Lời khuyên dành cho iPhone 6 bị vào nước

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 21/06/2017
4 / 2 đánh giá

iPhone 6 với rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, tuy nhiên khả năng chống nước để tránh việc iPhone 6 bị vào nước vẫn chưa được hãng tích hợp. Trong quá trình sử dụng điện thoại, khó có thể tránh khỏi những sơ suất khiến máy bị rơi vào nước.

Nên làm gì khi iPhone 6 bị vào nước?

Khi điện thoại bị rơi vào nước, bạn cần có những biện pháp xử lý nhanh chóng và đúng cách, để hạn chế thấp nhất những rủi rủi xảy ra với máy. Điện thoại iPhone 6 rơi xuống nước có thể dẫn đến một số tình trạng sau:

  • Hỏng cảm ứng màn hình: Việc iPhone 6 bị vào nước nếu không xử lý nhanh dễ gây vấn đề màn hình điện thoại bị nhảy cảm ứng, gây khó khăn trong quá trình thao tác và sử dụng.

>> Tham khảo thêm: Khắc phục màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng thành công

  • Làm nhòe màu sắc trên màn hình điện thoại.

iphone-6-bi-vao-nuoc

  • iPhone bị nước vào loa gây rè hoặc hỏng loa.
  • Điện thoại bị nhiễm nước gây hỏng IC.

Các hành động sai lầm khi iPhone 6 bị vào nước:

Việc nhanh chóng sửa chữa khi điện thoại rơi vào nước là cần thiết, tuy nhiên, những cách sai lầm có thể không cải thiện được vấn đề mà còn làm rắc rối thêm.

  • Sấy khô bằng máy sấy: Bạn nghĩ rằng sấy khô nước ngay là tốt nhưng thực tế việc sẽ gây xói mòn và hư hỏng các linh kiện trong máy. Để làm khô điện thoại, bạn nên dựng đứng điện thoại iPhone 6 bị vào nước và lắc mạnh để nước thoát ra ngoài.

iphone-6-bi-vao-nuoc

  • Vùi điện thoại vào gạo: cách làm này được khá nhiều người truyền nhau là rất hiệu quả khi điện thoại iphone 6s bị rơi xuống nước. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Điện thoại bị chôn vùi trong gạo cũng gây mòn các linh kiện, chưa kể đến việc các hạt gạo có thể bị lọt vào các lỗ nhỏ trên máy.

iphone-6-bi-vao-nuoc

  • Sạc pin ngay cho máy iPhone 6 bị vào nước: Sau khi điện thoại bị dính nước, máy có thể bị sập nguồn. Mang máy đi sạc để khởi động lại máy lúc này sẽ dẫn đến chập, cháy các vi mạch, thậm chí không thể cứu chữa.

Vậy làm gì là đúng cách và an toàn cho máy bị vào nước

Nhanh chóng lấy điện thoại iPhone 6 bị vào nước ra và dùng khăn mềm lau khô cho máy từ bên ngoài, màn hình và tiếp đó các bạn lau các mép ở góc cạnh, chân sạc hay chân tai nghe,…

iphone-6-bi-vao-nuoc

Các việc tiếp theo cần làm đó là:

  • Kiểm tra cảm biến nước:

Thiết bị này không phải tất cả người dùng iPhone đều biết, đây là bộ phận dùng để nhận biết thiết bị đã bị vào nước hay chưa. Cảm biết nước của iPhone ở đâu? Bạn có thể quan sát mẫu giây quỳ bên trong điện thoại đổi màu chưa bằng cách kiểm tra cổng kết nối sạc và tai nghe.

Bình thường, giấy quỳ có màu trắng, khi iPhone 6 bị vào nước thì mẫu giấy quỳ này sẽ chuyển sang màu đỏ.

  • Tắt nguồn máy:

Đối với những chiếc điện thoại khác khi rơi vào nước thì bạn có thể tháo pin ra nhưng iPhone 6 không thể tháo pin, nên cần nhanh chóng tắt nguồn điện thoại. Khi iPhone 6 bị vào nước còn hoạt động, bạn có thể tắt nguồn theo các cách thông thường hay nhấn nút nguồn + nút Home cho tới khi thiết bị tắt hoàn toàn.

Đối với những chiếc điện thoại khác khi rơi vào nước thì bạn có thể tháo pin ra nhưng iPhone 6 không thể tháo pin, nên cần nhanh chóng tắt nguồn điện thoại. Khi iPhone 6 bị vào nước

iphone-6-bi-vao-nuoc

  • Mang điện thoại đi kiểm tra:

Sau khi đã thực hiện các bước sơ cứu trên, bạn hãy nhanh chóng mang điện thoại tới các trung tâm bảo hành để nhận được sự kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời, tránh để iPhone 6 bị vào nước trong thời gian lâu mà không được sửa chữa, sẽ dẫn đến tình trạng nặng nề, khó cứu chữa.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Thành Trung Mobile sẽ giúp ích cho bạn, chúc các bạn khắc phục sự cố điện thoại iPhone 6 bị vào nước thành công!

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận