Bật nút Home ảo trên iPhone 13 - Những tính năng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

Bật nút Home ảo trên iPhone 13 là một trong những thủ thuật mà nhiều người dùng iOS quan tâm. Nút Home ảo là một tính năng hữu ích mà Apple đã cải tiến trong phiên bản iOS 13 trở đi. Nó cho phép bạn thực hiện các thao tác chạm đơn giản hơn với các tác vụ như mở menu, đi nhanh tới màn hình chính, mở Siri, chụp màn hình, và nhiều tác vụ khác. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách bật và cách chỉnh nút Home ảo trên iPhone 13 để phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng mở nút Home ảo trên iPhone 13

Nút home ảo là một biểu tượng tròn nhỏ xuất hiện trên màn hình iPhone, cho phép bạn thực hiện các thao tác chạm đơn giản hơn với các tác vụ như:

 • Bạn có thể thao tác nhanh và tiện lợi hơn trên iPhone mà không cần dùng đến các phím vật lý. Bạn có thể mở menu, đi nhanh tới màn hình chính, mở Siri, chụp màn hình, và nhiều tác vụ khác chỉ bằng một chạm vào nút home ảo.
 • Bạn có thể bảo vệ phím Home thật của iPhone khỏi hỏng hóc hay mòn theo thời gian. Phím Home là một phần quan trọng của iPhone, nhưng cũng rất dễ bị hư hại do sử dụng thường xuyên. Bằng cách bật nút home ảo, bạn có thể giảm thiểu sự phụ thuộc vào phím Home và kéo dài tuổi thọ của nó.
 • Bạn có thể tùy biến nút home ảo theo sở thích và nhu cầu của bạn. Bạn có thể sắp xếp lại menu trên nút home ảo, thiết lập độ mờ, và tương tác trực tiếp với các ứng dụng khác khi nút home ảo đang hoạt động. Bạn cũng có thể tạo các chức năng riêng của bạn cho nút home ảo bằng cách sử dụng các phím tắt hoặc các cử chỉ.

Nút home ảo rất tiện lợi khi bạn muốn thao tác nhanh trên iPhone mà không cần dùng đến các phím vật lý. Ngoài ra, nút home ảo cũng giúp bạn bảo vệ phím Home thật của iPhone, tránh bị hỏng hay mòn theo thời gian.

Hướng dẫn cách bật nút home ảo trên iPhone 13

Để bật nút home ảo trên iPhone 13, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn.
 • Bước 2: Kéo xuống và chọn vào dòng Trợ năng (Accessibility).
 • Bước 3: Tìm đến dòng Cảm ứng (Touch) và nhấn vào.
 • Bước 4: Chọn AssistiveTouch và nhấn bật công tắc xanh bên cạnh.
cách bật nút home ảo
Các bước bật nút Home ảo trên iP 13

Sau khi bật phím home ảo trên iPhone 13, bạn sẽ thấy một biểu tượng tròn nhỏ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Bạn có thể di chuyển biểu tượng này đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình để thuận tiện cho việc sử dụng.

Cách chỉnh nút Home trên iPhone 13

Ngoài việc bật nút home ảo, bạn cũng có thể chỉnh sửa các thiết lập của nút home để phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số cách chỉnh nút Home trên iPhone 13 mà bạn có thể tham khảo.

Sắp xếp Menu trên nút Home ảo iPhone 13

Menu trên nút Home ảo là các biểu tượng nhỏ xuất hiện khi bạn chạm vào biểu tượng tròn của nút Home. Bạn có thể sắp xếp lại thứ tự và số lượng của các biểu tượng này theo ý muốn. Để làm được điều này, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > AssistiveTouch.
 • Bước 2: Chọn Tùy chỉnh menu chính (Customize Top Level Menu).
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng + hoặc - để thêm hoặc bớt số lượng biểu tượng trên menu. Bạn có thể chọn từ 1 đến 8 biểu tượng.
 • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng bánh răng để chọn chức năng cho mỗi biểu tượng. Bạn có thể chọn từ danh sách các chức năng có sẵn hoặc tạo chức năng riêng của bạn bằng cách chọn Tùy chỉnh (Custom).
 • Bước 5: Nhấn vào Xong để lưu lại thiết lập.
sắp xếp menu
Các bước sắp xếp Menu trên nút Home ảo

Thiết lập độ mờ khi bật nút Home ảo trên iPhone 13

Độ mờ nút Home là mức độ hiển thị của biểu tượng tròn của nút Home trên màn hình iPhone. Bạn có thể thiết lập độ mờ nút Home để giảm thiểu sự phân tâm khi sử dụng iPhone. Để làm được điều này, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > AssistiveTouch.
 • Bước 2: Chọn Độ mờ nút Home (Idle Opacity).
 • Bước 3: Kéo thanh trượt để điều chỉnh độ mờ của nút Home. Bạn có thể chọn từ 0% đến 100%. Độ mờ càng cao thì biểu tượng càng kém rõ nét.
thiết lập độ mờ
Các bước thiết lập độ mờ nút Home iPhone 13

Lưu ý: Độ mờ nút Home chỉ áp dụng khi bạn không sử dụng nút Home trong một khoảng thời gian nhất định. Khi bạn chạm vào nút Home, biểu tượng sẽ hiển thị rõ ràng như bình thường.

Thiết lập tính năng tương tác trực tiếp nút Home iPhone 13

Tính năng tương tác trực tiếp (Direct Touch) cho phép bạn sử dụng các ứng dụng khác khi nút Home ảo đang hoạt động. Khi bạn bật tính năng này, bạn có thể vuốt, nhấn, và kéo trên màn hình iPhone mà không cần phải chạm vào nút Home trước. Để làm được điều này, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > AssistiveTouch.
 • Bước 2: Chọn Tương tác trực tiếp (Direct Touch).
 • Bước 3: Chọn các ứng dụng mà bạn muốn sử dụng tính năng này. Bạn có thể chọn tất cả các ứng dụng hoặc chỉ một số ứng dụng cụ thể.

Cách tắt nút home ảo trên iPhone 13

Nếu bạn không muốn sử dụng nút home ảo trên iPhone 13 nữa, bạn có thể tắt nó một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn.
 • Bước 2: Kéo xuống và chọn vào dòng Trợ năng (Accessibility).
 • Bước 3: Tìm đến dòng Cảm ứng (Touch) và nhấn vào.
 • Bước 4: Chọn AssistiveTouch và nhấn tắt công tắc xanh bên cạnh.
 • Sau khi tắt nút home ảo, biểu tượng tròn nhỏ sẽ biến mất khỏi màn hình iPhone của bạn. Bạn sẽ phải sử dụng các phím vật lý để thực hiện các thao tác trên iPhone như bình thường.
tính năng tương tác trực tiếp
Các bước thiết lập tính năng tương tác trực tiếp nút Home iPhone 13

Tham khảo thêm>>>

Nút home ảo trên iPhone 13 là một tính năng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua khi sử dụng thiết bị iOS mới nhất của Apple. Nó giúp bạn thao tác nhanh và tiện lợi hơn trên iPhone, đồng thời bảo vệ phím Home thật của iPhone khỏi hỏng hóc. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về cách bật nút home trên iPhone 13. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay góp ý gì, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết cách bật nút Home ảo trên iPhone 13 này nhé!

Quỳnh TTM

Content

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận