7

Cách chăn số điện thoại trong danh bạ điện thoại Oppo

Bạn chỉ cần thao tác nhấn vào mục CHỌN SỐ, sau đó giao diện sẽ chuyển qua hàng loạt số điện thoại trong danh bạ, bạn nhấn vào danh sách bạn muốn chặn, sau đó nhấn vào mục THÊM bên trên góc phải. 

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-8

Ngoài ra CHỐNG QUẤY RỐI có mục CHẶN CUỘC GỌI, bạn có thể chặn cuộc gọi các số gọi nháy máy, các cuộc gọi giấu số, các cuộc gọi không xác định hoặc chặn tất cả các cuộc gọi khi bạn không muốn bất cứ ai làm phiền. 

cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-9
cach-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-10

Hướng dẫn cách bỏ chặn số điện thoại Oppo

Trong nhiều trường hợp bạn đã chặn một số điện thoại nào đó nhưng có nhu cầu liên lạc lại (không muốn chặn nữa hay bỏ chặn) bạn hoàn toàn có thể bỏ chặn số đó chỉ qua 1 vài bước đơn giản:

Bước 1: Trong giao diện màn hình chính của điện thoại Oppo nhấn vào ứng dụng CÀI ĐẶT.

Bước 2: Sau khi CÀI ĐẶT MỞ LÊN nhấn vào mục CUỘC GỌI có biểu tượng là hình điện thoại trắng nền xanh lá. 

Bước 3: Mục CUỘC GỌI hiện lên, nhấn vào mục CHỐNG QUẤY RỐI khi đó giao diện CHỐNG QUẤY RỐI hiện lên.

Bước 4: Nhấn vào mục DANH SÁCH CHẶN hay còn gọi là danh sách đen, hàng loạt số điện thoại đã bị chặn hiện ra, nhấn vào nút sửa ở góc trên bên phải màn hình như hình sau:

cach-bo-chan-so-dien-thoai-tren-oppo-1

Chỉ cần nhấn vào số điện thoại muốn bỏ chặn và nhắn XÓA mục dưới cùng. 

Thao tác bỏ chặn đã được hoàn tất chỉ qua các bước đơn giản. Thao tác chặn không rườm rà như trên facebook (nếu đã chặn rồi bỏ chặn thì sau 30 ngày hặc 60 ngày sau mới có thể chặn lại người đó).  Việc chặn số điện thoại trên điện thoại Oppo xong rồi bỏ chặn, ta vẫn có thể chặn lại số đó bất kì lúc nào mà không bị giới hạn thời gian. 

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận