Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo chỉ với vài thao tác

avatar-co-to-quoc Tú Cao 18/03/2023
5 / 1 đánh giá

Quảng cáo trên điện thoại luôn là một trong những vấn đề gây khó chịu với người dùng smartphone. Nhất là khi các quảng cáo này luôn làm phiền trong quá trình sử dụng trình duyệt hay đa nhiệm. 

Vậy, cách tắt quảng cáo trên điện thoại OPPO ra sao? Hãy cùng điểm qua những cách làm đơn giản nhất trên chính những chiếc điện thoại OPPO phổ biến hiện nay nhé.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo thông dụng

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại OPPO F1S

Để chặn quảng cáo trên điện thoại OPPO F1S, người dùng có thể sử dụng các tính năng có sẵn giới hạn hoặc download các phiên bản ứng dụng hỗ trợ về điện thoại. Trong phạm vi bài viết, hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng AdGuard - Đây là một trong các phần mềm hỗ trợ hoàn hảo cho quá trình sử dụng di động của người tiêu dùng. 

AdGuard là ứng dụng hỗ trợ chặn quảng cáo trên điện thoại được phát hành bởi AdGuard Software Limit, có tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt Yandex/ Internet đơn giản. 

Đầu tiên, để bắt đầu sử dụng ứng dụng, bạn có thể nhấn vào đây để tải phiên bản mới nhất của phần mềm về điện thoại. Phiên bản phổ thông sẽ có giới hạn tính năng nên nếu muốn trải nghiệm hoàn hảo hơn. Bạn có thể mua thêm bản Premium tùy theo nhu cầu sử dụng.

cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F1s - 1

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F1S

 • Bước 1: Khi đã download ứng dụng thành công, nhấn vào icon để bắt đầu sử dụng AdGuard. Trên giao diện màn hình, bạn sẽ nhìn thấy khá nhiều tính năng khác nhau. 
Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F1S - 2
 • Bước 2: Để kích hoạt tính năng chặn quảng cáo trên điện thoại, bạn nhấn giữ icon nút Nguồn nằm ở ngay chính giữa màn hình.
cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F1S - 3

Khi đã kích hoạt thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo và nút này chuyển sang màu xanh. 

Lúc này, bạn có thể kiểm tra lại các quảng cáo hiển thị trên ứng dụng. Hầu hết quảng cáo đều bị chặn bởi AdGuard giúp bạn thao tác duyệt web đơn giản hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ khá nhiều tính năng hấp dẫn như:

+ Cài đặt các tính năng như chặn quảng cáo theo danh sách, chặn quảng cáo hữu ích, giúp bạn kiểm tra danh sách chặn và bộ lọc của người dùng. 

cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo F1S - 4

+ Quản lý ứng dụng: Hỗ trợ kiểm tra mức tiêu thụ pin, tiêu thụ data và các quảng cáo chạy nền trên ứng dụng điện thoại. 

cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F1S - 5

+ Kiểm tra mức tiêu hao pin của ứng dụng trong thời gian hoạt động...

cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F1S - 6

 

Cách chặn quảng cáo trên OPPO F7

OPPO F7 là một trong những dòng điện thoại có nhiều ưu điểm. Tuy vậy, chiếc smartphone này cũng chưa hỗ trợ tính năng chặn quảng cáo điện thoại một cách triệt để. Do đó, để chặn tất cả thông tin quảng cáo ứng dụng, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ. 

BlockIt là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho phiên bản điện thoại này. Với cách sử dụng đơn giản, hiệu quả, chắc chắn rằng BlockIt sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm duyệt web an toàn hơn. Bạn có thể download ứng dụng tại đây

cách chặn quảng cáo trên Oppo F7 - 1

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F7

 • Bước 1: Khi download, hãy nhấn vào icon để mở ứng dụng.
cách tắt quảng cáo trên Oppo F7 - 2

Ở giao diện đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thực hiện cấp quyền để bắt đầu sử dụng. Nhấn OK để tiếp tục.

cách tắt quảng cáo trên Oppo F7 - 3
 • Bước 2: Lúc này, trên giao diện ứng dụng sẽ hiển thị ra các menu khác nhau, trong đó chia thành 2 phần bảng là LiveLogsDomain Names/IP Networks
cách tắt quảng cáo trên Oppo F7 - 4

Bây giờ, bạn cần chặn quảng cáo trên ứng dụng nào, hãy bắt đầu mở ứng dụng đó ra. Chọn các tính năng sao cho quảng cáo hiển thị trên giao diện màn hình điện thoại là được. 

cách tắt quảng cáo trên Oppo F7 - 5
 • Bước 3: Quay trở lại ứng dụng BlockIt. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách các website quảng cáo đã hiển thị trên ứng dụng vừa mở. Để bắt đầu chặn các website này, bạn nhấn giữ và di tay để thêm lựa chọn. Nhấn vào biểu tượng Block với hình tròn cùng dấu chéo ở chính giữa.
cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F7 - 6

Khi hoàn thành thao tác, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các tên miền này nằm trong phần Domain Names. Đây là số website đã chặn trên ứng dụng BlockIt. Bạn vẫn có thể xóa các tên miền này bằng cách nhấn chọn vào tên miền cần xóa rồi chọn vào dấu - Nằm ở thanh công cụ phía bên phải màn hình. 

cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F7 - 7

Làm sao để tắt quảng cáo trên điện thoại OPPO F9?

Một trong những dòng điện thoại thường xuyên gặp phải quảng cáo khi sử dụng phần mềm duyệt web là OPPO F9. Nguyên nhân quảng cáo có thể do người dùng cho phép hiển thị quảng cáo ứng dụng hoặc chưa sử dụng công cụ chặn hỗ trợ.

Dưới đây là cách chặn quảng cáo trên ứng dụng duyệt web khá hiệu quả với ứng dụng Brave. Đây là ứng dụng hỗ trợ chặn quảng cáo trên trình duyệt website khá hiệu quả dành cho người dùng điện thoại Oppo F9:

 • Bước 1: Bạn nhấn vào đây để download ứng dụng. Khi nhấn vào điện thoại sẽ hiển thị như giao diện bên dưới, nhấn vào nút Download để bắt đầu quá trình tải ứng dụng về điện thoại.
cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F9 - 1

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F9

 • Bước 2: Khi hoàn tất quá trình download, trên giao diện màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị icon ứng dụng. Nhấn vào đây để bắt đầu sử dụng ứng dụng này.
 • Bước 3: Ở giao diện chính của ứng dụng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn trình duyệt website mặc định như Google, Bling… Nhấn chọn công cụ tìm kiếm bạn thường hay sử dụng nhất. 
cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F9 - 2

Lúc này, ứng dụng tự động chuyển sang màn hình mới với thông báo Chặn các trình theo dõi và quảng cáo xâm phạm… Bạn hãy nhấn vào tùy chọn Tiếp theo

cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F9 - 3
 • Bước 4: Ứng dụng yêu cầu bạn Kiếm mã Token, nhấn vào nút Tham gia.
cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F9 - 4

Tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu cấp quyền vận hành với thông báo, hình ảnh, âm thanh… Nhấn tick vào ô Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng của phần mềm. 

cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F9 - 5

Sau khi hoàn tất quá trình cấp quyền ứng dụng, bạn có thể sử dụng trình duyệt web này tương như như Chrome hay Cốc Cốc.

cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F9 - 6

Điểm đặc biệt là khi sử dụng ứng dụng hoàn toàn không xuất hiện quảng cáo. Do đó, ứng dụng này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người thường xuyên sử dụng các website có chứa nhiều quảng cáo như Youtube. 

Cách tắt quảng cáo trên OPPO F11 Pro

Một trong những cách tắt quảng cáo ứng dụng hiệu quả trên dòng điện thoại OPPO F11 Pro đó chính là sử dụng phần mềm hỗ trợ. Với Blockada, việc quảng cáo xuất hiện trên các ứng dụng hay khi duyệt web không còn là điều gây phiền hà nữa. Bạn chỉ cần download ứng dụng tại đây để bắt đầu sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tắt quảng cáo trên Blockada. 

cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F11 Pro - 1

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo F11 Pro

 • Bước 1: Sau khi hoàn tất quá trình download, nhấn vào icon ứng dụng để bắt đầu sử dụng. Trên giao diện màn hình, bạn sẽ nhìn thấy các tính năng cơ bản của ứng dụng. Ở lần sử dụng đầu tiên, Blockada sẽ yêu cầu bạn cấp quyền sử dụng. Hãy nhấn Continue để bắt đầu.
cách tắt quảng cáo trên Oppo F11 pro - 2
 • Bước 2: Giao diện ứng dụng hiển thị ra như sau:
cách tắt quảng cáo trên Oppo F11 Pro - 3

Nhấn vào biểu tượng nút Nguồn nằm ở phía dưới cùng màn hình để Active tính năng chặn quảng cáo trên điện thoại. Khi nhấn vào đây, ứng dụng sẽ đưa ra các điều khoản sử dụng. Bạn nhấn OK để tiếp tục.

cách tắt quảng cáo trên Oppo F11 Pro - 4
 • Bước 3: Sau khi tính năng chặn quảng cáo đã Active, biểu tượng nút Nguồn sẽ chuyển sang màu cam. Lúc này, mọi quảng cáo trên ứng dụng và trình duyệt web của bạn đã được chặn thành công. 
cách tắt quảng cáo trên Oppo F11 Pro - 5

Ngoài tính năng chặn quảng cáo, bạn cũng có thể chủ động kiểm tra các tính năng đi kèm khác của ứng dụng này. Giao diện ứng dụng có khá nhiều lựa chọn khác nhau như:

+ Up to Date: Tự động cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng trên điện thoại. 

cách tắt quảng cáo trên Oppo F11 Pro - 6

+ Blacklist: Danh sách phần mềm chặn quảng cáo khi sử dụng. 

cách tắt quảng cáo trên Oppo F11 pro - 7

+ Whitelist: Danh sách ứng dụng cho phép hiển thị quảng cáo trên điện thoại.

cách tắt quảng cáo trên Oppo F11 Pro - 8

+ Notifications: Tính năng hiển thị thông báo ứng dụng trên thanh công cụ phía trên cùng màn hình điện thoại. 

Bạn có thể tự kiểm soát những tính năng này để sử dụng trên điện thoại của mình nhằm hỗ trợ quá trình chặn quảng cáo ứng dụng hiệu quả hơn. 

Nhìn chung, cách tắt quảng cáo trên điện thoại OPPO không quá khó nhất là khi bạn đã có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ. Những ứng dụng này không yêu cầu Root máy hay chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ. Hoạt động ít tốn pin và có tính bảo mật cao đảm bảo cho bạn trong quá trình sử dụng.

Hy vọng rằng qua những thông tin trong bài viết này, quý bạn đọc đã nắm được cách để chặn triệt để quảng cáo hiển thị trên chiếc smartphone của mình để sử dụng điện thoại được hiệu quả hơn. 

Từ khóa tìm kiếm:

 • Cách xóa quảng cáo trên điện thoại Oppo
 • Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận