Làm sao khi iPhone 11 bị tắt nguồn bật không lên

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng iPhone 11 bị tắt nguồn bật không lên, đừng lo lắng. Bạn cảm thấy iPhone 11 của bạn như “chết lặng” khi tắt nguồn không lên. Bạn bất lực và tuyệt vọng khi không thể khởi động lại được. Bạn sợ mất hết dữ liệu và không thể cứu vãn được? Nếu có, bạn không cô đơn. Nhiều người dùng iPhone 11 đã gặp phải vấn đề này, vì nhiều lý do khác nhau. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ chỉ cho bạn những trường hợp tắt nguồn không lên thường gặp nhất, cũng như cách xử lý và phòng ngừa chúng. Hãy đọc tiếp để biết thêm chi tiết nhé!

Nguyên nhân khiến iPhone 11 bị tắt nguồn bật không lên

Một số người dùng iPhone 11 đã báo cáo rằng thiết bị iphone 11 bị tắt nguồn bật không lên đột ngột và không thể khởi động lại. Các nguyên nhân chính của vấn đề này có thể bao gồm các lỗi phần mềm hoặc phần cứng.

Các lỗi phần mềm có thể là do các ứng dụng bị treo hoặc bị xung đột, hoặc do hệ điều hành bị lỗi. Nếu điều này xảy ra, người dùng cần cố gắng khởi động lại thiết bị bằng cách giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Các lỗi phần cứng có thể do các vi mạch, pin hay phần cứng khác gặp sự cố. Trong trường hợp này, người dùng cần mang thiết bị của mình đến một trung tâm bảo hành hoặc nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra và sửa chữa.

Kết luận, nếu bạn gặp phải vấn đề iPhone 11 sập nguồn mở không lên và không thể khởi động lại, nên thử khởi động lại trước khi mang đi sửa chữa. Nếu vấn đề vẫn còn, hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc nhà cung cấp dịch vụ để được kiểm tra và sửa chữa. 

Lỗi màn hình, lỏng chân, hỏng màn

Lỗi màn hình, lỏng chân, hỏng màn hình là những vấn đề phổ biến gặp phải trên iPhone 11 khiến cho thiết bị không thể khởi động hoặc hiển thị bất kỳ thông tin nào. 

Những lỗi này có thể do chấn động, va đập hoặc sử dụng thiết bị quá lâu mà không được bảo quản đúng cách. Để khắc phục tình trạng iphone 11 không lên nguồn này, người dùng đầu tiên nên thử sạc lại thiết bị và khởi động lại. Nếu không thành công, họ nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc các chuyên gia sửa chữa để được tư vấn và khắc phục lỗi.

iPhone 11 bị tắt nguồn bật không lên
iPhone 11 bị tắt nguồn bật không lên

Để tránh những tình huống iPhone bị sập nguồn sạc không lên, người dùng nên sử dụng và bảo quản điện thoại một cách cẩn thận, hạn chế sử dụng trong môi trường bụi bẩn, độ ẩm cao. Đồng thời, nâng cấp phần mềm định kỳ sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho thiết bị. 

Do hệ điều hành IOS bị xung đột

Trong số các nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone 11 mở nguồn không lên, một trong những nguyên nhân thường gặp nhất là việc hệ điều hành IOS bị xung đột. Điều này có thể xảy ra khi bạn cập nhật phiên bản IOS mới nhất hoặc khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng hoặc cài đặt không đúng cách.

Khi xung đột xảy ra, hệ điều hành không thể hoạt động đúng cách, và điều này có thể gây ra lỗi khởi động hoặc khiến điện thoại của bạn bị treo tại màn hình khởi động.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước khôi phục hệ điều hành bằng cách sử dụng chế độ Recovery Mode. Đầu tiên, bạn cần kết nối iPhone của mình với máy tính, sau đó khởi động vào chế độ Recovery Mode bằng cách nhấn và giữ nút Power và nút Volume Down cùng lúc và giữ đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình sau đó bạn thả tay ra. Sau đó, hãy chọn Restore iPhone để tải lại hệ điều hành IOS và cài lại tất cả các ứng dụng.

Xung đột hệ điều hành
Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

Nếu sau khi thực hiện lại các bước này, iPhone của bạn vẫn bị lỗi, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa. 

Lỗi pin dẫn đến iPhone lỗi nguồn

Lỗi pin là một trong những nguyên nhân dẫn đến iPhone 11 tự tắt rồi mở nguồn lại, đôi khi khiến chiếc iPhone 11 hết pin sạc không lên nguồn. Khi pin của điện thoại bị yếu hoặc hư hỏng, nó có thể làm cho điện thoại không bật được hoặc tự động tắt. Nếu một trong những việc này xảy ra, người dùng cần phải kiểm tra lại pin của mình. 

Lỗi pin
Lỗi pin dẫn đến tắt nguồn

Có thể sạc pin hoặc thay pin mới để khắc phục vấn đề. Nếu vẫn không giải quyết được, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ. Lưu ý rằng việc sử dụng pin kém chất lượng cũng có thể dẫn đến các vấn đề khác trên iPhone của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng pin chính hãng và chất lượng tốt để tránh các sự cố không mong muốn. 

iPhone sập nguồn do IC nguồn, lỗi main

Khi iPhone 11 của bạn không lên nguồn, có thể do IC nguồn hoặc lỗi main. Để xác định nguyên nhân chính xác, bạn nên mua một đầu đọc IC để kiểm tra IC nguồn. Nếu IC nguồn bị hỏng, bạn cần thay IC nguồn iPhone 11 mới. 

iphone bị sập nguồn
iPhone bị sập nguồn do lỗi ic ,main

Nếu không phát hiện ra vấn đề trên IC nguồn, thì có lẽ lỗi do mainboard. Khi gặp trường hợp này, bạn cần mang đi bảo hành hoặc thay thế main mới. Điều quan trọng là bạn không nên tự sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện trên iPhone mà không được phép, để tránh gây hư hỏng nghiêm trọng cho điện thoại. 

Cách khắc phục lỗi tắt nguồn iPhone 11 khi bị đơ

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 11 và gặp phải tình trạng tắt nguồn bất thường, có thể bạn đang gặp phải lỗi do IC nguồn hoặc lỗi main. Thông thường, để khắc phục tình trạng này, bạn nên thực hiện những bước sau đây:

1. Reset lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ đồng thời hai nút cảm ứng tại màn hình, đó là nút tăng âm lượng và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple.

2. Kiểm tra xem pin của iPhone của bạn có bị chai pin hay không, nếu có thì bạn cần thay pin mới cho điện thoại.

3. Kiểm tra lại các kết nối và tạm dừng tất cả các hoạt động trên thiết bị. Sau đó, bạn tiến hành khôi phục lại iPhone thông qua iTunes, cứu dữ liệu và cài đặt lại hệ thống từ đầu. 

4. Nếu việc khôi phục lại không giải quyết được vấn đề, bạn có thể mang thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

Tiến hành “Hard reset” 

Tiến hành “Hard reset" để khắc phục lỗi iPhone 11 bị tắt nguồn bật không lên là một trong những cách hiệu quả để sửa chữa vấn đề này. Thao tác này giúp cập nhật lại hệ thống và xóa sạch các lỗi phần mềm. Để thực hiện, bạn cần nhấn và giữ nút tăng âm lượng và nút nguồn đồng thời đến khi màn hình tắt và logo Apple xuất hiện. Sau đó, bạn thả nút nguồn để khởi động lại iPhone 11.

khởi động lại
Khởi động lại khi gặp lỗi

Nếu không thành công, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào phần Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lưu ý rằng, quá trình này sẽ xóa mọi thông tin trên thiết bị, do đó bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Update phiên bản firmware mới nhất

Việc tắt nguồn bất thường của iPhone 11 có thể do firmware thiếu cập nhật. Để giải quyết vấn đề này, người dùng cần cập nhật phần mềm hệ thống của mình đến phiên bản mới nhất. Điều này có thể giải quyết tình trạng khởi động lại và cải thiện hiệu suất của điện thoại.

Một số người dùng cũng thông báo rằng việc cập nhật sửa lỗi của họ đã giải quyết được vấn đề tắt nguồn bất thường của iPhone 11. Apple thường cập nhật firmware cho sản phẩm của mình để cải thiện hiệu suất và vá lỗi. 

Để cập nhật phiên bản mới nhất, người dùng có thể vào phần Cài đặt, chọn chung, và nhấn vào Cập nhật phần mềm để kiểm tra phiên bản hiện tại và cập nhật phiên bản mới nhất.Với các cập nhật mới nhất, người dùng iPhone 11 sẽ có được nhiều tính năng cải tiến và bảo mật hơn, đồng thời giúp điện thoại hoạt động ổn định và tránh sự cố tắt nguồn bất thường. 

Sạc pin cho iPhone 11 bị tắt nguồn bật không lên

Sạc pin cho iPhone 11 là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng thường gặp phải. Trong một số trường hợp, khi cắm sạc, điện thoại không hoạt động và màn hình không hiện gì cả.  

Để giải quyết vấn đề iPhone 11 tắt nguồn mở không lên, bạn có thể cần phải thực hiện một số thao tác như sau: Kiểm tra xem cable sạc và adapter có đủ điện áp để sạc iPhone 11 hay không. Nếu không, hãy thay thế chúng với các loại khác. Nếu vẫn không được, hãy thử cắm vào một nguồn khác. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện việc khởi động lại iPhone 11. 

Sạc pin
Sạc pin cho iPhone

Để làm điều này, bạn hãy giữ nút nguồn và nút volume (-) cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple. Nếu sau khi thực hiện những thao tác này mà điện thoại vẫn không hoạt động, hãy tham khảo bác sĩ hoặc các trung tâm bảo hành để được giải quyết. 

Xả cạn pin rồi nạp sạc pin lại

Xả cạn pin và nạp lại là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để khắc phục sự cố iPhone 11 bị tắt nguồn bật không lên. Khi dung lượng pin của thiết bị giảm xuống, iPhone sẽ tự động tắt nguồn để bảo vệ hệ thống. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện việc xả cạn pin bằng cách sử dụng thiết bị cho đến khi nó hoàn toàn hết pin, sau đó sạc lại đầy pin. 

Nếu sau khi sạc lại pin nhưng iPhone vẫn không khởi động được, có thể nguyên nhân là do sạc pin hoặc cáp sạc bị hỏng hoặc không tương thích với iPhone của bạn. Trong trường hợp này, bạn nên dùng sạc và cáp sạc chính hãng để nạp lại pin và đảm bảo độ bền của thiết bị. 

Ngoài ra, nếu vẫn gặp vấn đề khi sạc pin và iPhone không lên nguồn, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để được Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. 

“Restore” iPhone bằng iTunes

Restore iPhone bằng iTunes là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng iPhone 11 không khởi động. Đầu tiên, kết nối iPhone với máy tính sử dụng phần mềm iTunes. 

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng iPhone trong giao diện iTunes và vào mục Restore iPhone. Sau đó, đồng ý với các điều khoản và cài đặt cần thiết để tiến hành quá trình khôi phục. Quá trình này sẽ khôi phục lại tất cả các cài đặt và dữ liệu trên iPhone, do đó bạn cần chắc chắn sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục. 

Thao tác này có thể mất một thời gian nhất định, vì vậy bạn cần kiên nhẫn và chờ đợi quá trình kết thúc. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn có thể sử dụng iPhone của mình như bình thường. Đây là một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục tình trạng iPhone không khởi động và tránh mất dữ liệu quan trọng trên thiết bị.

Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa iPhone 11 bị tắt nguồn

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 11 và gặp phải tình trạng tắt nguồn bất ngờ, hãy đến ngay trung tâm ủy quyền gần nhất của Apple nếu máy của bạn còn trong thời hạn bảo hành. Còn không, hãy đến Thành Trung Mobile để sửa chữa ngay để tránh khỏi những gián đoạn trong công việc, giải trí hay cuộc sống. Những nguyên nhân gây ra vấn đề này có thể là do lỗi phần mềm hoặc lỗi phần cứng trong điện thoại. 

Tại Thành Trung Mobile, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa iPhone. Thành Trung có thể kiểm tra và xử lý các lỗi phần mềm bằng phần mềm chuyên dụng mà không làm mất dữ liệu trên điện thoại của bạn. Nếu lỗi là do phần cứng, chúng tôi sẽ kiểm tra và thay pin iPhone 11 hoặc các linh kiện liên quan để khắc phục vấn đề và trả lại cho bạn một chiếc iPhone 11 như mới. 

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa lỗi iPhone 11 bị tắt nguồn bật không lên

Sửa iPhone 11 tại Thành Trung Mobile đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý và thời gian sửa chữa nhanh chóng để bạn có thể sử dụng lại điện thoại một cách bình thường. Đến với Thành Trung Mobile, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất trong việc sửa chữa và bảo trì điện thoại của mình. 

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 11 bị tắt nguồn bật không lên. Đây là một trong những lỗi thiết bị thường gặp ở các dòng iPhone và có thể gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Nếu bạn không thể tự sửa lỗi này tại nhà, bạn nên mang điện thoại đến một trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để được kiểm tra và xử lý kỹ càng. Thành Trung Mobile là một trong những địa chỉ tin cậy mà bạn có thể lựa chọn. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, thiết bị hiện đại và dịch vụ bảo hành chu đáo, Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 11 bị tắt nguồn bật không lên một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Quỳnh TTM

Kỹ thuật viên

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận