iPhone XR bị lỗi Face ID làm thế nào mới sửa chữa được?

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 19/07/2021
5 / 1 đánh giá

Tình trạng iPhone XR bị lỗi Face ID khiến rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết phải làm như thế nào mới khắc phục được. Bởi chúng ta đều hiểu rằng Face ID chính là tính năng thông minh, tiện lợi. Do vậy nếu như không sử dụng được sẽ gây ra rất nhiều những ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Nguyên nhân vì sao iPhone XR bị lỗi Face ID?

Do bạn dùng Face ID không đúng cách

Bạn dùng Face ID không đúng cách ví dụ như bảo vệ camera bằng miếng dán quá dày. Hoặc do bạn để iPhone XR quá xa khuôn mặt mình khi sử dụng cũng sẽ gây ra.

Do lỗi nhà sản xuất

Mặc dù Apple chính là nhà sản xuất điện thoại lớn, uy tín trên thị trường bao năm qua. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất do một số lỗi gây ra tình trạng Face ID bị lỗi. Nếu khách hàng vô tình mua phải máy thì khi về sử dụng một thời gian lỗi này sẽ hiển thị.

Do để điện thoại ngấm nước, va chạm

Bạn để iPhone XR bị ngấm nước quá lâu. Hoặc là để điện thoại iPhone XR chịu các lực tác động mạnh trong quá trình sử dụng. Chính những sự cố này đều khiến cho bộ phận Face ID ở iPhone XR bị hư hỏng.

iPhone XR bị lỗi Face ID
Có nhiều nguyên nhân iPhone XR bị lỗi Face ID

Do chưa cập nhật iOS mới

Nếu như phiên bản iOS bạn đang dùng đã quá cũ và bạn chưa cập nhật lên phiên bản mới phù hợp sẽ gây ra lỗi Face ID.

Do bị xung đột phần mềm

Nếu như bạn tải quá nhiều ứng dụng khác nhau và chính những ứng dụng này có sự xung đột cùng nhau. Hay có thể những ứng dụng này xung đột với phần mềm của iPhone XR. Nó cũng làm cho lỗi Face ID xuất hiện.

Lưu ý gì khi sửa iPhone XR bị lỗi Face ID

Trước khi sửa chữa iPhone XR bạn cần lưu ý một số những vấn đề quan trọng như sau:

  • Bạn cần đảm bảo phần máy ảnh TrueDepth của iPhone XR không bị bao phủ bởi vỏ hay kính bảo vệ màn hình. Hơn nữa cũng sẽ không có bụi bẩn che đi phần camera trước.
  • Bạn cần chú ý rằng mắt, miệng, mũi cần được hiển thị đầy đủ trước camera TrueDepth.
  • Vì Face ID được thiết kế hoạt động được với nhiều loại kính râm. Thế nhưng nếu như bạn đeo kính mát ngăn chặn một số ánh sáng thì cần bỏ kính ra.
  • Ngoài ra bạn cầm iPhone XR để hướng dọc khi sử dụng chế độ dọc. Khoảng cách cánh tay hoặc gần từ 10 đến 20 inch khoảng cách từ mặt.
  • Nếu như bạn ở bên ngoài dưới ánh sáng mặt trời cần chú ý không để iPhone XR bị ngược sáng.

Cách sửa iPhone XR bị lỗi Face ID

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau mà chúng ta dựa vào đó để khắc phục lỗi Face ID ở iPhone XR như sau:

iPhone XR bị lỗi Face ID
Có nhiều cách sửa lỗi Face ID

Vệ sinh sensor trên iPhone

Bạn tiến hành test cảm biến Face ID trên iPhone còn hoạt động và iPhone XR bị lỗi Face ID. Vào bóng tối rồi bật tính năng auto độ sáng màn hình 2 chiếc iPhone giảm độ sáng hoàn toàn. Sau đó dùng đèn led rọi vào cảm biến Face ID. Nếu như cảm biến Face ID còn hoạt động thì sẽ tự tăng độ sáng màn hình lên.

Sau khi đã xác định iPhone XR lỗi cảm biến Face ID. Bạn hãy mở máy và mở socket pin, socket màn hình. Mang máy đến kính lúp gắn đèn sáng nhằm phóng to. Dùng tăm bông, dung dịch vệ sinh chuyên dụng để chùi sensor sạch sẽ.

Ngoài ra cần phải lau thật kỹ phần này bởi có những bụi li ti rất nhỏ mà chúng ta không phải nhìn thấy một cách bình thường được. Sau khi hoàn thành xong bạn hãy lắp lại như bình thường.

Mở, tắt Face ID và khởi động iPhone lại

Với iPhone XR bị lỗi Face ID bạn tiến hành sửa chữa bằng cách sau đây: mở Settings và chọn Face ID & Passcode. Tiếp đến bạn nhập mật mã iPhone. Bạn chạm cài đặt rồi chạm vào Face ID trên điện thoại iPhone. Ở phần Use Face ID For, hãy tắt nút gạt tại bên cạnh mỗi một tùy chọn.

Set lại ID khuôn mặt trên iPhone

Thêm một cách sửa lỗi Face ID trên iPhone XR nữa đó là set lại ID khuôn mặt. Bạn chỉ cần áp dụng theo những bước như sau: Settings sau đó chọn Face ID & Passcode và cuối cùng là Reset Face ID.

Đặt lại tất cả cài đặt

Với việc đặt lại cài đặt trên iPhone XR bạn tiến hành như sau: Mở Settings sau đó bấm chọn General và bấm chọn Reset, cuối cùng chọn Tap on Reset All Settings. Sau đó bạn cần nhập mật khẩu của iPhone và rồi xác nhận. Sau khi đặt lại thành công bạn bật Face ID để sử dụng

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất hiện tại

Việc cập nhật iOS chính là cách khá đơn giản và có thể khắc phục iPhone XR lỗi Face ID hiệu quả. Bạn chỉ cần áp dụng với các bước sau đây: Mở Settings rồi bấm chọn General và sau đó là Software Update. Tiếp tục thì bạn tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất là được.

Mang điện thoại đi sửa

Áp dụng toàn bộ cách trên nhưng Face ID iPhone XR vẫn bị lỗi. Vậy thì lúc này bạn cần mang điện thoại iPhone XR đi sửa. Kỹ thuật viên am hiểu các lỗi, nguyên nhân, giải pháp sẽ giúp bạn sớm khắc phục được tình trạng này.

iPhone XR bị lỗi Face ID
Liên hệ Thành Trung Mobile nếu cần sửa lỗi Face ID

Địa chỉ sửa iPhone XR bị lỗi Face ID hiệu quả?

Bạn vui lòng tìm đến Thành Trung Mobile khi cần sửa lỗi Face ID. Toàn bộ những nguyên nhân gây ra lỗi này đều được kỹ thuật viên tìm ra giải pháp sửa chữa khắc phục. Hơn nữa mức giá còn rất hợp lý, có bảo hành chi tiết dịch vụ sửa Face ID. Khách hàng còn được nhân viên hỗ trợ tư vấn mọi thắc mắc liên quan và cách dùng iPhone XR hiệu quả hơn.

Trên đây chúng ta đã khám phá cụ thể lỗi iPhone XR bị lỗi Face ID cùng cách sửa chữa. Chúc bạn áp dụng thành công và nhớ dõi theo nhiều bài viết khác từ Thành Trung Mobile để dùng điện thoại hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận