Cách kiểm tra màn hình iPhone X Zin như thế nào?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 17/03/2023
5 / 1 đánh giá

Cách kiểm tra màn hình iPhone X Zin như thế nào cho đúng khi đi mua máy đã qua sử dụng. Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết sau.

Cách kiểm tra màn hình iPhone X Zin chính xác nhất

Khi đi mua máy đã qua sử dụng, máy mới 99% tình trạng iPhone X dựng màn hình là rất nhiều. Có rất nhiều địa chỉ mua bán không uy tín, thay màn lô kém chất lượng nhưng lại bán cho khách. Cũng có rất nhiều loại màn hình khác nhau. Tuy nhiên giữa màn Zin và các loại màn hình khác vẫn có nhiều điểm khác biệt.

cach-kiem-tra-man-hinh-iphone-x-zin-1

 

2 chiếc iPhone X cùng chỉnh Max sáng nhưng có sự khác biệt rõ rệt giữa màn Zin (bên trái) và màn lô

1. Test cảm ứng trên màn hình

Khi đi mua máy 99%, bạn hãy kiểm tra thật kỹ cảm ứng trên màn hình xem màn có bị đơ, liệt cảm ứng không.

Bước đầu tiên để kiểm tra màn hình iPhone X, bạn hãy test cảm ứng. Dùng 1 icon bất kì, di chuyển tới tất cả các điểm trên màn hình. Nếu icon này không thể di chuyển tới một điểm bất kì nào đó trên màn hình.

kiem-tra-man-hinh-iphone-x-zin-2

 

Đây là cách kiểm tra cảm ứng được dùng cho tất cả các dòng iPhone

2. Kiểm tra màn hình iPhone X có bị đốm sáng, sọc màn không

Các bạn hãy chỉnh độ sáng màn hình iPhone X ở mức cao nhất. Bạn hãy mở ứng dụng tin nhắn hoặc ghi chú, dùng khăn giấy sạch lau màn hình. Quan sát kỹ xem màn hình có xuất hiện các điểm đốm sáng, vệt đen hay bị đổ mực không.

cach-kiem-tra-man-hinh-iphone-x-zin-3

 

Cách nhận biết màn hình iPhone X Zin

3. Kiểm tra áp suất

Tại sao kiểm tra màn hình mà lại liên quan đến áp suất. Test áp suất là cách chính xác đến 90% để biết được các dòng từ iPhone 7 trở lên đã bị bung máy chưa. Nếu máy chưa bị bung để sửa chữa, máy sẽ còn áp suất, tỉ lệ màn Zin chưa qua sửa chữa cũng sẽ cao hơn là máy đã mất áp suất.

Để tiến hành kiểm tra áp suất, các bạn hãy rút khay sim, mút để kiểm tra. Nếu màn hình bị lõm xuống, máy vẫn còn áp suất.

cach-kiem-tra-man-hinh-iphone-x-zin-4

 

Máy vẫn còn áp suất

Đồng thời, các bạn cũng hãy để ý đường chỉ đen chạy quanh viền màn hình xem có thẳng và đều hay không.

4. Bung máy để kiểm tra

Khi bạn đã khá ưng ý với chiếc iPhone đã qua sử dụng, iPhone 99%, bung máy là cách chính xác nhất để kiểm tra màn Zin hay bất kể linh kiện nào khác của máy. Có rất nhiều cửa hàng chấp nhận bung máy cho bạn kiểm tra nếu bạn cam kết lấy máy đó nếu nó là hàng Zin chính hãng.

Cách kiểm tra màn hình iPhone X Zin không khó. Bạn có thể hoàn toàn làm được với những hướng dẫn trên đây. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận