Hướng Dẫn Khôi Phục Danh Bạ Gmail Cho Các Máy Android

quy-bui Bùi Đình Quý 14/08/2018
4 / 1 đánh giá

Thật không may nếu bạn vô tình làm mất danh bạ điện thoại máy thì bạn không nên quá lo lắng. Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn khôi phục danh bạ gmail nhanh chóng nhất

Nếu bạn đã từng đồng bộ danh bạ trên máy sang Gmail thì bài viết này của Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn bạn láy lại toàn bộ danh bạ đã bị mất về lại điện thoại của bạn.

khoi-phuc-danh-ba-gmail-1

Trước khi đến với khôi phục danh bạ gmail bạn cần biết đồng bộ danh bạ gmail là gì?

Đồng bộ danh bạ gmail là việc bạn cho phép sao lưu toàn bộ danh bạ hiện có trên máy vào tài khoản gmail, như vậy khi đăng nhập cùng một tài khoản đó trên các thiết bị khác, các danh bạ sẽ được tự động lấy về.

Việc này giúp người dùng không phải sao chép thủ công hay lưu trữ, phù hợp cho việc mua máy mới, khôi phục danh bạ sau khi khôi phục cài đặt gốc, up lại Rom, thậm chí là mất danh bạ, mất điện thoại nhưng cần khôi phục danh bạ gmail.

Một số lưu ý bạn nên nắm rõ khi thực hiện đồng bộ danh bạ:

  • Nên chọn tài khoản gmail và thống nhất dùng 1 mail nào đó để tiện ghi nhớ và quản lí.
  • Thực hiện đồng bộ thường xuyên để danh bạ luôn được cập nhật, kể cả danh bạ vừa được thêm vào.
  • Nếu danh bạ thực sự quan trọng với bạn, tuyệt đối không chia sẻ tài khoản Gmail vì mọi sự thay đổi từ bất kì thiết bị nào cũng sẽ đồng bộ lên.

Thực hiện khôi phục danh bạ gmail về máy Android

Bạn lưu ý bài viết này sẽ dành cho những ai đã từng đồng bộ danh bạ qua gmail. Trường hợp nếu bạn chưa thực hiện đồng bộ danh bạ qua gmail, hãy xem lại bài hướng dẫn chi tiết tại đây : [CONTENT-0080-Nhân] - Cách Đồng Bộ Danh Bạ Android bằng Gmail (tháng 07).

Bước 1: Dùng trình duyệt của máy truy cập link sau và tiến hành đăng nhập tài khoản gmail.

khoi-phuc-danh-ba-gmail-2

https://www.google.com/contacts/u/0/?cplus=0#contacts

Bước 2: Bạn chọn mục “Khác”- “Khôi phục danh sách liên hệ”

khoi-phuc-danh-ba-gmail-3

Bước 3: Nhớ lại thời điểm bạn đã xóa danh bạ. Bạn nên nhớ thật kỹ thời điểm đã xóa, danh bạ sẽ được khôi phục đúng thời điểm này. Chọn đúng thời điểm rồi nhấn Khôi phục

khoi-phuc-danh-ba-gmail-4

Bước 4: Tiếp theo, bạn thoát ra màn hình chính, tìm đến Cài đặt – Tài khoản – Thêm tài khoản – chọn tiếp Google và thực hiện đăng nhập tài khoản Gmail vào.

khoi-phuc-danh-ba-gmail-5

Bước 5: Tiếp theo, bạn thoát ra màn hình chính, tìm đến Danh Bạ xem đã hiển thị toàn bộ hay chưa.

khoi-phuc-danh-ba-gmail-6

Ngoài ra, để chắc chắn bạn nên vào mục “Số liên lạc cần hiển thị” rồi chọn tiếp “Google”, những danh bạ từ gmail sẽ hiển thị tức thì. Chúc các bạn thành công với phương pháp khôi phục danh bạ gmail mà trung tâm đã hướng dẫn!

Bài viết liên quan

Cách thoát Gmail trên iPhone và iPad dễ dàng

Bùi Đình Quý Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận