Làm thế nào khi iPhone 7 bị tắt nguồn đột ngột

iPhone 7 bị tắt nguồn đột ngột là một trong những sự cố khó chịu nhất mà người dùng iPhone có thể gặp phải. Bạn đang sử dụng iPhone bình thường, thì bỗng nhiên máy tắt nguồn hoàn toàn và không thể bật lên được. Bạn không biết tại sao lại xảy ra điều này và làm thế nào để khắc phục. Đừng lo lắng, trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ giải thích cho bạn một số nguyên nhân có thể gây ra sự cố iPhone 7 bị tắt nguồn đột ngột và cách xử lý chúng.

Nếu vấn đề tiếp tục xảy ra, nên đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa của Thành Trung Mobile để kiểm tra và khắc phục sự cố.

Vì sao iPhone 7 bị sập nguồn đột ngột?

 • iPhone 7 / 7 Plus bị sập nguồn đột ngột là một sự cố thường gặp, khiến cho máy bị tắt hoàn toàn trong khi pin vẫn còn. Sự cố này có thể do IC nguồn trong máy bị hỏng, chập mạch hoặc do xung đột phần mềm như ứng dụng, hệ điều hành iOS, v.v…
 • Bạn có thể nhận biết sự cố này khi sử dụng, khi pin giảm từ từ, nhưng đến khoảng 10-30% thì máy bị sập nguồn hoàn toàn. Vậy tại sao lại xảy ra sự cố này? Đầu tiên, có thể máy của bạn bị ngấm nước hoặc bị rơi rớt, va chạm mạnh, làm cho phần cứng IC nguồn bị hư hại, không hoạt động tốt.
 • Thứ hai, lỗi nguồn iPhone có thể do phần mềm, cụ thể là ứng dụng có mã độc khiến cho máy hoạt động không ổn định, hoặc do phiên bản iOS mới cập nhật có lỗi khiến cho máy bị sập nguồn.

Dấu hiệu cho thấy iPhone 7 bị tắt nguồn đột ngột

Đây là một trong những lỗi thường gặp ở dòng iPhone 7 và 7 Plus. Các biểu hiện của lỗi iPhone 7 này có thể là:

 • Điện thoại iPhone 7 tắt nguồn đột ngột khi còn nhiều pin.
 • iPhone 7 không thể khởi động lại iPhone bằng nút nguồn hoặc phím Home.
 • Điện thoại chỉ khởi động lại được khi cắm sạc hoặc kết nối với máy tính.
 • iPhone 7 bị treo logo hoặc màn hình đen khi khởi động.
 • Màn hình của iPhone 7 không hiển thị gì hoặc không phản hồi khi người dùng bấm các phím hoặc chạm vào màn hình.
 • Thiết bị không sạc được pin hoặc pin sạc chậm, người dùng cắm sạc nhưng không thấy chỉ báo sạc trên màn hình hiển thị.

Nếu bạn gặp phải những biểu hiện trên, bạn nên mang điện thoại đến Thành Trung Mobile bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để kiểm tra và xử lý.

Biểu hiện iPhone lỗi sập nguồn
Biểu hiện iPhone lỗi sập nguồn

Liệt kê nguyên nhân dẫn đến iPhone 7 bị tắt nguồn

 • Ứng dụng bị lỗi: Bạn có thể đã cài đặt một ứng dụng không tương thích, có mã độc, hoặc gặp sự cố khi chạy trên iPhone của bạn. Ứng dụng này có thể làm cho CPU hoạt động quá tải và khiến máy quá nóng. Lúc này, iPhone sẽ tự động tắt nguồn để bảo vệ các linh kiện bên trong khỏi hư hỏng.
 • Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao: Bạn có thể đã để iPhone của bạn ở nơi có nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng, như trong xe hơi, trong tủ lạnh, hoặc dưới ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể làm ảnh hưởng đến pin và các linh kiện điện tử trong máy. Lúc này, iPhone sẽ tự động tắt nguồn để tránh thiệt hại cho máy.
 • Lỗi hệ thống: Bạn có thể đã chạy một phiên bản iOS quá cũ, chưa được cập nhật, hoặc không phù hợp với iPhone của bạn. Phiên bản iOS này có thể chứa các lỗi, virus, hoặc xung đột với các ứng dụng khác trên máy. Lúc này, iPhone sẽ tự động tắt nguồn để khôi phục lại hệ thống.
 • Pin có vấn đề: Bạn có thể đã sử dụng iPhone của bạn quá lâu, khiến cho pin bị chai, yếu, hoặc hỏng. Pin này có thể không cung cấp đủ điện năng cho máy hoạt động, hoặc không hiển thị chính xác dung lượng pin còn lại. Lúc này, iPhone sẽ tự động tắt nguồn khi pin xuống mức quá thấp..
 • Các bộ phận bên trong iPhone 7 như mạch điện, cảm biến, hoặc ổ cứng có thể bị hỏng hoặc chết, dẫn đến tình trạng thiết bị tự động tắt nguồn.
 • Sạc pin không đúng cách hoặc sử dụng các phụ kiện không chính hãng cũng có thể là nguyên nhân khiến ip 7 bị tắt nguồn đột ngột.
 • Điện thoại iPhone 7 đã bị kích hoạt về chế độ ngủ khiến cho thiết bị bị tắt nguồn
 • Nếu iPhone 7 của bạn bị rơi, va đập, nước vào hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài khác, có thể dẫn đến hư hỏng phần cứng và gây ra tình trạng tắt nguồn.
 • Hư hỏng phần cứng khiến cho điện thoại dễ bị tắt nguồn

Những cách khắc phục xử lý iPhone 7 bị sập nguồn đột ngột

iPhone 7 là một trong những sản phẩm nổi bật của Apple, nhưng không phải là không có lỗi. Một trong những vấn đề thường gặp nhất là iPhone 7 bị tự động tắt nguồn mà không có lý do rõ ràng. Điều này có thể gây ra nhiều phiền toái cho người dùng, đặc biệt là khi cần sử dụng điện thoại trong những tình huống quan trọng. Vậy làm thế nào để khắc phục iPhone 7 bị tự động tắt nguồn? Dưới đây là một số biện pháp mà bạn có thể thiến hàng thực hành:

1.Khởi động lại điện thoại khi iPhone 7 bị tắt nguồn đột ngột

Nếu điện thoại iPhone 7 vẫn gặp vấn đề tắt nguồn, hãy thử kích nguồn cho máy. Bạn thực hiện thao thác kích nguồn cho iPhone 7 bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và phím Home trong khoảng 10s, làm cách này khoảng 3-4 lần cho đến khi iPhone khởi động lại được.

Một biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục iPhone 7 bị tự động tắt nguồn là khởi động lại điện thoại. Bạn có thể giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình. Sau đó, hãy thả hai nút và chờ iPhone khởi động lại. Việc khởi động lại điện thoại có thể giúp xóa bộ nhớ đệm và giải quyết một số vấn đề tạm thời.

Kiểm tra pin điện thoại
Kiểm tra pin điện thoại

2. Kiểm tra lại sức khỏe của iPhone

Một trong những nguyên nhân có thể khiến iPhone 7 bị tự động tắt nguồn là pin yếu hoặc hỏng. Bạn nên kiểm tra mức pin của điện thoại và sạc đầy nếu cần. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem có dấu hiệu nào cho thấy pin bị phồng, rò rỉ hoặc hư hại không. Nếu có, bạn nên thay pin mới hoặc mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của Apple để được kiểm tra và sửa chữa.

3. Cập nhật lại iOs

Một nguyên nhân khác có thể khiến iPhone 7 bị tự động tắt nguồn là phần mềm lỗi hoặc lỗi thời. Bạn nên kiểm tra xem có phiên bản iOS mới nhất cho điện thoại của bạn không và cập nhật nếu có. Bạn có thể vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra và cập nhật. Việc cập nhật phần mềm có thể giúp khắc phục một số lỗi và cải thiện hiệu suất của điện thoại.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu các biện pháp trên không giúp khắc phục iPhone 7 bị tự động tắt nguồn, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc của điện thoại. Điều này sẽ xóa tất cả các cài đặt cá nhân của bạn và trả về trạng thái ban đầu của điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu dữ liệu của bạn trước khi làm điều này để tránh mất dữ liệu quan trọng. Bạn có thể vào Cài đặt >> Chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Restore iPhone để khắc phục lỗi điện thoại bị tắt nguồn. Trước khi restore, bạn cần lưu trữ lại dữ liệu quan trọng trên iPhone 7 hoặc máy tính, tránhbị mất.

Hướng dẫn Restore điện thoại
Hướng dẫn Restore điện thoại

Tiếp sau đó, hãy chọn restore cho iPhon trên máy tính. Tiến hành khởi động lại điện thoại để kiểm tra xem bạn đã được khắc phục vấn đề bị sập nguồn có thành công hay không.

Chỉ cần kết nối máy tính có cài iTunes với iPhone. Trước khi tiến hành restore bạn hãy tắt Find my iPhone và iCloud.

Sau khi kết nối máy tính với  iPhone 7 xong, hãy đưa nó về chế độ DFU.  Hãy nhẫn và giữ đồng thời nút nguồn với phím Home với  trong khoảng 10s sau đó vẫn tiếp tục giữ phím Home mà thả nút nguồn cho đến khi máy tính báo đã kết nối được với điện thoại iPhone bị tắt nguồn.

5. Tiếp tục cắm sạc

Đôi lúc khi đang sạc mà do hở chân cắm, sạc không vào, iPhone của bạn cạn hết năng lượng gây ra sập nguồn. Bạn nên kiểm tra và cắm lại dây sạc, chờ cho máy được sạc đầy rồi hãy tiến hành khởi động.

Thay sạc iPhone mới
Thay sạc iPhone mới

6. Thay sạc iPhone mới

Bạn nên mượn hoặc thay cáp sạc, cũ sạc mới, rồi thử lại xem có khi cáp sạc điện thoại của bạn bị hỏng mà bạn không hề hay biết.

7. Bạn đã thử hết mọi cách nhưng iPhone hay bị tắt nguồn mở không lên thì phải làm sao?

Bạn hãy mang điện thoại của mình đến cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín như Thành Trung Moblie - địa chỉ sửa iPhone 7 uy tín, chất lượng, nhanh chóng, giá tốt tại TP HCM để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Tham khảo thêm các dịch vụ trên điện thoại iPhone 7, có thể bạn sẽ sử dụng khi cần thiết:

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết được chia sẻ, hi vọng chúng tôi sẽ giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề iPhone 7 bị tắt nguồn đột ngột và hoạt động bình thường trở lại bình thường.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận