Hướng dẫn thay màn hình. iPhone 6 plus - iPhone 6s Plus

hoang-lee Hoàng Taba 11/08/2023
5 / 1 đánh giá

Hướng dẫn thay màn hình iPhone 6 là một bài viết sẽ giúp bạn biết cách thay màn hình iPhone 6 một cách đơn giản và an toàn. Bạn sẽ có thể tự thay màn hình iPhone 6 tại nhà hoặc tìm đến Thành Trung Mobile, địa chỉ sửa chữa điện thoại hàng đầu tại HCM.

Dấu hiệu và nguyên nhân dẫn đến phải thay màn hình iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus

Dấu hiệu bạn cần phải thay màn hình iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus

Một số dấu hiệu cần phải thay màn hình iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus có thể bao gồm:

 • Hiển thị hình ảnh không rõ ràng: Nếu màn hình iPhone 6 của bạn hiển thị hình ảnh mờ hoặc không rõ ràng, có thể là do màn hình đã bị hỏng hoặc bị va chạm.
 • Hình ảnh bị méo hoặc nhiễu: Nếu màn hình iPhone 6 của bạn hiển thị hình ảnh bị méo hoặc nhiễu, có thể là do màn hình đã bị chập hoặc bị nhiễu.
 • Cảm ứng không hoạt động: Nếu cảm ứng trên màn hình iPhone 6 của bạn không hoạt động hoặc không phản ứng đúng với các lệnh, có thể do màn hình đã bị hỏng hoặc bị va chạm.
 • Vết trầy hoặc vỡ màn hình: Nếu màn hình iPhone 6 của bạn bị vết trầy hoặc vỡ, đó là dấu hiệu rõ ràng nhất để thay thế màn hình mới.
 • Màn hình bị tối hoặc không thể sáng: Nếu màn hình iPhone 6 của bạn bị tối hoặc không thể sáng, có thể do đèn nền hoặc các bộ phận khác của màn hình đã bị hỏng.
 • Màn hình không hiển thị gì: Nếu màn hình iPhone 6 của bạn không hiển thị gì, có thể là do màn hình đã bị hỏng hoặc có vấn đề với các bộ phận khác.
hướng dẫn thay màn hình iphone 6
Dấu hiệu cần phải thay màn hình iPhone 6

Nếu bạn gặp bất kỳ một trong các dấu hiệu trên, bạn nên đưa iPhone 6 của mình đến một cửa hàng sửa chữa uy tín Thành Trung Mobile để kiểm tra và thay thế màn hình mới nếu cần thiết.

Nguyên nhân dẫn đến việc phải thay màn hình iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phải thay màn hình điện thoại iPhone 6, bao gồm:

 • Va chạm hoặc rơi rớt: Va chạm hoặc rơi rớt là nguyên nhân phổ biến nhất gây hỏng màn hình iPhone 6. Khi iPhone 6 của bạn bị va chạm hoặc rơi rớt, màn hình có thể bị vỡ hoặc bị nứt, gây ảnh hưởng đến hiển thị hình ảnh.
 • Sử dụng lâu dài: Sử dụng lâu dài, đặc biệt là sử dụng với độ sáng màn hình cao, có thể làm cho đèn nền của màn hình bị suy giảm và dẫn đến màn hình sáng kém hoặc không hoạt động.
 • Hư hỏng các bộ phận khác: Màn hình iPhone 6 có thể bị hỏng do các bộ phận khác trong thiết bị gây ra như đèn flash, loa hoặc cảm biến.
 • Màn hình bị ăn mòn: Màn hình iPhone 6 có thể bị ăn mòn sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là khi màn hình tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng vệ sinh màn hình không đạt chất lượng.
 • Màn hình không đồng bộ: Màn hình iPhone 6 có thể không đồng bộ hoặc không hoạt động đúng cách nếu thiết bị của bạn đã được sửa chữa hoặc thay thế màn hình trước đó không chính hãng.

Tóm lại, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phải thay màn hình điện thoại iPhone 6, và đa số các nguyên nhân này liên quan đến các vấn đề về va chạm, sử dụng lâu dài, hư hỏng các bộ phận khác và ăn mòn.

Xem thêm bài viết khác:

Hướng dẫn thay màn hình iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus thành công 100%

Dụng cụ cần khi thực hiện thay màn hình iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus

Khi bạn quyết định tự thay màn hình cho chiếc iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus việc chuẩn bị các dụng cụ cần thiết là một bước quan trọng. Dưới đây là những dụng cụ mà bạn cần có để thực hiện quá trình thay màn hình iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus một cách hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất:

Các loại tua vít: Đảm bảo bạn có các loại tua vít đúng kích thước để mở vỏ và tháo màn hình.

Thẻ sim hoặc thẻ ATM: Để mở vỏ điện thoại một cách cẩn thận.

Chi tiết hướng dẫn thay màn hình iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus

Để minh bạch hóa quy trình sửa chữa của mình. Đồng thời giúp khách hàng hiểu rõ và tin tưởng vào dịch vụ sửa chữa của Thành Trung Mobile, hãy cùng đến với hướng dẫn thay màn hình iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus nhé:

Bước 1: Tắt nguồn, tháo 2 ốc ở đuôi máy, tách màn hình và phần thân máy

Tắt nguồn tháo 2 ốc ở đuôi máy
Tắt nguồn tháo 2 ốc ở đuôi máy

Sau khi tháo ốc ở đuôi máy, việc bạn cần làm tiếp theo là tách phần màn hình ra khỏi thân máy bằng dụng cụ chuyên dụng. Bạn cũng có thể dùng thẻ ATM hay thẻ sim không sử dụng nữa để tách.

tách phần màn hình ra khỏi thân máy
tách phần màn hình ra khỏi thân máy

Bước 2: Tháo socket pin, socket màn hình, seal màn hình, socket cảm ứng

Tiến hành tháo lần lượt socket pin, socket màn hình, seal màn hình, socket cảm ứng để thay phần màn hình cũ bị hỏng.

Tháo socket pin - socket màn hình - seal màn hình - socket cảm ứng
Tháo socket pin, socket màn hình, seal màn hình, socket cảm ứng

Chú ý: Bạn cần dùng 1 tay để giữ phần màn hình cũ khi chưa tháo hết các linh kiện trên.

Bước 3: Sàng linh kiện camera trước, loa trong, nút home

Sàng linh kiện camera trước - loa trong - nút home
Sàng linh kiện camera trước, loa trong, nút home

Sau khi tách phần màn hình bị hỏng hóc ra khỏi phần thân máy, phần màn hình này vẫn đang chứa các linh kiện của máy như camera trước, loa trong, nút home. Vì thế bạn cần tháo các phần linh kiện này để lắp sang màn mới.

Nếu bạn muốn tự thay màn hình, thì cần lưu ý đến vị trí tháo lắp của các con ốc vì chúng có độ dài khác nhau.

Bước 4: Gắn linh kiện vừa tháo lắp sang màn mới

Gắn linh kiện vừa tháo lắp sang màn mới
Gắn linh kiện vừa tháo lắp sang màn mới

Ở bước thứ 4 này, các bạn tiến hành gắn các linh kiện vừa tháo lắp: Nút home, loa trong, camera trước trước qua màn hình mới.

Bước 5: Gắn màn hình mới vào thân máy, lắp 2 ốc đuôi máy và hoàn thiện

Cố đinh socket cametra trước -> cố định socket màn hình -> gắn seal màn hình -> cố định socket pin -> gắn seal pin -> Lắp màn hình vào trước, ép phần hông máy lại để cố định -> Vặn lại 2 ốc ở đuôi máy.

Tiếp theo, các bạn bật nguồn và test iPhone của mình sau khi đã thay màn hình. Vậy là bạn đã hoàn thành thay màn hình. Với quy trình thay màn hình iPhone 6S Plus của Thành Trung Mobile gần như thành công 100%.

Bạn có thể tự thay màn hình iPhone 6 tại nhà hoặc tìm đến Thành Trung Mobile, địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín và chất lượng tại HCM. Thành Trung Mobile có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, sẽ thay màn hình iPhone 6 cho bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết hướng dẫn thay màn hình iPhone 6!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận