Airpods sạc bao lâu thì đầy - Thời gian sử dụng thực tế trên Airpods 1, 2, Pro

hoang-lee Hoàng Taba 11/05/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn đang sử dụng tai nghe Bluetooth của Apple và muốn biết Airpods sạc bao lâu thì đầy? Bạn cũng muốn biết pin Airpods dùng được bao lâu và cách nhận biết từng dòng Airpods khác nhau? Nếu vậy, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu những thông tin cần thiết về thời gian sạc và sử dụng pin của các dòng Airpods 1, 2 và Pro và một số mẹo để kéo dài thời gian sử dụng pin trên Airpods. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Đánh giá thời gian sử dụng pin AirPods 1 - 2 - Pro

Pin Airpods 1, 2 dùng được bao lâu? Mỗi dòng tai nghe AirPods 1 - 2 - Pro sẽ có những mốc thời gian nghe và đàm thoại thực tế khác nhau. Dưới đây là vài đánh giá sơ bộ về thời gian sử dụng thực tế của từng dòng thiết bị.

Pin AirPods 1 dùng được bao lâu?

AirPods 1 là một trong các dòng sản phẩm tai nghe Bluetooth được Apple thiết kế, phát triển và ra mắt vào khoảng năm 2016. Sản phẩm này được đánh giá cao nhờ thiết kế tinh tế cùng khả năng vận hành ưu việt với nhiều tính năng hỗ trợ nổi bật hơn so với các thương hiệu tai nghe cùng tầm giá.

Theo Apple, AirPods 1 sở hữu hiệu năng sử dụng khá ưu việt với thời gian nghe trung bình lên đến 5 tiếng đồng hồ, trong khi thời gian đàm thoại liên tục là 2 tiếng trong chu kỳ một lần sạc. Với mức thời gian này, người dùng có thể đảm bảo các nhu cầu sử dụng và giải trí cơ bản.

Thời gian sử dụng AirPods 1
Thời gian sử dụng AirPods 1

Với AirPods 1, người dùng có thể thực hiện ghép nối và sử dụng thiết bị trên các dòng điện thoại, tablet Apple thông qua tính năng hỗ trợ chỉ với thao tác một chạm. Sản phẩm được bổ trợ các gia tốc kế và cảm biến lực giúp bật - tắt tính năng phát nhạc một cách đơn giản nhất nhằm tiết kiệm pin, kéo dài thời gian sử dụng.

Pin AirPods 2 dùng được bao lâu?

Tháng 3/2019, AirPods 2 được trình làng với nhiều tính năng cải tiến. Nổi bật nhất trên sản phẩm này chính là tính năng kết nối với Siri thông qua lời thoại Hi Siri thay vì thực hiện Double Tap như trên phiên bản AirPods 1. Thiết kế sản phẩm cũng có phần khác biệt đáng kể với phần thân thuôn dài, vỏ case có kích thước lớn hơn cùng các chi tiết khác biệt trên thân máy.

Pin AirPods 2 dùng được bao lâu?
Pin AirPods 2 dùng được bao lâu?

Về dung lượng pin, theo Apple, AirPods 2 được đánh giá khá cao về hiệu quả sử dụng so với các dòng tai nghe Bluetooth cùng tầm giá khác nhờ thời gian đàm thoại được cải thiện đến 50% so với thế hệ đầu tiên. Có nghĩa là sản phẩm này có thời gian sử dụng pin thực tế kéo dài khoảng 5 giờ đồng hồ với các tác vụ nghe và khoảng 3 tiếng liên tục với tác vụ đàm thoại. 

Điểm nổi bật ở sản phẩm này là khả năng sạc 15 phút mang lại 3 giờ nghe và 2 giờ đàm thoại giúp người dùng nhanh chóng cung cấp năng lượng vận hành thiết bị trong thời gian ngắn một cách tiện lợi hơn.

Không chỉ vậy, AirPods thế hệ thứ hai còn được tích hợp chip H1 thay vì chip W1 cổ điển với khả năng mang lại chất lượng âm thanh trong trẻo, rõ nét, loại bỏ tối đa tạp âm nhằm đem đến trải nghiệm âm thanh hoàn hảo cho người dùng. 

Pin AirPods Pro dùng được bao lâu?

AirPods Pro là phiên bản nâng cấp của AirPods 2 với nhiều tính năng mới và độc đáo. Sản phẩm này được ra mắt vào tháng 10/2019 và nhanh chóng trở thành một trong những tai nghe Bluetooth cao cấp và đắt giá nhất trên thị trường.

AirPods Pro có thiết kế khác biệt so với các dòng AirPods trước đó với phần thân ngắn hơn, đệm tai mềm mại và có thể thay thế được. Sản phẩm cũng được trang bị tính năng chống ồn chủ động (ANC) và xuyên âm (Transparency Mode) giúp người dùng có thể điều chỉnh âm thanh theo ý muốn. Ngoài ra, AirPods Pro còn có khả năng chống nước và bụi IPX4, hỗ trợ sạc không dây và tương thích với các thiết bị Apple khác.

Về pin, AirPods Pro có thời lượng nghe trung bình kéo dài lên tới 5 tiếng khi bạn sử dụng những thao tác thông thường. Tuy nhiên, khi bạn kích hoạt tai nghe với tính năng chống ồn hay xuyên âm thì thời gian sử dụng của tai nghe sẽ giảm đi 30 - 60 phút. Khi sử dụng AirPods Pro chỉ với dùng gọi điện, đàm thoại liên tục, thời lượng kéo dài từ 3.5 - 4.5 tiếng liên tục với một lần sạc đầy.

Ngoài ra, vỏ đựng đi kèm của AirPods Pro cũng mang lại thời gian sử dụng dự phòng kéo dài từ 18 - 24 giờ.

 AirPods Pro dùng được bao lâu
 AirPods Pro dùng được bao lâu

So với các phiên bản tiền nhiệm, AirPods Pro được đánh giá cao nhờ chất lượng âm thanh trong trẻo, có chiều sâu và độ lắng đọng nhất định. Cấu hình phần cứng được cải thiện đáng kể cùng hiệu năng sử dụng lâu dài với dung lượng pin ưu việt chính là những đặc điểm khiến cho phiên bản tai nghe này nhận được đánh giá tốt từ người tiêu dùng. 

Tìm hiểu Airpods sạc bao lâu thì đầy?

Cơ chế sạc pin của Airpods 

Cơ chế sạc pin của Airpods là sử dụng hộp sạc để sạc pin cho cả hai bên tai nghe. Hộp sạc có thể được sạc bằng cáp lightning hoặc sạc không dây (trừ Airpods 1). Khi bạn đặt tai nghe vào hộp sạc, pin của chúng sẽ được sạc tự động. 

Bạn có thể kiểm tra dung lượng pin của tai nghe và hộp sạc bằng cách mở nắp hộp và đưa gần iPhone hoặc iPad đã kết nối với Airpods. Bạn cũng có thể kiểm tra pin bằng Siri hoặc trên trung tâm điều khiển của iPhone hoặc iPad.

Airpods sạc bao lâu thì đầy?

Airpods sạc bao lâu thì đầy? Tương tự các dòng tai nghe Bluetooth khác, AirPods cũng cần được sạc pin để đảm bảo hiệu năng sử dụng. Theo Apple, thời gian trung bình để sạc đầy pin trên thiết bị sẽ kéo dài trong khoảng 30 phút. Trong trường hợp bạn chỉ mất 15 phút sạc là AirPods đã đạt đến dung lượng lên tới 50%.

Tuy nhiên, thời gian sạc pin cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hộp sạc và cổng sạc bạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng hộp sạc không dây của AirPods 2 hoặc AirPods Pro thì thời gian sạc pin có thể kéo dài hơn so với hộp sạc có dây của AirPods 1. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng cổng sạc có công suất cao hơn 5V-2A thì thời gian sạc pin cũng có thể nhanh hơn.

Airpods sạc  đầy pin mất bao lâu?
Airpods sạc  đầy pin mất bao lâu?

Mẹo để kéo dài thời gian sử dụng pin trên AirPods

Yếu tố gây ảnh hưởng tới thời gian sử dụng thực tế của các dòng AirPods phổ biến hiện nay chính là tuổi thọ pin. Tuổi thọ pin có thể giảm dần theo quá trình sử dụng. Sử dụng càng lâu, AirPods của bạn càng khó có thể duy trì thời gian nghe trung bình khoảng 5 tiếng như ban đầu.

Tương tự, chu kỳ sạc - xả cũng có thể gây giảm tuổi thọ pin AirPods nếu người dùng không chú ý bảo quản. Vậy, làm sao có thể kéo dài thời lượng sử dụng thực tế của những dòng tai nghe Bluetooth này? Dưới đây là vài tips hay dành cho bạn:

  • Hãy giữ AirPods trong vỏ: được xem cách tốt nhất giúp sạc pin và bảo vệ thiết bị khỏi các tác động lực, hạn chế rủi ro khi sử dụng. Mặc dù không thể cải thiện dung lượng pin AirPods nhưng bạn sẽ có thêm thời gian nghe đáng kể trước lần sạc pin tiếp theo nếu bảo quản tai nghe đúng cách. 
  • Hạn chế tác động tới vỏ máy: Apple từng đưa ra khuyến cáo là người dùng không nên liên tục đóng và mở vỏ máy vì điều này ảnh hưởng tới tính năng sạc pin. Hãy tránh tác động lực với phần vỏ máy trừ khi bạn thực sự cần sử dụng sản phẩm.
  • Tắt tính năng chống ồn và xuyên âm khi không cần thiết: Những tính năng này sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn khi bạn sử dụng AirPods Pro. Bạn có thể tắt chúng bằng cách nhấn và giữ vào phần thân của tai nghe hoặc điều chỉnh trên điện thoại của bạn.
  • Giảm âm lượng khi nghe nhạc hoặc đàm thoại: Âm lượng cao sẽ làm tăng tiêu hao pin của tai nghe. Bạn có thể giảm âm lượng bằng cách điều chỉnh trên điện thoại của bạn hoặc sử dụng Siri.
  • Tắt tai nghe khi không sử dụng: Bạn có thể tắt tai nghe bằng cách đặt chúng vào hộp sạc hoặc tắt Bluetooth trên điện thoại của bạn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin và bảo vệ tai nghe khỏi bụi bẩn.
  • Sạc pin đúng cách: Bạn nên sạc pin cho AirPods khi dung lượng còn khoảng 20% và không để quá lâu trong hộp sạc khi đã đầy. Bạn cũng nên sử dụng cổng sạc và cáp sạc chính hãng của Apple để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho pin.

Trong quá trình sử dụng nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì thì hãy mang chiếc Airpods của bạn đến Thành Trung Mobile -  trung tâm chuyên sửa chữa tai nghe Airpods sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng!

Trên đây là những thông tin về thời lượng sử dụng thực tế của các sản phẩm AirPods 1 - 2 - Pro. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hay để chọn lựa cho mình sản phẩm tai nghe Bluetooth Apple tốt nhất cho bản thân và tìm ra được lời giải cho câu hỏi Airpods sạc bao lâu thì đầy?

Bài viết liên quan
Cách vệ sinh tai nghe Airpods 1, 2

Cách vệ sinh tai nghe Airpods 1, 2

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (19 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

L
Lê Nguyễn Hà Lâm

Cho hỏi ví dụ 2 tai nghe vẫn đầy pin mà hộp sạc hết pin, thì chỉ cần sạc mỗi hộp thôi chứ ko cần phải để 2 tai nghe vào hộp rồi sạc đúng không

Trả lời
15:38 26/04/2023
1 answers
L
Thảo Lê
Quản trị viên

dạ đúng rồi ạ, phải đảm bảo hộp sạc còn pin thì mình mới có thể sử dụng tai nghe được a/c nhé

Trả lời
13:33 27/04/2023
A
Anna

Cho em hỏi sao e sạc dock ko 2 tiếng rồi mà ko lên một chút nào pin vậy ạ?

Trả lời
06:45 29/05/2021
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ mình thử đổi dây sạc khác sạc chưa ạ ?

Trả lời
20:44 29/05/2021
T
Thanh tùng

Cái box của mình sạc đầy để đêm đến sáng chỉ còn 86% Để từ trưa là 43% đến chiều thì chỉ còn 20% Ko sử dụng và đậy kín nắp Bị như v thì có bình thường ko ạ? Còn 2 tai bỏ vào sạc có khi hiện pin 100%. Có khi chỉ hiện 99% Mong mn chia sẻ cho mình ít thông tin ạ

Trả lời
21:15 24/12/2020
5 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ hiện mình đang sử dụng pods mấy ạ ?

Trả lời
01:24 25/12/2020
T
Thanh tùng

Dạ e sử dụng pod 2 ạ

Trả lời
00:38 29/12/2020
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

dạ trường hợp này có thể lỗi pin ạ , nếu thay pin 1 giá 700.000đ ạ /1c ạ

Trả lời
01:00 29/12/2020
T
Thanh tùng

Dạ mình bị tụt pin của cái box ạ

Trả lời
04:30 11/01/2021
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

dạ pin dock giá 700.000đ ạ

Trả lời
01:31 12/01/2021
T
Thanh tùng

Dock của mình sạc đầy để sau 1 đêm ko sử dụng thì tuột mất hơn 20% pin Để từ sáng đến trưa tuột từ 46 xuống 20 Thì có bth ko ạ?

Trả lời
20:57 24/12/2020
0 answers
H
HUY

khi dock của airpod 2 hết pin mà 2 bên tai nghe đã đầy 100% pin, thì lúc sạc dock có cần bỏ 2 tai nghe vào dock không ạ, hay mình chỉ sạc riêng dock thôi. xin cảm ơn ạ

Trả lời
07:55 12/12/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ trường hợp này chỉ cần sạc dock rời cũng được anh nhé 

Trả lời
21:18 12/12/2020
H
Hân

Bạn cho mình biết khi mới mua tai nghe ,thì sạc bao lâu sẽ hiển thị đèn xanh báo đầy pin, vi tai nghe mình mua sạc cả ngày vẫn ko lên đèn màu xanh

Trả lời
02:52 08/11/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ sạc tầm 2h là đầy ạ

Trả lời
21:54 08/11/2020
E
Tii Em

Airpods cí tự động sạc không ạ

Trả lời
21:09 07/11/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ nếu để tai vào dock thì sẽ tự sạc ạ

Trả lời
22:46 07/11/2020
A
Huỳnh Anh

tôi sạc pin airpod 2 sao chỉ có tai nghe lên pin, còn hộp đựng thì không báo sạc với lên pin

Trả lời
19:02 10/08/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

dạ vậy mình sạc dock thì có báo không ạ ?

Trả lời
23:20 10/08/2020

Thông tin bình luận

Thông tin hay