Cách khắc phục iPhone 6 không nhận sạc đơn giản hiệu quả cao

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 12/07/2021
4 / 1 đánh giá

Tình trạng iPhone 6 không nhận sạc gây ra rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu và làm cách nào mới sửa điện thoại iPhone 6 không thể nhận sạc hiệu quả? Bài viết sau đây chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu những cách khắc phục hiệu quả cho iPhone 6.

Nguyên nhân iPhone 6 không nhận sạc

Thường thì cứ trải qua một thời gian sử dụng thì điện thoại thông minh lại bắt đầu xuất hiện lỗi. Dù là bất cứ lỗi nào đi chăng nữa nó cũng gây ra rất nhiều ảnh hưởng trải nghiệm máy của khách hàng.

Phiên bản iPhone 6 cũng không ngoại lệ, bởi đã có nhiều trường hợp khách hàng than thở khi điện thoại iPhone 6 không nhận sạc dự phòng trong quá trình sử dụng. Khi bạn cắm sạc cho điện thoại iPhone 6 nhưng máy không có tín hiệu nhận sạc, pin không vào. Thì tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm:

Do lỗi đến từ phần mềm

Nếu như điện thoại iPhone 6 của bạn vẫn chưa được cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất. Thì chính điều này có thể gây ra ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại.

Khi iPhone 6 có những ứng dụng xung đột sẽ làm cho phần mềm bị lỗi. Lúc này mọi chức năng trên điện thoại iPhone 6 đều không thể nào hoạt động bình thường như trước được. Và nguyên nhân iPhone 6 Plus không nhận sạc cũng có thể do nguyên nhân này gây ra.

iPhone 6 không nhận sạc
Có nhiều nguyên nhân iPhone 6 không nhận sạc

Do lỗi từ phần cứng

  • Nếu như bộ sạc của điện thoại iPhone 6 bị hư hỏng trong quá trình sạc pin. Hoặc bộ sạc bạ dùng cho điện thoại không phải là bộ sạc chính hãng. Vì vậy bạn có thể dùng bộ sạc này để sạc cho điện thoại iPhone khác để kiểm tra xem thử như thế nào.
  • Nếu như chân sạc iPhone 6 bị bám quá nhiều bụi bẩn vì không được vệ sinh thường xuyên. Chính điều này sẽ gây ra sự cản trở tiếp xúc giữa chân cùng cáp sạc. Nên điện năng không thể nào truyền vào bên trong điện thoại được.
  • Khi chân sạc điện thoại iPhone 6 bị hoen gỉ, bị hư hỏng, bị ăn mòn do ngấm nước hoặc là chịu các tác động vật lý từ bên ngoài gây ra.
  • Do pin hoặc IC nguồn của iPhone 6 bị hư hỏng trong quá trình trải nghiệm cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng máy không thể nhận sạc.

Cách khắc phục iPhone 6 không nhận sạc

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khi cắm sạc iPhone 6 không nhận mà chúng ta qua đó sẽ có cách khắc phục như là:

Khắc phục lỗi về phần mềm

Khi điện thoại iPhone 6 của bạn vẫn chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất. Vậy thì lúc đó bạn cần phải update ngay cho điện thoại của mình. Cách cập nhật phần mềm nhìn chung khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt chọn Cài đặt chung sau đó bấm Cập nhật phần mềm rồi Tải về và cài đặt cuối cùng bấm mục Cập nhật bây giờ là hoàn thành.

Khi bạn nghi ngờ điện thoại iPhone 6 xung đột phần mềm. Vậy thì lúc này bạn nên xóa bỏ đi những những ứng dụng không tương thích cùng hệ điều hành iOS. Hoặc là không có sự tương thích với ứng dụng nào đó trên điện thoại iPhone 6. Khi làm điều này vẫn không có tác dụng vậy thì bạn cần đưa iPhone 6 về cài đặt gốc. Nhưng cách thực hiện này sẽ làm mất đi dữ liệu do vậy bạn cần sao lưu lại dữ liệu của mình.

iPhone 6 không nhận sạc
Cần sớm sửa iPhone 6 không thể nhận sạc

Khắc phục lỗi về phần cứng

Khi cắm sạc iPhone 6 không nhận thì cũng có thể là do phần cứng vì vậy bạn cần tiến hành khắc phục bằng những cách như sau:

  • Nếu như bạn xác định vấn đề nằm tại bộ sạc vậy thì cần phải mua bộ sạc chính hãng cho iPhone 6.
  • Bạn thực hiện vệ sinh chân sạc thật sạch bằng tăm bông để đảm bảo rằng không còn vật cản nằm bên trong chân sạc. Nếu như chẳng may iPhone 6 bị ngấm nước thì bạn cần làm khô máy. Khi chân sạc bị hỏng phải thay mới bộ phận này.

Mang điện thoại đi sửa chữa

iPhone 6 nhận sạc không vào pin như đã nói có thể xảy ra nhiều vì lỗi phần cứng. Khi ấy bạn không thể nào tự khắc phục được. Vì vậy cần phải tìm đến địa chỉ uy tín để được kỹ thuật viên kiểm tra tìm ra chính xác nguyên nhân hư hỏng. Lúc đó sẽ sửa chữa giúp cho điện thoại iPhone 6 tiếp tục nhận sạc được như bình thường.

iPhone 6 không nhận sạc
Liên hệ Thành Trung Mobile khi cần sửa lỗi không nhận sạc

Địa chỉ sửa iPhone 6 không nhận sạc

Nếu bạn đang tìm địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone 6 không thể nhận sạc thì hãy đến với Thành Trung Mobile. Chúng tôi được đánh giá là đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực. Khách hàng vì vậy sẽ được hỗ trợ kiểm tra và sửa điện thoại nhanh chóng, hiệu quả.

Mức giá hợp lý, chế độ bảo hành đầy đủ kèm theo hỗ trợ tư vấn tận tâm và chuyên nghiệp. Vì vậy đã có rất nhiều khách hàng đánh giá tích cực dịch vụ sửa iPhone 6 tại Thành Trung Mobile.

Chúng ta đã cùng nhau điểm qua chi tiết tình trạng iPhone 6 không nhận sạc cùng giải pháp sửa chữa. Mọi câu hỏi cần tư vấn chỉ cần liên hệ với Thành Trung Mobile sẽ được giải đáp tận tình.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận