Đăng ký sim chính chủ Viettel nhanh chóng, đơn giản

Đăng ký sim chính chủ Viettel là một trong những bước quan trọng để sử dụng dịch vụ của nhà mạng này. Bài viết sau đây của Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký sim chính chủ Viettel nhanh chóng và đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Cách kiểm tra SIM đã chuẩn hoá theo Nghị Định 49

Trước khi muốn đăng ký thông tin sim chính chủ, bạn cần nên kiểm tra xem sim của mình đã được chuẩn hoá hay chưa. Chuẩn hoá sim là quá trình xác minh thông tin cá nhân của người sử dụng sim với nhà mạng. Nếu sim của bạn đã được chuẩn hoá, bạn không cần phải đăng ký lại.

Nghị Định 49
Nghị Định 49

Để kiểm tra sim đã chuẩn hoá hay chưa, bạn có thể làm theo 1 trong 3 cách sau: 
Cách 1: Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414. Bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi từ Viettel với thông tin về tình trạng chuẩn hoá sim của mình. Lưu ý: Nếu không thấy phản hồi từ tổng đài bạn phải thêm dấu “ + ” trước đầu số 1414 rồi gửi lại tin nhắn. Cụ thể : TTTB gửi +1414

Cách 2: Truy cập vào website https://viettel.vn/tra-cuu-thong-tin-thue-bao rồi nhập số điện thoại cần kiểm tra. Nếu sim đã được chuẩn hoá rồi, trên Web sẽ thông báo "Thuê bao KHÔNG thuộc danh sách phải chuẩn hóa thông tin theo NĐ49".

Cách 3: Sử dụng App My Viettel. Sau tải và đăng nhập trên ứng dụng My Viettel vào mục “Tiện ích khác” > chọn “ Chuẩn hoá thông tin” nếu bạn thấy thông báo “ Thuê bao không nằm trong danh sách chuẩn hoá” thì chúc mừng bạn, sim của bạn đã được chuẩn hoá thông tin rồi, không cần phải làm gì thêm.

Kiểm tra chuẩn hoá
Kiểm tra chuẩn hoá sim trên App My Viettel

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đăng ký đăng ký sim chính chủ viettel

Để đăng ký định danh sim Viettel, bạn phải có một trong hai loại giấy tờ tùy thân sau:

  • Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ Chiếu.
  • Sim cần đăng ký
  • Ảnh chân dung (mới nhất)

Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ, bạn có thể lựa chọn một trong các cách đăng ký sim chính chủ Viettel sau:

Đăng ký qua ứng dụng My Viettel

Nếu bạn muốn đăng ký sim chính chủ trên my viettel một cách tiện lợi và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo cách sau đây. Bạn chỉ cần có một chiếc Smartphone và tải ứng dụng My Viettel về máy. Sau đó, bạn làm theo các bước sau để hoàn tất việc đăng ký sim chính chủ:

Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel và đăng nhập bằng số điện thoại của mình. 
Bước 2: Chọn mục “Đăng ký thông tin thuê bao” trên giao diện chính. 
Bước 3: Chọn loại giấy tờ tùy thân (CMND hoặc CCCD) và nhập số giấy tờ vào ô tương ứng. 
Bước 4: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân và ảnh chân dung của mình theo hướng dẫn của ứng dụng. 
Bước 5: Xác nhận lại thông tin đã nhập và gửi yêu cầu đăng ký sim chính chủ.

Sau khi gửi yêu cầu, bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận từ Viettel trong vòng 24 giờ. Bạn có thể kiểm tra lại thông tin đã đăng ký bằng cách soạn tin TTTB gửi 1414 hoặc các cách như hướng dẫn ở đầu bài.

Đăng ký sim chính chủ Viettel
Cách đăng ký sim chính chủ mạng Viettel trên ứng dụng My Viettel

Đăng ký sim chính chủ qua tin nhắn

Là cách đăng ký chuẩn hoá thông tin Viettel đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau: 
[Hoten.ngaythangnamsinh.soCMND/CCCD] gửi 1414 
Ví dụ: TrầnGiaLiễu.01/01/2001.012345678910 gửi 1414 
Sau khi gửi tin nhắn, bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận từ Viettel.

Cách đăng ký sim chính chủ tại cửa hàng Viettel

Để đăng ký chuẩn hoá sim Viettel truyền thống và đơn giản, bạn có thể thực hiện qua cách đến cửa hàng hoặc đại lý Viettel gần bạn. Chỉ cần mang theo CMND hoặc CCCD và sim của mình, bạn có thể yêu cầu nhân viên hỗ trợ. Điều này cũng áp dụng cho trường hợp bạn bị khóa sim Viettel.

Nhân viên sẽ tiến hành các thủ tục để đăng ký sim hoặc đổi sim chính chủ, chụp ảnh CMND hoặc CCCD và nhập thông tin cá nhân của bạn vào hệ thống để đồng bộ dữ liệu trên cơ sử dữ liệu của nhà mạng. Quá trình này chỉ mất khoảng 5 phút và hoàn toàn miễn phí.

Sau khi hoàn tất việc đăng ký sim chính chủ, bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận từ nhà mạng Viettel. Bạn có thể tra cứu sim chính chủ viettel đã đăng ký bằng cách soạn tin TTTB gửi 1414 hoặc ứng dụng My Viettel.

Lưu ý khi đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà

Khi đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Bạn phải là chủ sở hữu của sim và có giấy tờ tùy thân. Bạn phải chụp ảnh rõ nét và đầy đủ các góc của giấy tờ tùy thân và ảnh chân dung của mình. Nếu không, yêu cầu đăng ký sẽ bị từ chối.
  • Bạn phải nhập đúng thông tin cá nhân trùng khớp với giấy tờ tùy thân. Nếu không, yêu cầu đăng ký sẽ bị từ chối.
  • Bạn chỉ có thể đăng ký sim chính chủ cho tối đa 3 số điện thoại Viettel. Nếu bạn muốn đăng ký cho nhiều hơn, bạn phải ra cửa hàng để làm thủ tục.

Khi đã có được sim chính chủ, tùy theo nhu cầu người dùng, để nâng cấp những trải nghiệm và có được những ưu đãi tuyệt vời từ nhà mạng, bạn có thể chuyển đổi sim 4G và chọn các gói cước 4G Viettel đa dạng, hấp dẫn từ nhà mạng.

Đăng ký chuẩn hoá thông tin sim là một việc làm cần thiết để bảo vệ quyền lợi của bạn khi sử dụng dịch vụ di động. Bạn có thể lựa chọn một trong các cách đăng ký sim Viettel chính chủ online hoặc tại cửa hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bạn cũng cần lưu ý một số điều khi đăng ký sim chính chủ để tránh những phiền phức có thể xảy ra sau này. Nếu bạn còn thắc mắc hay góp ý gì về cách đăng ký sim chính chủ Viettel, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. 

Trung Tử Tế

Kỹ thuật viên

Trung Tử Tế là kỹ thuật viên sửa chữa Smartphone,Tablet,Macbook với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Tốt nghiệp ngành Điện Tử Viễn Thông tại Đại Học FPT Aptech

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

H
Trần Hồng

Bên mình có hỗ trợ đăng ký sim chính chủ không ạ?

Trả lời
23:00 14/05/2023
1 answers
L
Thảo Lê
Quản trị viên

dạ mình có thể ghé nhà mạng đăng ký giúp e nhé

Trả lời
14:30 16/05/2023

Thông tin bình luận