iPhone 5 mất rung - Mẹo khắc phục đơn giản

iPhone 5 mất rung là một trong những lỗi thường gặp nhất ở dòng điện thoại này không? Lỗi này khiến cho bạn không thể biết được khi có cuộc gọi đến hoặc tin nhắn mới, gây ra nhiều phiền toái và bất tiện. Vậy iPhone 5 mất rung là do đâu và làm thế nào để sửa chữa lỗi này? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu khi iPhone 5 mất rung

iPhone 5 lỗi rung có thể được nhận biết qua một số dấu hiệu sau:

  • Khi bạn nhận được cuộc gọi đến hoặc tin nhắn mới, iPhone 5 của bạn không rung lên mà chỉ có âm thanh thông báo.
  • Khi bạn vào cài đặt âm thanh và rung, bạn không thể thay đổi chế độ rung của iPhone 5 hoặc không nghe được tiếng rung khi chọn các tùy chọn rung.
  • Khi bạn lắc nhẹ iPhone 5, bạn có thể nghe thấy tiếng kêu lạ từ bên trong máy, có thể là do motor rung bị hỏng hoặc lỏng.

Nguyên nhân iPhone 5 lỗi rung

iPhone 5 lỗi rung có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là do phần cứng hoặc phần mềm. Một số nguyên nhân phổ biến là:

  • Motor rung của iPhone 5 bị hỏng hoặc lỏng do va đập mạnh, rơi rớt, hay sử dụng lâu năm.
  • Cáp kết nối giữa motor rung và bo mạch chủ của iPhone 5 bị đứt hoặc hư hại do nước vào máy, oxy hóa hay chập điện.
  • Chế độ rung của iPhone 5 bị tắt hoặc điều chỉnh sai do người dùng không để ý hoặc vô tình thay đổi.
  • Chế độ không làm phiền của iPhone 5 được kích hoạt, khiến cho máy không rung khi có thông báo mới.
  • Phần mềm của iPhone 5 bị lỗi gây ra sự cố với chức năng rung của máy.

Cách khắc phục lỗi iPhone 5 gọi đến không rung

Trước khi mang iPhone 5 không rung đến cửa hàng sửa chữa uy tín, bạn có thể thử một số cách sau để tự xử lý lỗi này:

Xem thêm >>>

  • Phải làm sao khi iPhone 5 không lên nguồn?

Kiểm tra chế độ rung

Bạn hãy vào cài đặt âm thanh và rung của iPhone 5 và kiểm tra xem chế độ rung đã được bật hay chưa. Bạn nên bật cả hai tùy chọn “Rung khi im” và “Rung khi chuông”. Bạn cũng nên điều chỉnh cường độ rung cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

kiểm tra chế độ rung
Kiểm tra chế độ rung iPhone

Tắt chế độ không làm phiền

Chế độ không làm phiền là một tính năng hữu ích khi bạn không muốn bị làm phiền bởi các thông báo từ điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn bật chế độ này, iPhone 5 của bạn sẽ không rung khi có cuộc gọi đến hoặc tin nhắn mới. Bạn hãy vào cài đặt không làm phiền và tắt chế độ này đi. Bạn cũng nên kiểm tra xem bạn có thiết lập lịch không làm phiền hay không, nếu có thì hãy tắt nó đi.

Kiểm tra chức năng rung của iPhone 5

Bạn có thể kiểm tra chức năng rung của iPhone 5 bằng cách sử dụng một ứng dụng có tên là [Vibration Tester]. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra motor rung của iPhone 5 bằng cách tạo ra các mẫu rung khác nhau. Bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng này từ [App Store] và chạy nó trên iPhone 5 của bạn. Nếu bạn nghe được tiếng rung khi chọn các mẫu rung, có nghĩa là motor rung của iPhone 5 vẫn hoạt động tốt. Nếu không, có thể là do motor rung bị hỏng hoặc lỏng.

Khởi động lại iPhone 5

Một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục lỗi iPhone 5 gọi đến không rung là khởi động lại máy. Bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn và nút home của iPhone 5 cho đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình. Sau đó, bạn hãy thả hai nút ra và đợi máy khởi động lại. Việc này sẽ giúp máy xóa bộ nhớ đệm và khắc phục một số lỗi phần mềm gây ra sự cố với chức năng rung.

khởi động lại
Khởi động lại iPhone 5

Reset cài đặt gốc

Nếu các cách trên không giải quyết được lỗi iPhone 5 lỗi mất rung, bạn có thể thử reset cài đặt gốc của máy. Bạn hãy vào cài đặt chung, chọn reset và chọn reset all settings. Lưu ý rằng việc này sẽ xóa tất cả các cài đặt cá nhân của bạn trên máy, nhưng sẽ không xóa dữ liệu hay ứng dụng. Bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện việc này.

Mang iPhone 5 mất rung đến cửa hàng sửa chữa uy tín

Nếu tất cả các cách trên đều không hiệu quả, có thể là do lỗi phần cứng của iPhone 5. Trong trường hợp này, bạn nên mang máy đến một cửa hàng sửa iPhone uy tín để được kiểm tra và thay thế linh kiện hỏng. Bạn nên chọn những cửa hàng sửa chữa điện thoại có uy tín, chuyên nghiệp và có bảo hành cho sản phẩm sau khi sửa chữa.

Tham khảo thêm>>>

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi iPhone 5 gọi đến không rung và cách khắc phục nó. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì, hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết iPhone 5 mất rung của Thành Trung nhé.

Quỳnh TTM

Kỹ thuật viên

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận