Cách sử dụng sạc không dây iPhone an toàn và đúng cách

Cách sử dụng sạc không dây iPhone như thế nào giúp mang lại sự an toàn cho người dùng và độ bền cho thiết bị luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhất là với những ai đã quen sử dụng sạc thông thường, bao gồm củ sạc và dây cáp thì loại sạc này gây ra khá nhiều bỡ ngỡ.

Để giải đáp Cách sử dụng sạc không dây iPhone, xin mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thành Trung Mobile. 

Sạc không dây trên iPhone là gì - Sạc không dây chuẩn Qi là gì?

cach-su-dung-sac-khong-day-iphone-1
Sạc không dây trên iPhone

Sạc không dây iPhone là gì?

Sạc không dây iPhone là công nghệ nạp pin hay năng lượng dành cho thiết bị di động của Apple mà không cần có dây cáp kết nối trực tiếp từ nguồn điện có tên gọi là Apple Magsafe. Apple đã đăng ký bản quyền công nghệ sạc không dây qua tần số Wifi như Radio. 

Khái niệm sạc không dây chuẩn Qi

Qi là từ ngữ chuyên khoa học chỉ tiêu chuẩn truyền tải điện năng không dây được đề xuất bởi tổ chức năng lượng không dây WPC. Nó ra đời với mục tiêu chuẩn hóa quy trình sạc không dây cho mọi thiết bị di động như điện thoại, laptop, phụ kiện điện thoại...

Mang tính đa dạng tương tự dòng sạc có dây như có các loại cổng sạc như: lightning, micro USB, USB type C,... Sạc không dây bao gồm các tiêu chuẩn sạc khác nhau trong đó Qi là tiêu chuẩn phổ biến nhất và chiếm 90% các thiết bị. 

Ưu và nhược điểm của sạc không dây

cach-su-dung-sac-khong-day-iphone-2
sạc không dây

Ưu điểm của cách sử dụng sạc không dây iPhone

  • Sạc không dây Qi chính là việc tận dụng phương pháp truyền năng lượng qua giao tiếp phạm vi gần, chúng giúp thiết bị được sạc mà không cần có phần dây dẫn nào. 
  • Với mức 5W cho tốc độ sạc thường, 10W cho tốc độ sạc nhanh. Hỗ trợ nhanh chóng cả sạc thường và sạc nhanh. Tuy nhiên khi tìm hiểu cách sạc không dây iphone bạn cũng nên kiểm tra độ chai pin iPhone và xem dòng máy của bạn có hỗ trợ sạc nhanh hay không nhé.
  • Hiện nay bạn có thể sử dụng sạc không dây Qi ở mọi lúc, mọi nơi vì thế sẽ rất tiện lợi khi sử dụng loại sạc này. Đây có lẽ chính là sự chứng minh có mức độ phổ biến của nó. 
  • Chuẩn sạc Qi đã trải qua nhiều bài thử nghiệm về độ bền, tính toàn vẹn và độ tin cậy. Chính vì thế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng các loại thiết bị này.

Những nhược điểm của sạc không dây

  • Sạc không dây hiện nay đều yêu cầu mặt lưng của thiết bị đều là kính hoặc nhựa. Trong khi những sản phẩm thiết bị di động hiện nay hầu như đều có mặt lưng bằng kim loại và chưa được hỗ trợ sạc không dây. 

Chính vì thế các nhà sản xuất hiện nay đều sẽ bị hạn chế về mặt chất liệu dành cho những thiết bị của mình. 

Những thiết bị nào hỗ trợ sạc không dây

Hiện nay trên thị trường có 8 thương hiệu điện thoại được trang bị khả năng sạc không dây là: iPhone, Samsung, Nexus, Sony, Lumia, HTC, LG và Motorola. 

Điển hình ở đây là hãng "Quả táo khuyết" vào năm 2017 đã giới thiệu đến người dùng tính năng sạc không dây trên các dòng iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 8. Và dĩ nhiên những dòng iPhone mới nhất như iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max vẫn được hỗ trợ công nghệ này.

Trong khoảng thời gian đầu, sạc chỉ sạc ở mức độ chậm chỉ 5W, tuy nhiên đến tháng 9 năm 2019 chúng đã được cải thiện lên khá nhiều và được ứng dụng tại hệ điều hành iOS 13.1 với tốc độ 7.5W.

Hướng dẫn cách sử dụng sạc không dây iPhone

cach-su-dung-sac-khong-day-iphone-3
sử dụng sạc không dây iPhone

Việc sử dụng sạc không dây tưởng rằng khó nhưng lại rất đơn giản nếu bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Kết nối đế sạc với nguồn điện. Bạn hãy kiểm tra xem phần đế sạc đã được kết nối với nguồn điện hay chưa

Bước 2: Hãy đặt sạc tại vị trí bằng phẳng, không bị gồ ghề. Nếu không có vị trí thuận lợi tuy nhiên hãy tuân theo khuyến nghị của nhà sản xuất. 

Bước 3: Đặt phần lưng của iPhone lên đế sạc. Để hiệu suất sạc cao nhất bạn hãy đặt lưng iPhone tại vị trí chính giữa đế sạc. Sau khi đặt đúng vị trí thì trên màn hình iPhone của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng tia chớp tại thanh trạng thái.

Trong trường hợp iPhone của bạn đang được kết nối với USB thì hãy rút ra khi muốn sử dụng sạc không dây. Vì khi bạn giữ nguyên iPhone sẽ ưu tiên sạc qua cổng USB.

Sử dụng sạc không dây hiện nay đang là xu hướng của giới công nghệ. Hi vọng hướng dẫn cách sử dụng sạc không dây iPhone sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng loại phụ kiện này đúng cách.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận