Hướng Dẫn Livestream Facebook Trên Máy Tính và Điện Thoại Cực Đơn Giản

avatar-co-to-quoc Tú Cao 16/03/2023
4 / 1 đánh giá

Chắc hẳn bạn không lạ gì với hình thức Livestream hiện nay, chúng xuất hiện trên khá nhiều nền tảng. Thường thấy nhất là Facebook và Youtube. Bài viết này Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách livestream trực tiếp qua Facebook bằng điện thoại và máy tính.

huong-dan-livestream-facebook-tren-may-tinh-va-dien-thoai-1

Livestream trên Facebok là gì?

Livestream được hiểu là bạn phát trực tiếp video đang quay ở thời điểm hiện tại lên một trang trực tuyến nào đó và tương tác với người dùng trên đó qua bình luận hoặc hoặc video trực tiếp. Ngoài ra bằng một số thủ thuật đặc biệt (Thành Trung Mobile sẽ giới thiệu trong các bài viết sau) giúp người dùng có thể dùng những video có sẵn để phát trực tiếp lại như là đang quay thực tế ở hiện tại.

Việc Livestream trên Facebook có khá nhiều mục đích khác nhau: chia sẻ khoảnh khắc, kỷ niệm, trực tiếp vụ việc, tin tức hay thậm chí là bán hàng…

Hướng dẫn tạo livestream trên facebook

Đây là hướng dẫn Livestream bằng Máy tính, trên điện thoại các bạn thực hiện tương tư nhé :)

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Đăng nhập facebook của bạn
Đăng nhập facebook của bạn

Bước 2: Nhấp vào ô soạn thảo tin nhắn, gõ nội dung chủ đề cần livestream

Cách Live Stream lên Facebook
Cách Live Stream lên Facebook

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn phát trực tiếp

Lưu ý: bạn có thể lựa chọn những ai có thể xem livestream của mình ở mục tùy chọn, trường hơp chỉ muốn kiểm tra Camera góc quay ổn không, bạn chọn “Chỉ mình tôi”.

huong-dan-livestream-facebook-tren-may-tinh-va-dien-thoai-4

  • Bước 4: Chọn những sticker, icon ngộ nghĩnh. Trên điện thoại, bạn có thêm tùy chọn nhấn “đũa thần” để chọn bộ lọc, hiệu ứng bạn muốn và nhấn Phát Trực Tiếp.

huong-dan-livestream-facebook-tren-may-tinh-va-dien-thoai-5

  • Bước 5: Khi muốn ngưng phát, bạn nhấn Dừng Phát và lựa chọn 1 trong 2 tùy chọn: Lưu lại thành video xuất hiện trên tường cá nhân hoặc xóa ngay để video không tồn tại nữa,

Như vậy Thành Trung Mobile vừa hướng dẫn bạn cách Livestream trực tiếp lên Facebook qua máy tính hoặc điện thoại. Các bạn quan tâm các thủ thuật Facebook có thể theo dõi trang để cập nhật những bài viết mới nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận