Làm thế nào khi iPhone 6 không đổ chuông báo cuộc gọi đến?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 15/03/2023
4 / 1 đánh giá

iPhone 6 không đổ chuông khiến bạn bỏ lỡ mất nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ bạn bè, người thân. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này giúp cho việc liên lạc của bạn không bị ảnh hưởng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Các cách khắc phục iPhone 6 không đổ chuông hiệu quả

Khi mới gặp phải trường hợp này, bạn chưa biết vấn đề của iPhone không đổ chuông là do đâu. Bởi vậy, bạn cần lần lượt kiểm tra từ những lỗi đơn giản nhất để khắc phục.

1. Khởi động lại iPhone 6 không đổ chuông

Restart lại iPhone 6 cũ là việc làm đơn giản nhưng rất hiệu quả trong nhiều trường hợp khắc phục các lỗi điện thoại thông thường như máy lag, chậm và cả không đổ chuông. Vì vậy, đây là cách đầu tiên bạn nên làm đối với máy của mình.

2. Kiểm tra chế độ im lặng

Một nguyên nhân có thể xảy ra là bạn vô tình mở chế độ im lặng của iPhone hoặc đã mở lên mà quên không tắt.

iphone-6-khong-do-chuong-1-1

Nếu đây đúng là vấn đề thì việc đơn giản là bạn hãy bật chế độ chuông cho iPhone lên.

3. Tháo ốp lưng điện thoại

Chiếc ốp lưng điện thoại mà bạn đang dùng cũng có thể là "thủ phạm" khiến iPhone 6 không đổ chuông do nó gây nóng, ảnh hưởng đến phần loa của máy. Chính vì thế, bạn hãy tháo ốp lưng ra xem vấn đề có được khắc phục không nhé.

4. Tăng âm lượng chuông điện thoại

Tương tự như kích hoạt chế độ im lặng cho điện thoại, bạn hãy kiểm tra xem âm lượng chuông đang được để ở mức nào. Liệu bạn có vô tình gạt âm lượng xuống mức thấp nhất khiến không thể nghe được chuông báo cuộc gọi đến.

5. Thay đổi nhạc chuông khác

Có thể bản nhạc chuông mà bạn cài đặt cho iPhone bị lỗi khiến cho iPhone 6 không đổ chuông, hãy thử một vài nhạc chuông khác xem.

iphone-6-khong-do-chuong-5

Thay đổi nhạc chuông mới bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) > Sounds (Âm thanh) > Ringtone (Nhạc chuông).

6. Vô hiệu hóa bluetooth

Bạn nên vô hiệu hóa Bluetooth để đảm bảo rằng iPhone không kết nối với loa hoặc tai nghe Bluetooth bên ngoài. Truy cập vào Settings (Cài đặt) > Bluetooth và gạt công tắc sang chế độ OFF.

iphone-6-khong-do-chuong-6

7. Khôi phục cài đặt gốc thiết bị

Nếu như các cách trên không đem lại kết quả khả thi cho iphone chỉ rung không đổ chuông, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị với những thiết lập ban đầu.

Để thực hiện, các bạn vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Erase All Contents and Settings (Xóa tất cả Nội dung và cài đặt) > Nhập passcode khi được yêu cầu và nhấn Erase iPhone (Xóa iPhone) để xác nhận.

iphone-6-khong-do-chuong-7

Lưu ý: Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch toàn bộ thiết lập, dữ liệu, cài đặt bàn phím, ngôn ngữ… Do đó, trước khi thực hiện, hãy chắc chắn bạn đã sao lưu dữ liệu an toàn thông qua iTunes hoặc iCloud nhé.

Trên đây là những thông tin về cách kiểm tra cũng như khắc phục lỗi iPhone 6 không đổ chuông bạn có thể áp dụng cho điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm: iphone chỉ rung không đổ chuông

Bài viết liên quan
Cách xử lý khi camera iPhone 6 bị mờ

Cách xử lý khi camera iPhone 6 bị mờ

Tú Cao Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận