Hướng dẫn cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone

Hướng dẫn cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone để biết máy còn thời hạn bảo hành hay là không và khi nào thì hết hạn bảo hành. Làm sao để kiểm tra iPhone được kích hoạt ngày nào? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iPhone kích hoạt ngày nào và thời gian bảo hành của iPhone, chính xác 100% từ hãng. Với cách này bạn có thể quản lý chiếc điện thoại của mình tốt hơn rất nhiều. Cách này rất hữu ích đối với các bạn mua iPhone cũ chính hãng hoặc xách tay. Mời các bạn cùng theo dõi cùng Thành Trung Mobile nhé!

Thị trường iPhone hiện nay có rất nhiều chủng loại đa dạng như là:

 • Brand New: Mới 100%, nguyên seal, chưa active
 • Loại trôi bảo hành: Mới 100% nhưng đã bị kích hoạt bảo hành
 • Hàng Like New: Hàng đã qua sử dụng nhưng còn như mới và thường thì không còn hạn bảo hành chính hãng mà thay vào đó là chế độ bảo hành của các cửa hàng
kiểm tra ngày kích hoạt cho điện thoại iPhone
kiểm tra ngày kích hoạt cho điện thoại iPhone

Vì thế việc quan trọng cần làm khi mua iPhone là nên kiểm tra ngày kích hoạt iPhone. Việc này sẽ giúp bạn biết được máy đã được kích hoạt hay chưa và còn thời hạn bảo hành hay không, thời gian khi còn bảo hành là bao lâu? Đọc ngay bài viết này nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone chính hãng

Các kiểm tra ngày kích hoạt iPhone nhanh chóng

Check bảo hành iphone bằng IMEI là cách phổ biến nhất để kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại iPhone, thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm số IMEI của iPhone

Để có thể biết được số IMEI của máy mình các bạn vào phần Cài đặt/Setting > Cài đặt chung/General > Giới thiệu/About , bạn có thể kéo xuống để tìm dòng IMEI của máy

Tìm số IMEI của iPhone
Tìm số IMEI của iPhone

Bước 2: Kiểm tra thông tin bảo hành và ngày kích hoạt của máy

Để có thể kiểm tra được thông tin của thiết bị bạn  truy cập vào website: apple.com > chọn biểu tượng 2 ngạch ngang trên góc trái màn hình

Bạn sẽ thấy một list danh mục, bạn chọn Support > tại mục tìm kiếm bạn gõ Service Support > Check Service & Support Coverage > Nhập số IMEI của máy vào ô trống và nhấn Continue

Hay bạn có thể vào trực tiếp trang tại link: checkcoverage.apple.com

Kiểm tra thông tin bảo hành và ngày kích hoạt của máy
Kiểm tra thông tin bảo hành và ngày kích hoạt của máy

Bước 3: Xem tình trạng của máy

Hoàn tất các bước trên bạn sẽ thấy thông tin về tình trạng của máy. Nếu không thấy được thông tin thì có thể bạn đã nhập sai số IMEI hay số IMEI đó không phải là của hãng Apple

Xem tình trạng của máy
Xem tình trạng của máy

Các thông tin được hiển thị khi kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bao gồm:

 • Phần thứ nhất là tên của máy và số IMEI của máy
 • Phần thứ 2 là phần cho biết iPhone đã được active
 • Phần thứ 3 là phần sản phẩm đạt điều kiện bảo hành theo thời hạn dịch vụ bảo hành phần cứng của Apple. Từ đây ta có thể biết thời hạn bảo hành là đến hết 16 tháng 7 năm 2016. Để kiểm tra ngày kích hoạt iPhone chúng ta trừ đi 12 tháng thời hạng bảo hành phần cứng của máy, vậy ngày kích hoạt sẽ là 16 tháng 7 nằm 2015

Lưu ý khi check ngày kích hoạt iPhone

Khi kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại iPhone, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Cách tính ngày bảo hành này chỉ đúng cho các máy chưa mua thêm gói bảo hành Apple Care+ của Apple
 • Nếu như hệ thống báo “Please activate iPhone” có nghĩa là iPhone, iPad vẫn chưa được kích hoạt
 • Nếu như máy còn bảo hành thì bạn sẽ thấy ở dòng “Repairs and Service Coverage: Active” hiển thị thời gian dự định hết hạn bảo hành.
 • Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang kiểm tra ngày kích hoạt của iPhone chính xác. Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị iOS, hãy đảm bảo rằng bạn đang kiểm tra thông tin của thiết bị mà mình muốn.
 • Nếu bạn đã mua iPhone qua các kênh bán hàng không chính hãng hoặc đã mua lại từ người dùng khác, thì thông tin về ngày kích hoạt có thể không chính xác hoặc không hiển thị được.
 • Trong trường hợp bạn không thể truy cập được iPhone của mình để kiểm tra thông tin, bạn có thể liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ.
 • Ngoài việc kiểm tra ngày kích hoạt, bạn nên kiểm tra các thông tin khác như số serial number, tình trạng bảo hành, và thông tin về nhà sản xuất để đảm bảo rằng thiết bị của bạn là chính hãng và đang trong tình trạng hoạt động tốt.

Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ sự khác biệt hoặc vấn đề nào về thông tin thiết bị của mình, bạn nên liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Những lỗi có thể gặp phải khi kiểm tra ngày kích hoạt iPhone

 • Thiết bị của bạn không hiển thị thông tin về ngày kích hoạt. Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân như không kết nối được internet, lỗi hệ thống, hoặc thiết bị của bạn không được kích hoạt.
 • Thông tin hiển thị về ngày kích hoạt không chính xác. Điều này có thể xảy ra nếu iPhone của bạn đã được kích hoạt trước khi bạn mua nó, hoặc nếu thông tin trên hệ thống của Apple bị sai sót.
 • Nếu bạn mua iPhone qua các kênh bán hàng không chính hãng hoặc đã mua lại từ người dùng khác, thông tin về ngày kích hoạt có thể không chính xác hoặc không hiển thị được.
 • Nếu bạn không thể truy cập được iPhone của mình để kiểm tra thông tin, bạn có thể gặp khó khăn trong việc xác định ngày kích hoạt.
 • Nếu iPhone của bạn đã được sửa chữa hoặc thay thế linh kiện, thông tin về ngày kích hoạt có thể bị mất hoặc không hiển thị đầy đủ.
 • Nếu bạn không đăng nhập được vào tài khoản Apple ID của mình, bạn có thể không thể kiểm tra thông tin về ngày kích hoạt của thiết bị của mình.

Nếu bạn gặp phải các lỗi trên hoặc có thắc mắc về thông tin liên quan đến ngày kích hoạt iPhone, bạn có thể liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Tham khảo thêm về iPhone trả bảo hành có tốt và có nên mua không? xem ngay iPhone trả bảo hành có tốt không

Trên đây là cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone, iPad từ đây bạn có kiểm tra được những chiếc máy mà mình muốn mua. Chúc bạn thành công!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận