Hướng dẫn cách thay pin iPhone 8 Plus chi tiết, chính xác nhất

quy-bui Bùi Đình Quý 26/11/2019
4 / 1 đánh giá

Pin là một trong những bộ phận trên điện thoại cần phải thay thế sau thời gian dài sử dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu cách thay pin iPhone 8 Plus nhé.

Dịch vụ liên quan: THAY PIN IPHONE 8 - THAY PIN IPHONE 8 PLUS

Vì sao phải thay pin cho iPhone 8 Plus?

Thay pin là một trong những lựa chọn cuối cùng cho người dùng iPhone trong quá trình sử dụng nhằm khắc phục những lỗi hỏng về pin như chai pin, phồng pin. Khi thay pin, mọi lỗi hỏng này sẽ được khắc phục triệt để giúp quá trình sử dụng điện thoại được khôi phục lại như trạng thái ban đầu.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-1

Hơn nữa, thay pin cũng giúp hạn chế những nguy hiểm phát sinh như cháy hoặc nổ trong quá trình sử dụng điện thoại. Hiện nay, các loại pin linh kiện mới cũng rất đảm bảo về mặt chất lượng nên người dùng có thể an tâm sử dụng hơn. 

Hướng dẫn tháo lắp - Cách thay pin iPhone 8 Plus

Đầu tiên, trên chiếc điện thoại iPhone 8 Plus của mình, bạn hãy sử dụng các loại tua vít 5 cạnh để tháo hai chiếc ốc vít cố định màn hình với khung điện thoại ở phần cạnh dưới cổng sạc thiết bị.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-2

Khi đã tháo vít, hãy sử dụng những loại nhíp chuyên dụng hoặc các loại thẻ mỏng, dẹt để luồn vào giữa màn hình với khung máy. Bước này sẽ giúp bóc tách lớp keo cố định trên các khung sườn điện thoại.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-3

Khi đã luồn các thẻ dẹt này vào giữa điện thoại, nhẹ nhàng miết chúng theo dọc các viền máy để tách keo. Sau khi màn hình đã rời ra, hãy nhẹ nhàng gỡ phần màn hình và mặt kính theo chiều ngang để tránh nứt vỡ, hỏng màn hình. 

cach-thay-pin-iphone-8-plus-4

Bên trong điện thoại, ở cạnh pin là các seal cố định những socket màn hình với phần cứng điện thoại. Để quá trình thay pin được đơn giản hơn, bạn hãy tháo seal cố định này bằng cách dùng tua vít gỡ các ốc trên thanh seal.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-5

Khi đã gỡ ốc, dùng nhíp chuyên dụng bóc tách từng phần của seal và dùng tool nhựa để tách các rocket khỏi vị trí ban đầu. Ở bước này, hãy thật sự cẩn thận để tránh các biến chứng trên màn hình khi lắp đặt về sau. 

cach-thay-pin-iphone-8-plus-6

Khi đã tách được các socket, hãy sử dụng nhíp đầu nhọn cuốn quanh cách seal pin ở đầu trên và đầu dưới để gỡ chúng ra.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-7

Bí quyết tháo bỏ seal pin nhanh chóng nhất là cuốn phần đầu nhíp quanh seal pin rồi kéo nhẹ, vừa kéo vừa tiếp tục cuốn seal để tránh bị đứt. Tiếp tục thực hiện với những phần seal pin còn lại.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-8

Nếu đã bóc hết seal nhưng vẫn chưa gỡ được pin ra khỏi điện thoại, bạn có thể sử dụng một thanh mica dẹt luồn phía dưới phần pin. Dùng cồn hoặc xăng thơm nhỏ vào phần mica này để rã keo. Vừa nhỏ cồn, vừa nhẹ nhàng nậy phần mica này lên. Viên pin sẽ nhanh chóng tách ra khỏi khay pin. 

cach-thay-pin-iphone-8-plus-9

Khi đã gỡ được pin cũ ra khỏi máy, hãy sử dụng các loại pin mới để bắt đầu quá trình thay pin. Dùng seal pin nguyên zin mua ở các cửa hàng phụ kiện điện thoại để cố định phần pin với khay.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-10

Ở phần này, bạn hãy chú ý điều chỉnh kích thước seal cho vừa với điện thoại. Đồng thời cố định phần viền seal màu đen ở phần độ dày của pin để dễ dàng thay thế nếu có hỏng hóc phát sinh về sau. 

cach-thay-pin-iphone-8-plus-11

Nhẹ nhàng dùng tay cầm mặt trên của pin thả vào phần khay. Sử dụng tay nhẹ nhàng gắn socket chân pin vào vị trí, sau đó điều chỉnh pin sao cho cân xứng với phần khay chứa.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-12

Khi đã cố định pin xong, hãy tách socket ra khỏi chân đế để bắt đầu quá trình gắn màn hình. Tương tự như khi tháo máy, bạn cũng lần lượt gắn lại các socket màn hình bao gồm phần dây cảm biến và dây cảm ứng.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-13

Các dây này tương đối mỏng manh nên khi thao tác bạn cần vô cùng cẩn thận bởi trên iPhone 8 Plus, phần dây cảm biến có gắn IC nên nếu nhỡ đứt dây, bạn sẽ phải thay cả IC điện thoại khá tốn kém và phức tạp.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-14

Với phần socket màn hình đã được cố định, hãy tiếp tục gắn lại các con ốc của phần seal định vị.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-15

Ở bước này, hãy chú ý rằng con ốc nằm gần phần camera máy ảnh sẽ không có từ tính nên bạn phải dùng nhíp cố định cho đúng vị trí rồi mới tiến hành lắp ráp. Thực hiện tương tự với các con ốc còn lại cho tới khi cố định xong seal.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-16

Bước cuối cùng của quá trình thay pin cho iPhone 8 Plus là cố định phần màn hình lại với khung sườn điện thoại. Nhẹ nhàng đặt phần màn hình xuống dưới, dùng thay khớp vào hai bên khung sườn thiết bị cho tới khi nghe tiếng tách nhỏ.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-17

Cuối cùng, bạn dùng tua vít cố định hai ốc nằm ở thanh loa dưới cùng điện thoại nữa là xong.

cach-thay-pin-iphone-8-plus-18

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong quy trình thay pin cho điện thoại iPhone 8 Plus. Hy vọng rằng qua bài viết này quý bạn đọc sẽ có được những kiến thức hữu ích để dễ dàng sửa chữa và thay pin iPhone. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận