Cách khắc phục iPhone 5 không nhận được cuộc gọi đến

avatar-co-to-quoc Tú Cao 15/03/2022
4 / 1 đánh giá

iPhone 5 không nhận được cuộc gọi đến khiến bạn hoang mang lo lắng, hãy đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra được cách khắc phục nhé. iPhone là dòng sản phẩm điện thoại cảm ứng được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Các nhà sản xuất đã không ngừng đổi mới, nâng cấp về hình thức cũng như các tính năng để sản phẩm ngày càng hoàn thiện.

Trong đó iPhone 5 là lựa chọn của không ít người bởi giá cả hợp lí với hầu hết tất cả mọi người và những ứng dụng trên máy phần nào đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay có không ít người phàn nàn về việc iPhone 5 không thể nhận được cuộc gọi đến, gây ảnh hưởng khá lớn đến công việc cũng như cuộc sống của họ. cach-khac-phuc-iphone-5-khong-nhan-duoc-cuoc-goi-den

iPhone 5 không nhận được cuộc gọi đến là do sim và sóng

Sim có thể bị hỏng, bị bẩn hoặc bạn đang nhận điện từ nhà mạng. Điều này sẽ khiến cho bạn không thể phát hiện ra có cuộc gọi đến. Tuy nhiên, trường hợp từ sim sẽ chỉ diễn ra 1 vài lần do tình cờ trùng lặp, nếu hiện tượng máy không báo có cuộc gọi đến thường xuyên, nhất định không phải do lỗi của sim.

Bạn kiểm tra thấy sim vẫn bình thường, không bị sứt mẻ nhưng iPhone 5 không nhận được cuộc gọi đến, khe sim chắc chắn, không bị lỏng, sóng vẫn đầy (cột sóng trên cùng phía bên trái), thì hãy mở máy ra lắp sim lại sau khi đã đặt chế độ máy bay, rồi khởi động máy, tắt chế độ máy bay. Nếu vẫn không được, hãy vệ sinh máy cẩn thận rồi thực hiện lại thao tác trên.

Kiểm tra lại các cài đặt trong máy

Có thể bạn đã vô tình đưa những số đó vào danh sách chặn. Vì thế, khi những cuộc gọi đến từ những số đã bị chặn, sẽ không hiện báo chuông hay rung. Lúc này, hãy thực hiện theo các bước Settings. Sau đó chọn Phone và Blocked.Với thao tác này, bạn sẽ nhận được những cuộc gọi từ thuê bao trước đây bị chặn.

Ngoài ra, có thể bạn đã bật tính năng Do not Disturb tức là không làm phiền khiến iPhone 5 không nhận được cuộc gọi đến. Theo đó mọi cuộc gọi hay tin nhắn đều không xuất hiện kể từ khi bạn sử dụng tính năng này.

Chỉ việc tắt nó đi, mọi cuộc gọi vẫn nhận được như cũ. Bạn có thể cài lại thiết lập mạng như mạng 3G, wifi bằng cách thực hiện các thao tác vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings.

reset-network

Restore lại khi iPhone 5 không nhận được cuộc gọi đến

Nếu những cách trên đều đã thử nhưng không có kết quả, chỉ còn cách đó là chạy lại phần mềm để loại bỏ hết tất cả những lỗi phần mềm, gây ảnh hưởng đến tính năng nhận cuộc gọi của máy. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

  • Với những mục muốn lưu lại như nhạc, hình ảnh, phim, bạn hãy kết nối iPhone vào máy tính có cài iTunes chọn back up now để sao lưu những mục mà bạn không muốn bị mất khi restore lại máy. Những mục quan trọng sẽ được chuyển sang máy tính và lưu vào đó và không bị quá trình cài lại phần mềm ảnh hưởng đến.
  • Tiếp theo chọn restore để iTunes bắt đầu tiến hành cài lại máy như ban đầu. Theo đó, sẽ không tồn tại những ứng dụng xấu, bị lỗi gây ảnh hưởng đến máy.

restore-iphone Kết nối thiết bị với iTune và restore

Trường hợp iPhone 5 không nhận được cuộc gọi đến do lỗi phần cứng

Mặc dù đã áp dụng tất cả những biện pháp khắc phục nhưng máy vẫn không thể khắc phục được, bạn hãy nhanh chóng tìm đến địa chỉ sửa chữa máy uy tín để được tư vẫn và kịp thời sửa chữa. Bởi có thể máy của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Cần được hỗ trợ từ các nhân viên chuyên nghiệp mà không thể tự mình sửa chữa. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ tìm cách khắc phục được hiện tượng iPhone 5 không nhận được cuộc gọi đến. Chúng tôi mong muốn mang lại cho bạn những giải pháp tốt nhất cho bất kì lỗi nào ở trên điện thoại. Chúc bạn thành công!

Xem thêm về cách khắc phục khi iPhone 5 không lên nguồn tại đây

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận