Làm thế nào khi iPhone 7 bị tắt nguồn đột ngột

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 21/06/2017
4 / 1 đánh giá

Tình trạng iPhone 7 bị tắt nguồn đột ngột và không tự khởi động lại xảy ra ở một số máy làm ảnh hưởng tới các hoạt động đang diễn ra khiến người dùng rất khó chịu. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé.

Điện thoại iPhone 7 tự sập nguồn biểu hiện thế nào?

  • Khi điện thoại tự động tắt nguồn dù bạn vẫn đang hoạt động và không hề có tác động nào tới nút nguồn của máy cả, tức là máy của bạn đã gặp vấn đề iPhone 7 bị tắt nguồn.
  • Dấu hiệu khác nữa là khi bạn đã nhấn giữ nút nguồn để khởi động máy nhưng máy vấn không khởi động và hiển thị gì.

Khắc phục tình trạng iPhone 7 bị tắt nguồn bằng cách nào?

Để có thể khắc phục điện thoại gặp vấn đề thì trước tiên bạn cần tìm ra được nguyên nhân dẫn đến vấn đề, "phải tìm ra bệnh trước khi dùng thuốc". Hãy kiểm tra điện thoại của bạn xem máy bị bệnh do nguyên nhân nào.

Các nguyên nhân dẫn đến iPhone 7 bị tắt nguồn:

  • Vấn đề đối với pin máy: Pin gần chết, hay máy bị chai pin.
  • iPhone 7 lock đang bị cài đặt ở chế độ ngủ: có thể do vô ý hay ai đó tác động mà điện thoại của bạn đã bị kích hoạt chế độ ngủ khiến cho điện thoại bị tắt nguồn.
  • Điện thoại đã từng bị hỏng bộ phận IC nguồn do bị rơi vào nước, va đập, tác động mạnh từ những lần trước đó, dẫn đến tình trạng iPhone 7 bị tắt nguồn một cách đột ngột.

iphone-7-bi-tat-nguon7

iPhone bị tắt nguồn do rơi vào nước hay va đập mạnh

  • Bạn cài đặt phần mềm nào đó cho máy gây xung đột phần mềm, làm cho khi bạn khởi động lại, điện thoại sẽ tự tắt nguồn tiếp mà không khởi động lại được nữa.

Những biện pháp khắc phục iPhone 7 bị tự động tắt nguồn:

  • Sau khi kiểm tra pin điện thoại, nếu máy bị hết pin, thì cách làm hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần sạc đầy pin cho máy rồi tiếp tục sử dụng bình thường. Đối với trường hợp pin điện thoại iPhone 7 bị tắt nguồn đã bị chai, hãy đến cửa hàng để mua pin mới.

iphone-7-bi-tat-nguon

Lưu ý: Bạn cần mua pin chính hãng của Apple, việc sử dụng các phụ kiện không chính hãng đối với điện thoại iPhone không những không khắc phục được vấn đề đang xảy ra mà còn có nguy cơ dẫn đến những nguy cơ khác cho máy.

  • Nếu điện thoại của bạn không hết bị mà vẫn gặp vấn đề iPhone 7 bị tắt nguồn, hãy thử kích nguồn cho máy. Bạn có thể tiến hành kích nguồn cho điện thoại iPhone 7 bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và phím Home trong khoảng 10s, làm cách này khoảng 3-4 lần cho đến khi điện thoại khởi động lại được.

iphone-7-bi-tat-nguon

Nhấn giữ đồng thời phím nguồn và nút Home

  • Restore lại điện thoại để khắc phục lỗi iPhone 7 bị tắt nguồn. Khi 2 cách trên không cải thiện được tình hình, hãy tiến hành Restore cho điện thoại. Trước khi restore, bạn cần sao chép lại dữ liệu quan trọng trên điện thoại hoặc máy tính, tránh dữ liệu bị mất.

Hướng dẫn Restore điện thoại:

Bạn cần kết nối iPhone với máy tính có cài iTunes. Tắt Find my iPhone iCloud trước khi tiến hành restore.

iphone-7-bi-tat-nguon

Restore để khắc phục iPhone 7 bị tắt nguồn

Sau khi kết nối iPhone 7 với máy tính xong, hãy đưa điện thoại về chế độ DFU. Bạn nhấn và giữ đồng thời phím Home với nút nguồn trong khoảng 10s sau đó thả nút nguồn, nhưng vẫn tiếp tục giữ phím Home cho đến khi máy tính báo đã kết nối được với iPhone bị tắt nguồn.

Tiếp theo, bạn chọn restore cho điện thoại trên máy tính. Tiến hành khởi động lại để kiểm tra xem điện thoại đã được khắc phục vấn đề bị sập nguồn chưa.

Nếu ba cách nêu trên không khắc phục được vấn đề của máy, khả năng điện thoại của bạn bị hỏng IC là rất cao. Khi đó hãy mang điện thoại iPhone 7 bị tắt nguồn tới các trung tâm bảo hành để được các nhân viêc kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hi vọng bài với những chia sẻ này bạn có thể giải quyết được vấn đề iPhone 7 bị tắt nguồn và hoạt động bình thường trở lại.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận