Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại không gọi được

Không ít lần và chắc chắn bạn đã từng gặp qua việc điện thoại không gọi được. Khi lắp sim vào điện thoại, sóng hiện tức đã nhận sim, nhưng không thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin được.

Và tất nhiên đây không phải là trường hợp hiếm khi xảy ra, bạn không biết giải quyết thế nào, bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

dien-thoai-khong-goi-duoc-1

Khắc phục lỗi điện thoại không gọi được

  • Sóng hiện, không gọi được và màn hình hiện: Call is Restricted

 Đây là trường hợp bạn đang bị tổng đài chặn chiều gọi đi do tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền, hoặc vẫn còn nợ cước thông báo đối với thuê bao trả sau hoặc cũng có thể bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

dien-thoai-khong-goi-duoc-2

Khắc phục: Đơn giản bạn chỉ việc kiểm tra số tiền trong tài khoản bằng *101#, xem thời hạn sử dụng của thuê bao và vào Cài đặt, xem lại các thiết lập cho phần cuộc gọi, hoặc tốt nhất bạn nên khôi phục tất cả về mặc định.

  • Sóng hiện, báo kiểm tra dịch vụ mạng: Check caller ID sending service/ check network service

dien-thoai-khong-goi-duoc-3

Thông báo này xuất hiện khi máy bạn hỗ trợ chức năng giấu số điện thoại, bạn đã bật tính năng này nhưng chưa đang ký với nhà mạng.

Khắc phục: vào lại mục Cài đặt và tắt chế độ giấu số đi, cần thiết hãy khởi động lại máy.

  • Sóng hiện, nhưng chỉ cho gọi khẩn cấp

dien-thoai-khong-goi-duoc-4

Khi bạn đến nơi sóng yếu, chập chờn, thường dễ xảy ra trường hợp này.

Khắc phục: Bạn nên di chuyển đến vị trí khác tránh các công trình cao tầng, cây cối và nơi có nhiều vật cản trở, ảnh hướng đến sóng điện thoại.

  • Sóng hiện, điện thoại không gọi được do phần mềm xung đột

Điện thoại của bạn đã cài quá nhiều ứng dụng dẫn đến xung đột dữ liệu, hoặc do máy đã được Root/Jailbreak, cài thêm một số ứng dụng, thành phần liên quan cuộc gọi dẫn đến xung đột.

Khắc phục: bạn nên gỡ bớt những ứng dụng không dùng đến, xóa bộ nhớ đệm. Thỉnh thoảng bạn nên khôi phục về cài đặt gốc để máy hoạt động ổn định hơn.

  • Sóng hiện, điện thoại không gọi được do phần cứng máy đã hỏng

dien-thoai-khong-goi-duoc-5

Bạn sẽ không mong muốn trương hợp này xảy ra nhưng khi thực hiện các cách kiểm tra trên mà vẫn không gọi được thì chắc chắn máy bạn đã bị hỏng phần cứng. Hãy đến ngay trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để được đảm bảo máy sẽ hoạt động tốt sau quá trình “bảo dưỡng” này.

Để kiểm tra máy bạn có thực sự bị lỗi phần cứng không, bạn bấm *#06# để check có hiện IMEI không. Nếu không thì máy bạn có thể đã bị lỗi phần cứng.

dien-thoai-khong-goi-duoc-6

Địa điểm sửa chữa điện thoại không gọi được uy tín, chuyên nghiệp

Các bạn hãy đến Thành Trung Mobile để được hỗ trợ sửa chữa điện thoại không gọi được, đem máy đến cửa hàng, nhân viên tư vấn nhận máy và kiểm tra sơ bộ điện thoại. Nếu có trầy xước hay bể nứt, nhân viên trực tiếp xác nhận lại với khách hàng.

  • Điện thoại sau đó được giao lại cho nhân viên kỹ thuật để kiểm tra chuyên môn về lỗi phần cứng iPhone, nguyên nhân gây lỗi.
  • Nhân viên sẽ báo lại với quý khách, đưa ra các phương án sửa chữa hợp lý nhất và giá cả để quý khách lựa chọn.
  • Nếu quý khách đồng ý thay cảm biến điện thoại sẽ được đưa vào phòng kỹ thuật để sửa chữa. Nhân viên cũng sẽ vệ sinh điện thoại cho khách.
  • Sau khi sửa, quý khách kiểm tra lại điện thoại của mình đã hoạt động tốt chưa.

Quý khách sau khi kiểm tra, nếu thấy đã hài lòng, vui lòng thanh toán tại quầy. Nhân viên viết phiếu bảo hành và tặng Giftcard giảm giá cho lần sửa chữa sau.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận