Làm thế nào khi iPhone 7 bị tắt nguồn đột ngột

hoang-lee Hoàng Taba 15/04/2023
4 / 1 đánh giá

Tình trạng iPhone 7 bị tắt nguồn đột ngột thường là do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm việc sử dụng pin hao, lỗi phần mềm, phần cứng bị hỏng, hoặc do quá trình sạc không ổn định. Khi iPhone 7 bị tắt nguồn đột ngột, người dùng có thể thử khởi động lại thiết bị hoặc sạc lại pin.

Nếu vấn đề tiếp tục xảy ra, nên đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa của Thành Trung Mobile để kiểm tra và khắc phục sự cố.

Dấu hiệu cho thấy iPhone 7 bị tắt nguồn đột ngột

Đây là một trong những lỗi thường gặp ở dòng iPhone 7 và 7 Plus. Các biểu hiện của lỗi iPhone 7 này có thể là:

 • Điện thoại iPhone 7 tắt nguồn đột ngột khi còn nhiều pin.
 • iPhone 7 không thể khởi động lại bằng nút nguồn hoặc phím Home.
 • Điện thoại chỉ khởi động lại được khi cắm sạc hoặc kết nối với máy tính.
 • iPhone 7 bị treo logo hoặc màn hình đen khi khởi động.
 • Màn hình của iPhone 7 không hiển thị gì hoặc không phản hồi khi người dùng bấm các phím hoặc chạm vào màn hình.
 • Thiết bị không sạc được pin hoặc pin sạc chậm, người dùng cắm sạc nhưng không thấy chỉ báo sạc trên màn hình hiển thị.

Nếu bạn gặp phải những biểu hiện trên, bạn nên mang điện thoại đến Thành Trung Mobile bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để kiểm tra và xử lý.

Biểu hiện iPhone lỗi sập nguồn
Biểu hiện iPhone lỗi sập nguồn

Liệt kê nguyên nhân dẫn đến iPhone 7 bị tắt nguồn

 • Nếu pin không còn đủ năng lượng hoặc bị hỏng, điện thoại sẽ tự động tắt nguồn.
 • Các lỗi phần mềm như chạy ứng dụng không tương thích, cập nhật phần mềm lỗi, hoặc phần mềm độc hại có thể dẫn đến tình trạng iPhone 7 tắt nguồn.
 • Các bộ phận bên trong iPhone 7 như mạch điện, cảm biến, hoặc ổ cứng có thể bị hỏng hoặc chết, dẫn đến tình trạng thiết bị tự động tắt nguồn.
 • Sạc pin không đúng cách hoặc sử dụng các phụ kiện không chính hãng cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone 7 bị tắt nguồn đột ngột.
 • Điện thoại iPhone 7 đã bị kích hoạt về chế độ ngủ khiến cho thiết bị bị tắt nguồn
 • iPhone 7 có thể bị tắt nguồn do lỗi phần mềm, ví dụ như lỗi cập nhật, lỗi ứng dụng, lỗi hệ điều hành
 • Nếu iPhone 7 của bạn bị rơi, va đập, nước vào hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài khác, có thể dẫn đến hư hỏng phần cứng và gây ra tình trạng tắt nguồn.
 • Hư hỏng phần cứng khiến cho điện thoại dễ bị tắt nguồn

Những cách khắc phục xử lý iPhone 7 bị tắt nguồn

iPhone 7 là một trong những sản phẩm nổi bật của Apple, nhưng không phải là không có lỗi. Một trong những vấn đề thường gặp nhất là iPhone 7 bị tự động tắt nguồn mà không có lý do rõ ràng. Điều này có thể gây ra nhiều phiền toái cho người dùng, đặc biệt là khi cần sử dụng điện thoại trong những tình huống quan trọng. Vậy làm thế nào để khắc phục iPhone 7 bị tự động tắt nguồn? Dưới đây là một số biện pháp mà bạn có thể thiến hàng thực hành:

Nếu điện thoại iPhone 7 vẫn gặp vấn đề tắt nguồn, hãy thử kích nguồn cho máy. Bạn thực hiện thao thác kích nguồn cho iPhone 7 bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và phím Home trong khoảng 10s, làm cách này khoảng 3-4 lần cho đến khi iPhone khởi động lại được.

Kiểm tra pin điện thoại
Kiểm tra pin điện thoại

Một trong những nguyên nhân có thể khiến iPhone 7 bị tự động tắt nguồn là pin yếu hoặc hỏng. Bạn nên kiểm tra mức pin của điện thoại và sạc đầy nếu cần. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem có dấu hiệu nào cho thấy pin bị phồng, rò rỉ hoặc hư hại không. Nếu có, bạn nên thay pin mới hoặc mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của Apple để được kiểm tra và sửa chữa.

Một nguyên nhân khác có thể khiến iPhone 7 bị tự động tắt nguồn là phần mềm lỗi hoặc lỗi thời. Bạn nên kiểm tra xem có phiên bản iOS mới nhất cho điện thoại của bạn không và cập nhật nếu có. Bạn có thể vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra và cập nhật. Việc cập nhật phần mềm có thể giúp khắc phục một số lỗi và cải thiện hiệu suất của điện thoại.

Một biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục iPhone 7 bị tự động tắt nguồn là khởi động lại điện thoại. Bạn có thể giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình. Sau đó, hãy thả hai nút và chờ iPhone khởi động lại. Việc khởi động lại điện thoại có thể giúp xóa bộ nhớ đệm và giải quyết một số vấn đề tạm thời.

Nếu các biện pháp trên không giúp khắc phục iPhone 7 bị tự động tắt nguồn, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc của điện thoại. Điều này sẽ xóa tất cả các cài đặt cá nhân của bạn và trả về trạng thái ban đầu của điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu dữ liệu của bạn trước khi làm điều này để tránh mất dữ liệu quan trọng. Bạn có thể vào Cài đặt >> Chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Restore iPhone để khắc phục lỗi điện thoại bị tắt nguồn. Trước khi restore, bạn cần lưu trữ lại dữ liệu quan trọng trên iPhone 7 hoặc máy tính, tránhbị mất.

Hướng dẫn Restore điện thoại
Hướng dẫn Restore điện thoại

Tiếp sau đó, hãy chọn restore cho iPhon trên máy tính. Tiến hành khởi động lại điện thoại để kiểm tra xem bạn đã được khắc phục vấn đề bị sập nguồn có thành công hay không.

Chỉ cần kết nối máy tính có cài iTunes với iPhone. Trước khi tiến hành restore bạn hãy tắt Find my iPhone và iCloud.

Sau khi kết nối máy tính với  iPhone 7 xong, hãy đưa nó về chế độ DFU.  Hãy nhẫn và giữ đồng thời nút nguồn với phím Home với  trong khoảng 10s sau đó vẫn tiếp tục giữ phím Home mà thả nút nguồn cho đến khi máy tính báo đã kết nối được với điện thoại iPhone bị tắt nguồn.

Thành Trung moblie - địa chỉ sửa iPhone 7 uy tín, chất lượng, nhanh chóng, giá tốt tại TP HCM sẽ được nhân viên sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Tham khảo thêm các dịch vụ trên điện thoại iPhone 7, có thể bạn sẽ sử dụng khi cần thiết:

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết được chia sẻ, hi vọng chúng tôi sẽ giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề iPhone 7 bị tắt nguồn và hoạt động bình thường trở lại bình thường.

Bài viết liên quan
Lời khuyên dành cho iPhone 6 bị vào nước

Lời khuyên dành cho iPhone 6 bị vào nước

Hoàng Taba Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận