Cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone đơn giản nhất

hoang-lee Hoàng Taba 08/09/2020
5 / 1 đánh giá

Hầu hết các dòng điện thoại iPhone hiện nay đều có màn hình khóa mặc định là hình ảnh dạng IMAGE với nội dung hiển thị đơn giản theo nhiều phong cách khác nhau. Tuy vậy, người dùng vẫn có thể dễ dàng cài video làm màn hình khóa cho iPhone với các bước cực kỳ đơn giản. 

Hãy cùng khám phá chi tiết quy trình trong bài viết ngày hôm nay!

Ở giao diện màn hình khóa, người dùng iPhone hiện nay đã có thể set đặt cách định dạng tương tự như video để hiển thị hình ảnh một cách ấn tượng nhất. Một trong những định dạng hình ảnh cơ bản có khả năng hiển thị hình ảnh trong thời gian ngắn là Live Photo. 

Tính năng này hiện chỉ hỗ trợ trên các dòng điện thoại iPhone 6S trở lên tới 8 Plus (các dòng iPhone có hỗ trợ cảm ứng lực 3D Touch).

Hướng dẫn cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone

Để cài video làm màn hình khóa điện thoại iPhone, trước tiên, bạn phải chuyển định dạng video thành Live Photo. Đây là dạng hình ảnh cho phép hiển thị các chuyển động trên giao diện màn hình tương tự như video nhưng có thời gian ngắn hơn, dung lượng bộ nhớ nhẹ hơn. 

Với quá trình chuyển đổi này, bạn cần phải sử dụng ứng dụng hỗ trợ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng intoLive, một trong những App cho phép chuyển video thành Live Photo đơn giản nhất hiện nay.

  • Bước 1: Bạn hãy sử dụng các nền tảng như Tiktok hoặc Youtube để download một đoạn video ngắn bất kỳ mà bạn muốn sử dụng làm video khóa màn hình. Độ dài video nên dao động từ 10 tới 15 giây.

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 1

  • Bước 2: Tải ứng dụng intolive trên Appstore.

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 2

Ở thanh tìm kiếm trong Appstore, bạn hãy gõ từ "intolive" như hình dưới đây nhé.

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 3

Danh sách ứng dụng sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn nhấn chọn vào ứng dụng intoLive - Hình nền sống động. Nhấn vào nút Nhận để bắt đầu download ứng dụng. Thời gian download sẽ dao động từ 30 giây tới 1 phút tùy theo chất lượng đường truyền Internet.

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 4

  • Bước 3: Khi đã download xong, hãy nhấn vào icon ứng dụng trên giao diện màn hình chính điện thoại iPhone. Nếu ứng dụng yêu cầu cấp quyền, hãy nhấn OK để đồng ý cho ứng dụng truy cập vào các mục ảnh, video trên điện thoại.

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 5

  • Bước 4: Khi mở xong, giao diện chính của ứng dụng sẽ là những video mà bạn đã download về trên điện thoại của mình. Nhấn chọn vào đoạn video mà bạn muốn chọn làm hình nền khóa màn hình iPhone.
  • Bước 5: Ứng dụng sẽ hiển thị đoạn video trên màn hình với khá nhiều tính năng khác nhau cho phép bạn tùy chỉnh video. Ngay phía dưới là một thanh trượt giúp điều chỉnh thời gian hiển thị video trên màn hình. Bạn có thể kéo thả thanh trượt để kiểm soát độ dài video. 

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 6

  • Bước 6: Khi đã chọn xong đoạn video cần cắt, nhấn vào Thực hiện. Ứng dụng sẽ hiển thị các tùy chọn lặp lại bao gồm Không lặp lại lặp lại nhiều lần. Nếu bạn chọn lặp lại nhiều lần thì phải nâng cấp ứng dụng lên bản Pro mới sử dụng được.

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 7

  • Bước 6: Video sẽ được chuyển thành dạng Live Photo với thời gian hiển thị theo khung giờ đã được bạn set chọn từ trước. Giao diện cuối ứng dụng cũng cho phép bạn xem lại bức ảnh Live Photo này. 

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 8

Bạn hãy nhấn chọn vào Lưu Live Photo để download ảnh về bộ nhớ điện thoại.

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 9

Ứng dụng sẽ hiển thị mục Đã lưu vào ảnh khi thực hiện tải ảnh xong.

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 10

  • Bước 7: Truy cập vào mục Bộ sưu tập từ giao diện chính của màn hình điện thoại. Trong phần này, hãy lướt chọn tấm ảnh Live Photo bạn đã download trên ứng dụng. Nhấn chọn vào mục mũi tên nằm ở góc dưới cùng bên tay trái màn hình. 

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 11

  • Bước 8: Một giao diện mới sẽ hiển thị với khá nhiều lựa chọn khác nhau dành cho bạn. Kéo thanh trượt ở phía dưới cùng màn hình và nhấn vào tùy chọn Dùng làm hình nền

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 12

  • Bước 9: Điện thoại sẽ chuyển qua giao diện tùy chọn màn hình. Khi đã chỉnh sửa xong, bạn nhấn vào mục Thiết lập.

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 13

Lúc này, điện thoại sẽ đưa ra yêu cầu xác nhận Đặt làm màn hình Khóa, Đặt làm màn hình chính hoặc Đặt cả hai. Bạn hãy nhấn chọn vào Đặt làm màn hình Khóa. 

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 14

Điện thoại sẽ tự động cài đặt ảnh Live Photo thành giao diện màn hình khóa. Bạn có thể thoát ra ngoài và nhấn nút Nguồn để kiểm tra. Khi màn hình khóa được set thành công, bạn hãy nhấn giữ vào màn hình khóa để chạy bức ảnh nền động đã cài đặt nhé.

cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone - bước 15

Nhìn chung, cách cài video làm màn hình khóa iPhone không quá khó thao tác. Nhất là khi bạn có thể sử dụng ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi video thành Live Photo để thực hiện đơn giản hơn. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã nắm các bước thao tác để sở hữu cho mình những giao diện màn hình khóa iPhone đẹp mắt và ấn tượng nhất!

Nếu bạn cần sửa chữa iPhone hoặc tham khảo thêm các thủ thuật công nghệ khác, hãy truy cập ngay thanhtrungmobile.vn bạn nhé.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận